Đài Loan đính chính 152 du khách Việt mua vé khứ hồi

15:54 26/12/2018

Sau khi hãng du lịch Việt Nam đưa bằng chứng cho thấy 152 du khách Việt, bị cho là bỏ trốn ở Đài Loan, mua vé khứ hồi chứ không phải một chiều, đại diện Đài Loan đã phải đính chính thông tin đưa ra trước đó.

dai-loan-dinh-chinh-152-du-khach-viet-mua-ve-khu-hoi
152 du khách Việt bị nghi bỏ trốn ở Đài Loan. Hình ảnh trên được cho là của các du khách Việt ở Đài Loan trước khi biến mất.

Chiều 26/12, ông Xu Gaoqing, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quốc tế và Cứu trợ Đài Loan, cho biết ông đã liên lạc với phía Việt Nam và xác nhận rằng 152 du khách Việt bị nghi bỏ trốn ở Đài Loan đã mua vé khứ hồi, hãng thông tấn CNA của Đài Loan đưa tin.

Trong buổi họp báo trước đó, ông Xu Gaoqing nói 152 du khách Việt trên đã mua vé một chiều. Nhưng sau khi liên hệ với công ty nữ hành lữ hành International Holidays Trading Travel có trụ sở ở Việt Nam, ông đã được cung cấp hồ sơ đặt vé cho thấy những du khách trên đều mua vé khứ hồi.

Theo đó, các du khách đến Đài Loan trên chuyến bay VJ886 của hãng Vietjet ngày 23/12 sẽ bay về trên chuyến bay VJ841 ngày 26/12.

Tờ Channel News Asia ngày 26/12 đưa tin, một nhóm khách du lịch gồm 152 người từ Việt Nam tới Đài Loan đã bỏ trốn, buộc chính quyền sở tại phải lập một đội đặc nhiệm để tìm kiếm và chặn cấp thị thực cho các trường hợp từ Việt Nam sang.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại Giao Việt Nam khẳng định các nhà chức trách Đài Loan chỉ dự kiến tạm dừng cấp thị thực đoàn đối với công ty lữ hành International Holidays Trading Travel, chứ không phải ngừng cấp thị thực cho toàn bộ du khách Việt Nam.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị Tổng cục Du lịch và các cơ quan liên quan trong nước phối hợp giải quyết vụ việc.

 

Bộ Ngoại giao bác thông tin Đài Loan ngừng cấp thị thực cho toàn bộ du khách VN

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, các cơ quan chức năng Đài Loan chỉ dự kiến tạm dừng cấp thị thực đoàn của công ty lữ hành International Holidays Trading Travel, chứ không phải toàn bộ du khách Việt Nam.

 

Đài Loan: Truy tìm 152 khách du lịch Việt bỏ trốn, chặn cấp thị thực mới

Tờ Channel News Asia đưa tin cho biết, một nhóm khách du lịch từ Việt Nam sang Đài Loan đã bỏ trốn, buộc chính quyền sở tại phải lập một đội đặc nhiệm truy tìm họ và chặn cấp thị thực cho các trường hợp từ Việt Nam sang.

 

Sắp diễn ra hai ngày hội lớn đón kiều bào về nước

Hội nghị kết nối kiều bào với các địa phương sẽ diễn ra tại Nghệ An và Hà Tĩnh từ ngày 26 - 29/12 và Chương trình Xuân Quê hương diễn ra tại Hà Nội vào ngày 26/1/2019 (tức ngày 23 tháng Chạp âm lịch 2018).Tin khác