Đài Loan treo thưởng ba triệu đồng/người tìm nốt nhóm du khách Việt

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:17 04/01/2019

Tính đến ngày 3/1, Đài Loan mới tìm được 30 người trong số 148 du khách Việt được cho là bỏ trốn ở hòn đảo này. Họ treo thưởng 4.000 đài tệ (khoảng ba triệu VNĐ) cho những ai có thể cung cấp thông tin về vị trí của những người còn lại.

Nhóm 152 du khách Việt bỏ trốn ở Đài Loan
Cảnh sát đã tìm được 30 người trong nhóm 148 du khách Việt bỏ trốn ở Đài Loan.

Trong số những người vẫn mất tích thuộc nhóm 148 du khách Việt bị nghi đã bỏ trốn ở Đài Loan, có 83 nam và 35 nữ. 30 người khác đã bị tạm giữ, Apple Daily đưa tin.

Ai cung cấp thông tin về vị trí những người mất tích sẽ được thưởng ba triệu VNĐ/người. Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) cũng kêu gọi các du khách Việt tự ra trình diện.

Ngày 2/1, cảnh sát đã bắt một nữ du khách Việt Nam nằm trong nhóm du khách bị cho là bỏ trốn. Người này tên là Nguyen Thị Huynh Ni, 22 tuổi. Ni bị bắt khi đang đi loanh quanh một cửa hàng bán đồ ăn Việt Nam ở thành phố Cao Hùng.

Ni khai đã mua tour du lịch giá 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng) thông qua một công ty du lịch tại Việt Nam để đến Đài Loan thăm người thân. Sau khi nhập cảnh ngày 23/12/2018, cô đến nhận phòng tại khách sạn International Citizen Hotel ở Cao Hùng.

Sau đó cô gọi điện cho người thân và tới nhà một người thân ở trong hơn 10 ngày qua. Ni biết đang bị cảnh sát truy tìm vì mất tích khi xem tin tức.

Tuy nhiên, cảnh sat Đài Loan tỏ ra nghi ngờ lời khuyên của cô. Họ cho rằng nếu không có ý định bỏ trốn, cô đã trình diện cảnh sát khi biết tin đang bị truy tìm.

Các nhà chức trách Đài Loan vẫn đang huy động nhiều nguồn lực để tìm kiếm những du khách Việt còn lại.

 

Vụ 152 du khách Việt 'mất tích' ở Đài Loan: Tước giấy phép và phạt 48 triệu đồng với Công ty du lịch

Sở Du lịch Hà Nội đã quyết định xử phạt hành chính 48,5 triệu đồng và giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế trong thời hạn 9 tháng đối với Công ty Golden Travel (là một trong hai Công ty Du lịch liên quan trong vụ 152 du khách Việt "mất tích" ở Đài Loan).

 

Ai đứng sau vụ tấn công xe chở du khách Việt Nam tại Ai Cập?

Vụ đánh bom nhắm vào xe chở du khách Việt Nam có thể được thực hiện bằng thiết bị nổ tự chế dạng mìn định hướng chứa nhiều mảnh văng và IS có thể là tổ chức đứng sau.

 

Đài Loan đã tìm ra 18 du khách Việt trong nhóm bỏ trốn

Trang ETToday ngày 29/12 đưa tin giới chức năng Đài Loan đã tìm thấy 18 trong tổng số 152 du khách Việt bỏ trốn tại đảo này vào cuối tuần trước.Tin khác