Đắk Lắk: Mạo danh thư ký lãnh đạo Bộ Công an, lừa 3,5 tỷ đồng

15:10 09/08/2018

Ngày 9/8, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn quyết định khởi tố Phạm Thanh Sơn, quê Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

1
Ảnh minh họa

Cụ thể, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phạm Thanh Sơn (38 tuổi, quê Hà Nội), để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng thời gian từ tháng 5/2018 đến tháng 7/2018, mặc dù không có khả năng xin việc, nhưng Sơn đã mạo danh là cán bộ đang công tác tại Bộ Công an, là Thư ký cho các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an để lừa xin việc, nhận chạy án.

Để các bị hại tin tưởng, Sơn thuê các số điện thoại đẹp để sử dụng, thuê biệt thự hạng sang tại khu vực Vinhome tạo vỏ bọc bên ngoài. Bằng thủ đoạn trên, Sơn đã lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều nạn nhân tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng số tiền là 3,5 tỷ đồng.

Đến ngày 27/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Thanh Sơn để điều tra làm rõ.

 

Nhà thuốc Đông y Trần Mười lừa đảo khách hàng bằng cách 'mạo danh' Bộ Y tế

Trên website cũng như các fanpage bán hàng, Nhà thốc Đông y Trần Mười đã tự đăng tải những chứng nhận sản phẩm, văn bản có đóng dấu đỏ nhằm "đánh lừa" khiến khách hàng tin tưởng vào các bài thuốc.

 

Mạo danh Bộ Công Thương để tống tiền doanh nghiệp

Bộ Công Thương vừa lên tiếng cảnh báo về tình trạng bị kẻ gian mạo danh gọi điện đến các doanh nghiệp để tống tiền doanh nghiệp.

 

Mạo danh tổng đài tòa án để yêu cầu trả nợ

Số điện thoại 00241129007 mạo danh là tổng đài của Tòa án nhân dân quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) và gọi điện đến người dân, cơ quan, tổ chức trên địa bàn quận yêu cầu trả nợ.Tin khác