Dân mạng không đồng tình với việc bắt cô giáo xin lỗi học sinh

09:07 29/09/2018

Những ngày qua, dư luận tỉnh Thừa Thiên Huế chưa hết xôn xao về quyết định bắt cô giáo phải xin lỗi học sinh vì bắt phạt ngậm bút. Nhiều người tỏ ra không đồng tình với quyết định này.

dan-mang-khong-dong-tinh-voi-viec-bat-co-giao-xin-loi-hoc-sinh
Câu chuyện thu hút nhiều ý kiến của dư luận.

Liên quan đến việc cô giáo Phan Thị Hương Lan (Trường Tiểu học Lê Lợi , TP Huế) bắt toàn bộ học sinh một lớp học phải ngậm bút trong miệng vì lớp mất trật tự, hiện nay, nhà trường đã buộc cô này phải xin lỗi học sinh lớp 1/5 và gặp tất cả phụ huynh của học sinh lớp này để xin lỗi.

Sau khi thông tin này được phát đi, có rất nhiều người tỏ ra không đồng tình với quyết định này.

Người dùng có nick Phương Trâm bày tỏ: “Ngày xưa đi học bị cô phạt như thế nào cũng ko dám về méc (mách - PV) ba mẹ. Vì có méc xong cũng bị ba mẹ la tiếp. Sai bị cô phạt là đúng chứ méc chi nữa. Có sai cô mới phạt chứ có thầy cô nào rảnh hơi mà đi phạt những đứa trẻ ngoan.”.

dan-mang-khong-dong-tinh-voi-viec-bat-co-giao-xin-loi-hoc-sinh
dan-mang-khong-dong-tinh-voi-viec-bat-co-giao-xin-loi-hoc-sinh
Dư luận không đồng tình với việc nhà trường phạt cô giáo này.

Đồng quan điểm với bạn trên, bạn có nick Tuấn Hà viết: “Ngày xưa đi học nói leo là bị tát vào miệng, về nhà còn bị ba mẹ đánh nữa, cũng có sao đâu. Giờ bắt ngậm bút không mà cũng này nọ bắt xin lỗi. Có biết con nít thời nay là con nít quỷ không. Riết rồi nghề giáo chẳng ai dám vào nữa.”.

Trên các trang mạng xã hội, câu chuyện này được chia sẻ rất nhiều, thu hút đông đảo ý kiến của nhiều người.

Cho rằng đây là chuyện bình thường, nếu không phạt sẽ ảnh hưởng đến lớp học kế bên, bạn Kim Ngan Phan Thi cho hay: “Chẳng có gì mà phải làm to chuyện thế, chuyện đó là bình thường thôi cả lớp không trật tự thì ảnh hưởng lớp khác kế bên đang học chỉ có vậy mà bắt giáo viên xin lỗi học sinh rồi cả phụ huynh, được nước học trò càng ngày càng quá đáng”.

dan-mang-khong-dong-tinh-voi-viec-bat-co-giao-xin-loi-hoc-sinh
Vụ việc gây xôn xao lớn trong dư luận.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có ý kiến cho rằng, việc cô giáo xin lỗi không khiến hình ảnh cô xấu đi trong mắt học trò, ngược lại làm như vậy cô trở thành tấm gương dám nhận sai, dám xin lỗi để các em noi theo.

dan-mang-khong-dong-tinh-voi-viec-bat-co-giao-xin-loi-hoc-sinh
Các ý kiến cho rằng việc cô giáo phạt học sinh là chuyện bình thường...

Không riêng gì tỉnh Thừa Thiên Huế, trước đây vào đầu năm 2018, cả nước cũng xôn xao trước vụ việc một cô giáo tại Trường tiểu học Bình Chánh (tỉnh Long An) bị phụ huynh học sinh bắt quỳ... vì cô giáo này phạt các em học sinh vi phạm nội quy bằng cách cho quỳ gối trước lớp. Mới đây, cô giáo này đã phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

 

Thừa Thiên Huế: Điều tra làm rõ vụ việc thiếu niên hiếp dâm thiếu nữ

Ngày 24/9, ông Bùi Thanh Ngọc Thanh - Trưởng Công an xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) thông tin, hiện Công an huyện này đang điều tra, làm rõ một vụ hiếp dâm vừa mới xảy ra trên địa bàn.Tin khác