Xã hội
11/12/2015 16:22Đâm kim tiêm nhiễm HIV vào ngực nữ công nhân ở Khu Công nghệ cao TPHCM
Đâm kim tiêm nhiễm HIV vào ngực nữ công nhân ở Khu Công nghệ cao TPHCM, vụ việc này đang khiến nhiều nữ công nhân lo lắng. Một số công ty của Khu Công nghệ này cũng đã khuyến cáo các công nhân nên cẩn thận và bình tĩnh đến các cơ sở y thế nếu lỡ bị đâm.
Đâm kim tiêm nhiễm HIV vào ngực nữ công nhân ở Khu Công nghệ cao TPHCM
Mới đây vào ngày 10/12, công ty TNHH Nidec Copal Precision Việt Nam và công ty Nidec Sankyo thuộc khu công nghệ cao quận 9, thành phố Hồ Chi Minh đã đưa ra thông báo, nhắc nhở những công nhân, nhân viên của công ty nên cẩn thận khi ra về bởi hiện tại đã xuất hiện tình trạng người lạ mặt đâm kim tiêm vào các công nhân sau khi tan ca và không biết chắc rằng đó có phải là kim tiêm nhiễm HIV hay không.
Cụ thể, vào đêm ngày 7/12/2015, một nhân viên của công ty Sankyo đi làm về đến đoạn phía trước công ty Nidec Việt Nam thì bị một đối tượng lạ mặt sử dụng kim tiêm đâm vào tay. Và đây cũng không phải trường hợp đầu tiên, trước đó, phòng tài vụ của công ty Nidec Sankyo cũng đã báo cáo một số trường hợp tương tự.

Đâm kim tiêm nhiễm HIV vào ngực nữ công nhân ở Khu Công nghệ cao TPHCM
Chị Nguyễn T.K.L, 20 tuổi, quê ở Quảng Ngãi, một nạn nhân của vụ việc cũng kể lại: "Tôi đang đi trong đường nội bộ Khu công nghệ cao để vào công ty thì thấy xuất hiện một nam thanh niên bịt khẩu trang tiến tới sờ tay vào ngực tôi. Ngay khi đối tượng có hành vi biến thái, tôi đã bỏ chạy và hoảng sợ. Sau đó tôi mới tá hỏa khi thấy trên ngực mình có vết đâm nhỏ và dính máu trên áo".
Trước tình hình này, công ty Nidec Copal Precision Việt Nam và công ty Nidec Sankyo đã gửi thông báo tới các công nhân và nhắc nhở mọi người nên cẩn thận, đề phòng. Các công ty cũng khuyên các công nhân, trong trường hợp bị đối tượng lạ đâm thì nên bình tĩnh xử lý, rửa vết thương rồi đến cơ sở y tế hoặc Bệnh viện gần nhất để xét nghiệm tình trạng sức khỏe, làm các xét nghiệm để kịp thời điều trị.

Thông báo của các công ty về vụ việc đâm kim tiêm nhiễm HIV vào ngực nữ công nhân ở Khu Công nghệ cao TPHCM
Sự việc này cũng đã được nhiều công nhân đang làm việc trong Khu công nghệ cao đăng tải trên trang Facebook cá nhân để mọi người cảnh giác, đề phòng.
Theo tìm hiểu thì toàn bộ Khu công nghệ cao rất rộng và hàng ngày có đến hàng nghìn công nhân và nhân viên làm việc theo ca và theo giờ hành chính. Đặc biệt số lượng nữ công nhân làm việc và tan ca trong khoảng thời gian 22h00 đêm là rất lớn. Đây lại là thời điểm đường vắng nên rất dễ xảy ra hiện tượng các đối tượng xấu giở trò đồi bại hay cướp giật tại khu vực này.

Nơi xảy ra vụ việc đâm kim tiêm nhiễm HIV vào ngực nữ công nhân ở Khu Công nghệ cao TPHCM
Hiện tại công tác an ninh đang được tăng cường để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho các công nhân.
-
70 công nhân Công ty TNHH Chánh Ích nhập viện vì ngộ độc thực phẩm ở Biên Hòa Đồng Nai
-
57 công nhân Công ty Cổ phần May Sông Tiền ở Mỹ Tho ngộ độc thực phẩm
-
8 người ăn nhầm cá nóc ngộ độc nguy kịch ở Mỹ Thành Yên Thành Nghệ An
-
56 nữ công nhân công ty Giầy Amara ở Trực Ninh ngộ độc nhập viện
-
Hàng trăm công nhân Công ty TNHH giày da Vĩnh Nghĩa ngộ độc thức ăn nhập viện
-
Hàng trăm công nhân nhập viện vì bị ngộ độc thực phẩm