Đắk Lắk: Đảng ủy, cá nhân công an huyện Krông Bông để xảy ra hàng loạt sai phạm

15:10 05/10/2018

Trong nhiệm kỳ 2015- 2020 Đảng ủy Công an huyện Krông Bông đã vi phạm thực hiện không nghiêm Quy chế trong việc lãnh đạo, chỉ đạo quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ…không hoàn thành nhiệm vụ được giao, vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật của ngành và kỷ luật của Đảng.

dak-lak-dang-uy-ca-nhan-cong-an-huyen-krong-bong-de-xay-ra-hang-loat-sai-pham
Kì họp thoongq ua việc kỉ luật Đảng ủy, cá nhân Công an huyện Krông Bông. Ảnh: K.Lê

Ngày 5/10, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, trong kỳ họp vừa qua đơn vị đã xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Công an huyện Krông Bông vì để xảy ra sai phạm trong quá trình công tác.

Cụ thể, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ, cơ quan Công an huyện thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng ủy Công an huyện Krông Bông, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã có khuyết điểm, vi phạm thực hiện không nghiêm Quy chế làm việc của Đảng ủy Công an huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 trong việc lãnh đạo, chỉ đạo quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ…

Bên cạnh đó, không hoàn thành nhiệm vụ được giao, vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật của ngành và kỷ luật của Đảng.

Sau đó, UBKT Tỉnh ủy thống nhất thực hiện quy trình xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với Đảng ủy Công an huyện Krông Bông, nhiệm kỳ 2015- 2020.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy còn kiểm tra dấu hiệu sai phạm của một số cá nhân như ông Bùi Xuân Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Krông Bông.

Ông Ngọc trong nhiệm kỳ 2015-2020 đã để cán bộ vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật của ngành và kỷ luật của Đảng, gây hậu quả nghiêm trọng.

Cụ thể, ông Ngọc thiếu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ của đơn vị theo quy định của Bộ Công an, dẫn đến cán bộ trong đơn vị vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật của ngành và kỷ luật của Đảng, gây hậu quả nghiêm trọng.

Cùng với đó, Thượng tá Hồ Viết Hồng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện Krông Bông trong nhiệm kì trên cũng đã để cán bộ vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật của ngành và kỷ luật của Đảng, gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo UBKT Tỉnh ủy, vi phạm, khuyết điểm của 2 ông Hồ Viết Hồng và ông Bùi Xuân Ngọc là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, đơn vị nơi đồng chí công tác và cá nhân đồng chí.

Căn cứ Quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy thống nhất thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với 2 ông này.

 

Nam đầu bếp 'tương lai' để lại thư tuyệt mệnh, tự tử trong phòng trọ

Nam thanh niên 18 tuổi đang học nấu ăn tại Hà Nội bất ngờ được phát hiện chết trong tư thế treo cổ tại nhà trọ, trước đó nạn nhân có để lại lá thư tuyệt mệnh.

 

Khởi tố nguyên Phó phòng Kinh tế Công an Thái Bình liên quan đến nghi án nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm

Nguyên phó phòng Kinh tế Công an Thái Bình vừa bị khởi tố liên quan đến vụ việc nghi án nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm.Tin khác