Dân Huế viết thư cảm ơn lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:38 07/08/2019

Trước việc lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ kịp thời dập tắt đám cháy rừng tràm, không để lửa lây lan cháy nhà dân, người dân đã viết thư cảm ơn.

dan-hue-viet-thu-cam-on-luc-luong-phong-chay-chua-chay-va-cuu-nan-cuu-ho
Lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh tham gia chữa cháy tại thị xã Hương Thủy.

Chiều tối 7/8, Thượng tá Phan Thanh Phong, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa nhận được thư khen và cảm ơn của người dân khi đã kịp thời dập tắt đám cháy rừng tràm, không để lửa lây lan cháy nhà dân ở tổ 12 phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy).

Cụ thể, đại diện cho 5 hộ dân của tổ 12, bà Nguyễn Thị Hằng (SN 1972) đã viết bức thư này với nội dung: “Khi phát hiện cột điện cao thế cháy dẫn đến cháy lan sang rừng tràm và đe dọa 5 ngôi nhà dân trong tổ, chúng tôi rất hoảng loạn. Chỉ sau một thời gian rất ngắn, lực lượng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã điều xe và lực lượng đến chữa cháy kịp thời nên 5 ngôi nhà của chúng tôi đảm bảo an toàn. Chúng tôi bày tỏ tấm lòng biết ơn chân thành đến lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh rất nhiều”.

Được biết, trước đó, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh nhận được tin báo cháy ở tổ 12.

Nhận được tin báo, đơn vị đã xuất 4 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy cùng gần 40 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp cùng với lực lượng tại chỗ và người dân tham gia chữa cháy.

Chỉ sau thời gian ngắn, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Khu vực cháy là rừng tràm của ông Nguyễn Đình Tỵ (SN 1970) và ông Nguyễn Văn Tám (SN 1968) cùng thường trú tại tổ 12.

Ước tính, đám cháy gây thiệt hại khoảng 3ha rừng tràm, nhưng đã kịp thời ngăn chặn không cháy sang 5 nhà dân.

Trong thời gian qua, lực lượng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã tích cực cùng các lực lượng chức năng khác dập tắt nhiều đám cháy trên địa bàn tỉnh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại.

 

Chưa dùng trực thăng chữa cháy rừng ở Hà Tĩnh vì 'gió mạnh'

Gió phơn thổi mạnh ở Hà Tĩnh ảnh hưởng tới an toàn bay và khả năng tháo nước trúng điểm cháy của trực thăng.

 

Cháy rừng ở Quảng Nam, 4ha keo bị thiêu rụi

Nhận được tin báo, hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường dập lửa.

 

Người đốt rác làm cháy rừng ở Hà Tĩnh đối diện hình phạt nặng

Luật sư cho rằng, người đàn ông 46 tuổi đốt rác làm cháy rừng ở Hà Tĩnh có dấu hiệu phạm tội "Vi phạm quy định về PCCC", hình phạt được quy định tại điều Điều 313 BLHS.

Tin khác