Dân Hà Nội khốn khổ vì quốc lộ biến thành sông

15:00 14/12/2018

Bất kể trời mưa hay nắng đoạn quốc lộ 1A (qua xã Minh Cường, Thường Tín, Hà Nội) vẫn luôn trong cảnh ngập nặng và khiến nhiều người gặp nạn mỗi khi đi qua.

dan-ha-noi-khon-kho-vi-quoc-lo-bien-thanh-song
Người tham gia giao thông liên tục gặp nạn trên đoạn đường ngập lụt ở quốc lộ 1A cũ (xã Minh Cường, Thường Tín, Hà Nội).

Thời gian qua nhiều người dân sống trên địa bàn xã Minh Cường (Thường Tín, Hà Nội) cũng như những người đi đường hết sức bức xúc phản ánh về tình trạng đoạn quốc lộ 1A khu vực km32 luôn bị úng ngập gây mất an toàn giao thông.

Thậm chí, người dân sinh sống ven đường cho biết, họ đã phải chứng kiến rất nhiều những vụ tai nạn giao thông xảy ra mà nguyên nhân là do đường bị ngập.

"Các phương tiện lưu thông qua đoạn đường thường xuyên bị chết máy, người đi xe máy thì liên tục ngã ra đường... ", anh Nghĩa một người dân sống ven đường cho biết.

dan-ha-noi-khon-kho-vi-quoc-lo-bien-thanh-song
Ngày nắng cũng như ngày mưa đoạn đường luôn trong tình trạng ngập lụt.

 Anh Nghĩa cũng cho biết, bất kể ngày nắng cũng như ngày mưa, đoạn đường này luôn trong tình trạng úng ngập. "Những hôm mưa thì nước ngập đến cả bánh xe còn hôm trời nắng thì nước ngập đến lưng bánh...", anh Nghĩa phản ánh.

Theo anh Nghĩa và những người dân địa phương, nguyên nhân đoạn đường bị úng ngập là do hư hỏng hệ thống thoát nước. "Chúng tôi đã phản ánh đến chính quyền địa phương và cơ quan chức năng nhưng vẫn không cơ quan nào sửa chữa", người dân bức xúc cho hay.

dan-ha-noi-khon-kho-vi-quoc-lo-bien-thanh-song
Đoạn quốc lộ 1A biến thành sông.

Trong khi đó, đây là đoạn đường huyết mạch lưu thông có nhiều phương tiện lưu thông về các tỉnh phía nam và ngược lại. Nhiều người tham gia giao thông khi thấy đường bị ngập đã đánh cược cả tính mạng đi lên đường gom sát đường ray tàu hỏa.

dan-ha-noi-khon-kho-vi-quoc-lo-bien-thanh-song
dan-ha-noi-khon-kho-vi-quoc-lo-bien-thanh-song
Đoạn đường vốn nhiều ổ gà lại bị ngập nước tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.
dan-ha-noi-khon-kho-vi-quoc-lo-bien-thanh-song
Đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra trên đoạn đường này.
 

Dân Hà Nội kêu cứu vì xe tải ngày đêm tung hoành giữa ngõ làng

Người dân khu vực tổ dân phố 46, 47 phường Bưởi (quận Tây Hồ, Hà Nội) đang phải sống trong cảnh sợ hãi khi những chiếc xe tải cỡ lớn chạy bất chấp ngày đêm liên tục ra vào ngõ ngách tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

 

Video cận cảnh những chiếc cẩu hàng chục, hàng nghìn tấn treo trên đầu người dân Hà Nội

Cận cảnh những chiếc cần cẩu công trình nặng hàng chục tấn treo lơ lửng, bắc qua những con đường đông đúc người dân qua lại tại Hà Nội.Tin khác