Quảng Nam: Xác minh thông tin bé gái 6 tuổi bị đánh bầm tím khắp người

Theo P.V - B.L / baoquangnam.vn 06:56 01/10/2019

Thông tin về việc một bé gái bị bà cố nội đánh bầm tím khắp người lan truyền trên mạng xã hội đang được cơ quan chức năng huyện Đại Lộc, Quảng Nam vào cuộc xác minh.

Đại Lộc: Xác minh thông tin bé gái 6 tuổi bị đánh bầm tím khắp người
Hình ảnh cháu H.A. với nhiều vết lằn roi trên người được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc. Ảnh từ facebook

Trước đó, mạng xã hội facebook lan truyền nhiều hình ảnh được cho là của một bé gái ở xã Đại An (Đại Lộc) với nhiều vết lằn, bầm tím khắp lưng, tay, chân, cổ… Thông tin này được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Thông tin ban đầu xác định cháu bé là N.H.A. (6 tuổi, đang là học sinh lớp 1). Người đánh đập cháu là bà cố nội tên H.T.E. (60 tuổi, trú cùng địa phương). Sự việc này xảy ra vào ngày 25.9.

Theo trình bày của bà E., phát hiện vở bị xé, bà E. hỏi thì A. nói do bạn cùng lớp xé. Bà E. điện thoại hỏi cô giáo thì được biết cháu A. lấy trộm bánh của bạn, sau đó cãi nhau, cháu A. tự xé vở của mình. Bà E. vì giận nên lấy cây gậy dùng để gãi lưng đánh cháu A. 3 gậy, nhưng cháu bé có thái độ phản ứng nên bà tiếp tục đánh cháu bé nhiều lần, sau đó dọa đuổi cháu ra ngoài hiên.

Một lát sau, bà E. nguôi ngoai nên gọi cháu vào xức dầu, lấy đá chườm. Hôm sau, khi A. đến trường, cô giáo phát hiện nhiều vết bầm tím trên người nên chụp hình gửi cho phía họ hàng ba cháu bé. Sự việc sau đó được đưa lên mạng xã hội.

Đại diện Hội LHPN huyện Đại Lộc cho biết, sau khi đến xác minh, bà E. đã nhận ra lỗi lầm. Thời gian cháu A. ở với bà E., bà đã sắm sửa đầy đủ cặp sách, quần áo, mọi sinh hoạt, học tập đều lo chu đáo cho cháu. Sự việc xảy ra là do bà quá giận, chỉ muốn đánh để giáo dục. Hội LHPN Đại Lộc cũng đã khuyên bảo bà E. hành động như vậy là sai, có dấu hiệu bạo hành trẻ em.

Được biết, hiện cháu H.A. đã được đưa sang nhà người thân của cháu chăm sóc. Công an huyện Đại Lộc cũng đã vào cuộc xác minh, xử lý vụ việc.

Tin khác