Đài Loan tìm thấy lao động Việt Nam trốn trong tủ lạnh

06:43 10/01/2019

Cảnh sát Đài Loan ngày 8/1 tìm thấy một người đàn ông Việt Nam là lao động bất hợp pháp trốn trong tủ lạnh.

Trong khi các nhà chức trách Đài Loan tiếp tục chiến dịch tìm kiếm hơn 100 du khách Việt Nam mất tích nghi bỏ trốn hồi cuối tháng 12/2018, cảnh sát Đài Loan ngày 8/1 tìm thấy một người đàn ông Việt là lao động bất hợp pháp trốn trong tủ lạnh.

Đài Loan tìm thấy lao động Việt Nam trốn trong tủ lạnh - Ảnh 1.

Đài Loan phát hiện lao động Việt Nam trong tủ lạnh. (Ảnh: CNA)

Người đàn ông cao 160 cm và nặng 50 kg, đã ở lại Đài Loan bất hợp pháp 1.278 ngày, cảnh sát cho biết. Người này chịu trách nhiệm nói với một người cho thuê xe địa phương đến đón 4 du khách.

Cuối tháng 12/2018, 152 khách du lịch Việt Nam đến Cao Hùng, Đài Loan theo 4 nhóm và mất tích sau một giờ làm thủ tục nhận phòng khách sạn. Vụ mất tích tập thể của những người này được cho là hành vi tội phạm có tổ chức nhằm cung cấp lao động bất hợp pháp giá rẻ cho các chủ thuê.

Ngày 7/1, cảnh sát Đài Loan tìm được thêm 4 du khách của nhóm này và 4 lao động bất hợp pháp người Việt khác ở Ngô Thê (Wuqi), Đài Trung (Taichung), theo CNA. Sau khi quan sát một xe tải chở người Việt từ Tân Trúc đến Đài Trung, lực lượng chức năng vào một tòa nhà ở Ngô Thê và tìm thấy những người nói trên. Khi nghe thấy âm thanh từ tủ lạnh, họ mở tủ và phát hiện thêm một lao động bất hợp pháp nữa.

Cơ quan di trú Đài Loan ngày 4/1 nói sẽ trao thưởng 4.000 Đài tệ (tương đương khoảng 3 triệu đồng) cho những người cung cấp thông tin bắt giữ các công dân Việt Nam mất tích trong vụ việc. Tính đến 8/1, còn 113 người vẫn mất tích.

 

Đài Loan treo thưởng ba triệu đồng/người tìm nốt nhóm du khách Việt

Tính đến ngày 3/1, Đài Loan mới tìm được 30 người trong số 148 du khách Việt được cho là bỏ trốn ở hòn đảo này. Họ treo thưởng 4.000 đài tệ (khoảng ba triệu VNĐ) cho những ai có thể cung cấp thông tin về vị trí của những người còn lại.

 

Người Việt làm tình nguyện viên gần các điểm du lịch Đài Loan lúc giao thừa

6 người Việt Nam sẽ tham gia hướng dẫn du khách tại 3 ga tàu điện ngầm đông đúc nhất Đài Bắc.Tin khác