Dân Hà Nội kêu cứu vì xe tải ngày đêm tung hoành giữa ngõ làng

14:15 12/12/2018

Người dân khu vực tổ dân phố 46, 47 phường Bưởi (quận Tây Hồ, Hà Nội) đang phải sống trong cảnh sợ hãi khi những chiếc xe tải cỡ lớn chạy bất chấp ngày đêm liên tục ra vào ngõ ngách tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

dan-ha-noi-keu-cuu-vi-xe-tai-duoc-lam-ngo-tung-hoanh-ngay-dem-giua-ngo-lang
Người dân bất lực nhìn xe tải tung hoành trong ngõ làng.

Thời gian gần đây, người dân ở khu dân cư 15 - Tổ dân phố 46, 47 thuộc phường Bưởi (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) liên tục cầu cứu vì tình trạng xe tải ngang nhiên tung hoành ngày đêm giữa ngõ xóm.

Theo phản ánh, đây là những chiếc xe tải chở gạch, đất đá, cát sỏi... vật liệu xây dựng. Đáng chú ý, nhiều xe tải có dấu hiệu chở quá khổ, quá tải, không được che chắn, vệ sinh chạy bất chấp ngày đêm luồn lách qua các con ngõ nhỏ bé trên đường Võng Thị.

dan-ha-noi-keu-cuu-vi-xe-tai-duoc-lam-ngo-tung-hoanh-ngay-dem-giua-ngo-lang
Chiếc xe tải không che chắn ngang nhiên "tung hoành" trong ngõ khiến người dân sợ hãi.

Theo người dân việc các xe tải chạy trong ngõ ngách không những gây tiếng ồn, mà còn làm rơi vãi đất, cát gây mất vệ sinh. Đặc biệt, việc xe tải qua lại tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao bởi các ngõ ngách ở đây thường rất nhỏ, lại có trường học, thường xuyên có các cháu nhỏ chơi đùa, đi học qua lại.

Người dân cũng cho biết, mặc dù đặt biển cấm và trình báo lên lãnh đạo phường nhưng tình trạng xe tải "tung hoành" không hề thuyên giảm. Ngược lại theo người dân phản ánh, còn có hiện tượng "xe tải" được làm ngơ, tạo điều khiện khi một số con ngõ nhỏ được người dân xây cổng hạn chế chiều cao đã được phá đi xây cao hơn để xe tải tiện ra vào.

dan-ha-noi-keu-cuu-vi-xe-tai-duoc-lam-ngo-tung-hoanh-ngay-dem-giua-ngo-lang
Một xe tải cỡ lớn dừng chắn giữa con ngõ.

Ông T. (một người dân thuộc tổ 47) cho biết: “Người dân chúng tôi rất bức xúc việc xe tải chạy ầm ầm cả ngày lẫn đêm. Con ngõ vốn đã nhỏ là nơi cho các cháu tập xe đạp, vui chơi, rồi đi học qua lại... thì nay xe tải chạy ầm ầm khiến ai cũng sợ hãi".

Bà H. nhà ở cạnh ngõ 50 đường Võng Thị phản ánh: "Con tôi đi làm về mệt muốn ngủ một giấc cũng không xong. Cứ chợp mắt là tiếng xe tải lại ầm ầm cả ngày lẫn đêm".

Cũng theo bà H và ông T., trong các cuộc họp giao ban ở phường người dân đã phản ánh liên tục, thậm chí đã phản ánh lên quận nhưng tình trạng trên vẫn không giảm.

dan-ha-noi-keu-cuu-vi-xe-tai-duoc-lam-ngo-tung-hoanh-ngay-dem-giua-ngo-lang
Khu vực con ngõ trên đường Võng Thị thường xuyên có xe tải chạy qua.

Trước phản ánh của người dân, ngày 11/12, có mặt thực tế tại đường Võng Thị chúng tôi ghi nhận: Chỉ trong khoảng 30 phút đã có hàng chục lượt xe tải chạy ra vào trong con ngõ chỉ rộng hơn 3m. Nhiều người dân khi thấy xe tải chạy trong ngõ đã lắc đầu ngao ngán "không làm gì được đâu, chúng tôi đã kêu cứu mãi rồi".

Liên quan đến sự việc này trao đổi với chúng tôi lãnh đạo UBND phường Bưởi xác nhận có sự việc xảy ra. Hiện phường đang giao cho Công an xử lý. 

dan-ha-noi-keu-cuu-vi-xe-tai-duoc-lam-ngo-tung-hoanh-ngay-dem-giua-ngo-lang
Đoạn thanh chắn hạn chế được hàn sắt nâng chiều cao cho xe tải thuận lợi ra vào.

Được biết, theo quy định của Sở GTVT Hà Nội: Xe tải dưới 1,25 tấn bị cấm chạy ở nội đô trong giờ cao điểm từ 6h-9h và từ 15h – 21h. Xe tải từ 1,25 tấn trở lên đến dưới 2,5 tấn chỉ được phép hoạt động từ 21h đến 6h sáng.

 

Hai xe đâm nhau trên Quốc lộ, tài xế và phụ xe tải tử vong

Xe ô tô tải đâm vào xe đầu kéo trên Quốc lộ khiến tài xế và phụ xe tải tử vong do chấn thương quá nặng.

 

Tông đuôi xe tải bị nổ lốp đang đậu trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, 2 người thương vong

Xe tải biển số Bình Định chạy trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi bất ngờ tông vào đuôi ôtô tải bị nổ lốp đang đậu bên đường. Vụ tai nạn khiến tài xế bị thương và phụ xe tử vong mắc kẹt trong cabin.Tin khác