Đàn khỉ kéo về phá nát vườn chuối của dân

18:36 25/10/2018

Hạt Kiểm lâm huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị xác nhận, có sự xuất hiện của một đàn khỉ tại khu vực trồng chuối của người dân địa phương. Cơ quan này đang tìm biện pháp bảo vệ đàn khỉ, tránh trường hợp người dân giăng bẫy bắt khỉ.

khi-pha-chuoi-1-1540371804015994223476
Cơ quan kiểm lâm kiểm tra và xác nhận sự xuất hiện của đàn khỉ tại khu vực trồng chuối của người dân.

Gần nửa tháng nay, một số hộ trồng chuối tại địa bàn xã Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đau đầu vì chuối đang đến kỳ thu hoạch bị phá hỏng.

Qua theo dõi, người dân xác định “thủ phạm” phá chuối là một đàn khỉ từ rừng kéo về.

Theo các hộ trồng chuối, đàn khỉ rất đông, thường đi thành đàn mỗi lúc tràn vào rẫy chuối.

khi-pha-chuoi-2-154037180401989609785
Những buồng chuối sai quả bị khỉ tấn công.

Những buồng chuối sắp đến kỳ thu hoạch đều bị khỉ cắn, ăn hoặc bẻ gãy. Bà Hồ Thị Xuân (khóm Khe Đá, thị trấn Lao Bảo) có vườn chuối 350 gốc nằm ở địa phận xã Hướng Phùng, đang cho quả, bị khỉ tấn công.

Bà Xuân nói: “Chuối chuẩn bị thu hoạch thì khoảng hơn 1 tuần trước xuất hiện đàn khỉ đến phá. Buồng chuối nào cũng có dấu răng của khỉ”.

khi-pha-chuoi-4-15403718040291846383034
Những quả chuối bị cắn phá.

Theo Hạt Kiểm lâm huyện Hướng Hóa, đàn khỉ xuất hiện tại khu vực trồng chuối ở xã Hướng Phùng là khỉ vàng, mỗi con có trọng lượng từ 5-10kg. Thời gian khỉ xuất hiện, phá chuối từ khoảng 10h đến 16h.

Cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Hướng Hóa cho biết, đã tổ chức họp dân để tuyên truyền biện pháp bảo vệ vườn chuối cũng như bảo vệ đàn khỉ. Tránh trường hợp người dân giăng bẫy bắt khỉ.

Cơ quan chức trách hiện chưa xác định được số lượng khỉ trong đàn.

 

Tập trung vây bắt để xác minh nguồn gốc hai con khỉ hoang quấy phá khu dân cư ở Hà Nội

Lực lượng chức năng đang phối hợp cùng người dân địa phương vây bắt hai con khỉ hoang quấy phá khu dân cư ở phường Phúc Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong nhiều ngày qua .

 

Xác định nguồn gốc những con khỉ hoang quậy phá ở trung tâm Hà Nội

Hôm nay (9/3), lãnh đạo phường Phúc Tân đã thông tin chính thức và xác định nguồn gốc những con khỉ hoang liên tục quậy phá khiến người dân vô cùng bức xúc tại trung tâm Hà Nội.

 

Hà Nội: Xuất hiện con khỉ hoang quấy phá, làm náo loạn khu dân cư

Con khỉ hoang xuất hiện trong thời gian gần đây ở khu dân cư thuộc phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội và quấy phá khiến người dân ở khu phố rất khó chịu.Tin khác