Thua cá độ, mạo danh công an để chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng

09:32 23/11/2018

Ngày 23/11, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa bắt giữ Phạm Thanh Sơn trú tại quận Long Biên, TP Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

0
Ảnh minh họa

Cụ thể, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan điều tra vừa bắt giữ Phạm Thanh Sơn (33 tuổi, trú tại quận Long Biên, TP Hà Nội) về tội lừa đảo chạy việc, chạy án chiếm đoạt số tiền 3,5 tỷ đồng.

Qua điều tra, từ tháng 5 đến tháng 7/2018, do thua độ bóng đá nên Sơn loan tin với nhiều người rằng mình là cán bộ đang công tác trong ngành công an, có khả năng xin được việc làm, xin chuyển chuyên nghiệp, chuyển công tác trong các đơn vị của ngành công an và chạy được án.

Sơn lấy lòng tin bằng cách thuê số điện thoại đẹp để sử dụng, thuê biệt thự hạng sang tại Hà Nội để ở và hẹn với những người có nhu cầu đến gặp, giao dịch. Sau đó, Sơn được nhiều người dân ở Đắk Lắk tin tưởng nên đã đưa hàng tỷ đồng để nhờ xin việc, chạy vào ngành... Tuy nhiên, qua một thời gian, Sơn không thực hiện như lời đã hứa nên bị nhiều người làm đơn tố cáo. Tại cơ quan điều, Sơn thừa nhận đã lừa đảo các bị hại là 3,5 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Thừa Thiên Huế: Lừa đảo hơn 11 tỷ đồng, cán bộ bưu điện bị khởi tố

Do thiếu tiền, Hồ Văn Nhớ nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên dùng phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tự điền thông tin người thụ hưởng.

 

Hà Tĩnh: Bắt nhân viên bảo hiểm lừa đảo chiếm đoạt hơn 30 tỉ đồng

Ngày 18/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã khởi tố Nguyễn Thị Thắm (xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Hà Nội: Nghi vấn hàng trăm người dân bị lừa đảo chiếm đoạt đất nông nghiệp trị giá nhiều tỷ đồng

Hàng trăm hộ dân tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm như ngồi trên đống lửa khi đất nông nghiệp của mình bị mua bất hợp lý, và có dấu hiệu bị "bùng tiền" bởi Công ty CP Thế Giới Hoàng Gia.Tin khác