Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi vì 'chọn cách sai pháp luật' sau ồn ào kích động bạo lực

Theo Giai Trần / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:32 24/10/2019

Sau những lời chỉ trích từ dư luận, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng xin lỗi và thừa nhận bản thân thiếu kiến thức về pháp luật.

Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi
Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng xin lỗi sau ồn ào kích động bạo lực.

Mới đây, một đoạn clip gây xôn xao cộng đồng mạng ghi lại hình ảnh một ông bố trẻ say xỉn, hành hạ cậu con trai khoảng 2-3 tuổi.

Người bố trẻ tên Tí, ở Tiền Giang và đoạn clip này được người vợ cũ quay từ hai năm trước và giờ mới tung lên khiến dư luận phẫn nộ. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng không giấu được cảm xúc phẫn nộ, anh thậm chí còn treo thưởng 20 triệu cho người nào có hành động tương tự với ông bố trẻ.

Sau đó, khoảng 100 người tự nhận với mục đích “bảo vệ trẻ em” đã đi xe máy, ô tô tới nhờ trọ của anh Tí và đánh tới tấp người đàn ông này. Anh Tí sau đó nhận sai về việc đánh con trai và giải thích rằng sự việc này xảy ra từ hai năm trước và bị vợ quay lại.

dam-vinh-hung-xin-loi-vi-chon-cach-sai-phap-luat-sau-on-ao-kich-dong-bao-luc

Nhiều người hâm mộ đã chỉ trích ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và cho rằng việc treo thưởng tiền của “ông vua nhạc Việt” là hành động kích động bạo lực. Đàm Vĩnh Hưng ngay sau đó đã gỡ bài chia sẻ liên quan tới ông bố bạo hành con trai.

Sau khi nhận vô số ý kiến trái chiều của dư luận về hành động bị cho là kích động bạo lực, tối 24/10, Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức lên tiếng bằng một bài viết dài trên trang cá nhân và trang fanpage hơn 3 triệu người theo dõi. Theo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, anh đã chọn cách sai pháp luật chỉ vì lòng trắc ẩn với đứa bé.

Đàm Vĩnh Hưng

“Tôi - ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - công dân Việt Nam - kính xin lỗi luật pháp và nhà nước Việt Nam. Tôi là người có sự ảnh hưởng với công chúng nhưng lại chọn cách sai pháp luật, làm xao động đến dư luận trong mấy ngày qua cũng chỉ vì lòng trắc ẩn của tôi dành cho đứa trẻ. Và tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận sự khiển trách của luật pháp một cách nghiêm túc”, Đàm Vĩnh Hưng viết.

Nam ca sĩ từng được mệnh danh là "ông Hoàng nhạc Việt" cũng chia sẻ sẵn sàng chịu trách nhiệm với hành vi sai trái của mình.

“Nếu tôi thực sự sai và nằm trong khung hình luật pháp. Tôi sẽ là người sẽ đối diện và chịu trách nhiệm. Tôi vẫn ở đây, chấp hành theo thư mời và sẽ đích thân và cùng luật sư của mình có mặt tại cơ quan nhà nước - nơi có đầy đủ thẩm quyền để yêu cầu tôi có mặt để làm rõ sự việc sau khi cơ quan công an xác định chắc chắc tôi đã phạm luật trên tinh thần hợp tác cùng quý cơ quan.”

Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận mình quá bao đồng và dễ xúc cảm khi treo thưởng 20 triệu cho người nào tát lại ông bố trẻ bạo hành con trai: "Lúc đó 7h sáng, tôi còn nằm trên giường ngủ và cũng quá vội vã vì nóng ruột mà không hề biết clip đó đã có 2 năm", Đàm Vĩnh Hưng giải thích.

Đàm Vĩnh Hưng

“Phần người trong tôi nhiều hơn phần con. Tôi là kẻ nhẹ dạ. Tôi bị thiếu kiến thức về luật, tôi không đổ lỗi cho ai”, nam ca sĩ tiếp tục phân trần. Đàm Vĩnh Hưng cũng chia sẻ từ khi vào mẫu giáo đến hết lớp 12, trong thời khoá biểu chưa bao giờ có tiết học nào về luật pháp: “Tôi chỉ thắc mắc và nhớ kỹ xem mình có bỏ học những giờ đó hay không? Chắc chắn là không, nhân chuyện của tôi thì xin hãy đưa những bài học về luật pháp vào trường học nhiều hơn.”

Về người cha trong clip, Đàm Vinh Hưng khẳng định: “Tôi sẽ ở đây đón anh. Nếu anh ngại đường sá hoặc sợ tôi có nhiều người xung quanh thì tôi nhất định sẽ xuống tận nhà anh và đứng yên để anh trút sự bực tức của anh lên tôi mà không hề chống trả. Mọi thứ sẽ diễn ra hết sức êm đẹp và nhanh thôi".

Với lời xin lỗi công khai bằng một bài viết rất dài, Đàm Vĩnh Hưng hy vọng sẽ được người hâm mộ thông cảm và khép lại câu chuyện ồn ào tại đây. 

Tin khác