Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mở sổ chia buồn gửi đến gia đình ông John McCain

14:06 27/08/2018

Sáng nay (27/8), Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã mở sổ chia buồn cho người dân mong muốn có lời chia sẻ với gia đình ông John McCain sau khi ông qua đời hôm 25/8.

viet-so-tang
Sáng nay (27/8), Đại sứ quán Hoa Kỳ đã mở sổ chia buồn cùng cố thượng nghị sĩ John McCain tại Tòa nhà Vườn Hồng (số 170 Ngọc Khánh, TP Hà Nội). 
viet-so-tang
Là người đầu tiên gửi lời chia buồn, Ngài Daniel J. Kritenbrink (Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam) chia sẻ: "Tôi đến đây là để tỏ lòng kính trọng đối với thượng nghị sĩ John McCain. Ông là nhà yêu nước, đại biểu quốc hội Hoa Kỳ, ông có đóng góp rất nhiều trong nỗ lực củng cố quan hệ giữa hai quốc gia. Chúng tôi bày tỏ lòng thương tiếc đối với gia đình thượng nghị sĩ John McCain và chúng tôi coi đây là sự mất mát. Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục những công việc mà ông đã thực hiện".
viet-so-tangĐại sứ Mỹ ghi vào sổ chia buồn.
viet-so-tang
Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn - Ông Vũ Văn Tám cùng các lãnh đạo bộ đã đến chia sẻ đối với sự ra đi của thượng nghị sĩ John McCain vào sáng nay.
viet-so-tang
Có nhiều người dân Việt Nam cũng đã đến gửi lời chia sẻ, động viên tới gia đình Thượng nghị sĩ John McCain.
viet-so-tang
Cô Phạm Thị Thanh Hiền - Trú tại phố Hàng Chuối, TP Hà Nội (áo vàng) bày tỏ: "Tôi đã từng được nhận học bổng và sống ở Mỹ, bản thân tôi chưa có cơ hội gặp ông John McCain nhưng tôi đã ngưỡng mộ ông, bởi ông có vai trò lớn đối với việc bình thường hoá quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam. Ông đã có tác động mạnh về tình hình Việt Nam đối với Mỹ đến nỗi ở thư viện của Mỹ có hàng chục đầu sách nói về Việt Nam. Tôi đã từng đến các công ty lớn của Mỹ có những sảnh lớn chỉ toàn để những đồ vật của Việt Nam. Hôm nay tôi cũng gửi lời chia buồn đến gia đình, cũng như mong họ lấy ông làm niềm tự hào với những gì ông đã làm được cho Việt Nam, cũng với đó việc làm của tôi cũng thể hiện người Việt Nam luôn có những sự trân trọng đối với những người bạn như ông..."
viet-so-tang
Ngài Đại sứ Daniel J. Kritenbrink trò chuyện với những người đến viết sổ chia buồn.
viet-so-tang
Mùa hè năm ngoái, Thượng nghị sĩ John McCain đã chia sẻ với người dân Mỹ về việc ông bị chẩn đoán có khối u glioblastoma (một dạng ung thư não) và tiên lượng xấu. Kể từ đó, ông McCain đã vượt qua và kì vọng về khả năng sống sót. Tuy nhiên, diễn tiến của bệnh và bất lợi không thể tránh khỏi liên quan đến tuổi tác đã kết thúc những kì vọng đó.
viet-so-tang
Ông McCain từng là phi công chiến đấu khi tham gia cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Tại đây, ông bị bắt và bị giam tại nhà tù Hoả Lò với tư cách là tù binh chiến tranh. Khi được tự do và trở về Mỹ, năm 1980 ông McCain bắt đầu gia nhập chính trường. Ông được bầu vào Hạ viện vào tháng 11/1982 và vào Thượng viện năm 1986. Ông từng tranh cử vào ghế Tổng thống Mỹ năm 2008. Thượng nghị sĩ John McCain đã có đóng góp to lớn trong tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam.
viet-so-tang
Trước hành động ý nghĩa này của Đại sứ quán Hoa Kỳ, nhiều cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế đều tập trung đưa tin về sự việc.
 

Thượng nghị sĩ McCain từ bỏ điều trị ung thư não

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain - một trong những nhân vật cấp cao nhất của chính trường Mỹ trong nhiều thập kỉ, đã ngừng điều trị ung thư não.

 

Thượng Nghị sĩ Mỹ: Washington phải phá căn cứ của Trung Quốc ở Biển Đông

Theo tờ Washington Examiner, trả lời phỏng vấn ngày 4/6, Thượng nghị sĩ Mỹ Marco Rubio cho rằng, Washington cần phải phát triển kế hoạch phá hủy các căn cứ quân sự do Trung Quốc xây dựng trái phép ở Biển Đông.Tin khác