Đàm Vĩnh Hưng: 'Chủ nhân bức tranh đề nghị tôi ký tên'

16:29 14/10/2018

Bị chỉ trích "bôi bẩn nghệ thuật", Mr. Đàm cho biết do chủ nhân quá nhiệt tình đề nghị anh kí tên lên bức tranh.

hung2

Sáng 14/10, dư luận bày tỏ sự phản đối gắt gao trước hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên ký tên lên bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình. Trước đó, vào cuối tháng 8, hai ca sĩ cùng một số nghệ sĩ tổ chức đêm nhạc gây quỹ ủng hộ diễn viên Lê Bình, Mai Phương chữa trị ung thư, đồng thời giúp đỡ bà con bão lụt miền Trung.

Tại đêm nhạc, một người giấu tên nhờ 2 ca sĩ đấu giá bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình. Cuộc đấu giá thu về 200 triệu đồng.

Tuy nhiên, giới họa sĩ chia sẻ hình ảnh Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng ký tên lên bức tranh và tỏ ra bức xúc với hành động bị cho là “bôi bẩn nghệ thuật”. Theo đó, họ cho rằng ngoài tác giả, không một ai (trừ đồng sáng tác hay đồng sở hữu bản quyền) ký tên lên bức tranh. Ngoài việc xác nhận chủ quyền, hành động ký tên mà không phải tác giả còn làm mất đi tính thẩm mỹ.

hung1
Người đàn ông đứng cạnh Quang Lê chính là chủ nhân bức tranh. Sau khi mua, anh đề nghị các nghệ sĩ ký tên lên bức tranh để làm kỷ niệm.

Trước làn sóng phản đối gay gắt, chúng tôi đã liên lạc với Đàm Vĩnh Hưng. “Quý ông làng nhạc Việt” đưa ra phản hồi: “Chủ nhân của bức tranh là người đề nghị chúng tôi ký tên lên đồng loạt để làm kỷ niệm. Vì thế, chúng tôi cũng vui vẻ ký thôi”.

Anh nói thêm: “Nếu đúng tác giả bức tranh là người lên tiếng thì cho chúng tôi xin lỗi vì điều đó đã làm ông phật ý. Lúc đó, chủ nhân mới của bức tranh quá nồng nhiệt, chỉ muốn giữ lại kỷ niệm đặc biệt mà anh ấy đã giúp đỡ chương trình mà thôi”.

Nhưng khi được hỏi về việc bị chỉ trích là “bôi bẩn văn hóa” của giới họa sĩ, Mr. Đàm tỏ ra bình thản: “Họ thích nói gì là việc của họ. Tôi còn nhiều việc phải lo”.

Tin khác