Dàn sao Hoa ngữ rưng rưng xúc động trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung

06:42 31/10/2018

Lưu Đức Hoa, Trần Nghiên Hy, Lý Nhược Đồng... đã gửi lời tiễn biệt tới "thái đẩu tiểu thuyết võ hiệp" Kim Dung.

dan-sao-hoa-ngu-rung-rung-xuc-dong-truoc-su-ra-di-cua-nha-van-kim-dung
Kim Dung là một trong những nhà văn ảnh hưởng nhất của văn học Trung Quốc hiện đại.

Chiều 30/10, truyền thông Trung Quốc đưa tin tiểu thuyết gia nổi tiếng Kim Dung qua đời ở tuổi 94. Con trai Kim Dung chia sẻ cố nhà văn ra đi bình yên và lặng lẽ. Sự ra đi của "thái đẩu tiểu thuyết võ hiệp" đã khiến nỗi buồn, tiếc thương bao trùm lên trang Weibo của hàng loạt nghệ sĩ hàng đầu làng giải trí Hoa ngữ.

Thiên vương Lưu Đức Hoa, người từng ghi dấu tên tuổi trong lòng khán giả với vai Dương Quá trong "Thần điêu đại hiệp", xúc động: “Thầy Kim Dung là tiểu thuyết gia võ hiệp hàng đầu thế giới. Tôi là người may mắn khi có cơ duyên đóng vai Dương Quá và trở nên nổi tiếng".

Lý Nhược Đồng bàng hoàng khi biết tin nhà văn Kim Dung qua đời. Cô viết: “Đột nhiên nhận được tin, thật sự quá bất ngờ. 'Tiểu Long Nữ' trong tác phẩm của ông đã cho tôi tất cả. Mặc dù chưa từng gặp ông nhưng tôi luôn có sự tôn kính và cảm xúc đặc biệt cho ông. Cảm ơn ông đã viết ra nhân vật này, mà may mắn tôi có được cơ hội diễn. Đại hiệp lên đường bình an".

Nam diễn viên Trần Tiểu Xuân, người từng đóng vai Vi Tiểu Bảo chia sẻ: “Tiểu Bảo xin từ biệt, Tra đại hiệp lên đường bình an".

“Lệnh Hồ Xung” Lữ Tụng Hiền không giấu được sự xúc động: “Thật sự quá đột ngột. Mong nhà văn bình yên và ra đi thanh thản. Tôi vẫn muốn nói rằng không có Kim Dung làm sao có Lữ Tụng Hiền hôm nay”.

dan-sao-hoa-ngu-rung-rung-xuc-dong-truoc-su-ra-di-cua-nha-van-kim-dung
Trần Nghiên Hy, Lưu Đức Hoa, Lý Nhược Đồng bàng hoàng khi biết tin nhà văn Kim Dung qua đời.

Châu Tấn đã từng đóng vai Hoàng Dung của "Tiếu ngạo giang hồ" gửi lời tiễn biệt cố nhà văn: "Tiên sinh thành tiên lên đường".

"Tiểu Long Nữ" Trần Nghiên Hy: “Tác giả mà tôi yêu thích nhất là thầy Kim Dung. Cảm ơn những quyển sách của thầy đã cùng tôi trải qua những ngày tháng cao trung, đại học, dạy tôi biết thế nào là tinh thần nghĩa hiệp.

Vinh hạnh đảm nhiệm vai diễn trong tiểu thuyết của thầy, tìm được tình yêu, bước vào một giai đoạn mới trong cuộc đời. Cảm ơn vì đã có phần duyên phận này. Mặc dù chưa được gặp mặt, nhưng thầy luôn ở trong trái tim tôi. Lên đường bình an".

Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng cũng chia sẻ: “May mắn được diễn tác phẩm 'Liên Thành quyết' của Kim Dung tiên sinh, mong Kim đại hiệp lên đường bình an!".

Kim Dung sinh năm 1924 tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) trong một gia tộc khoa bảng. Ông là tác giả tiểu thuyết võ hiệp xuất sắc nhất thế kỷ 20, được mệnh danh là "Võ lâm minh chủ" về sách kiếm hiệp. Ông cũng là người sáng lập tờ Minh Báo nổi tiếng tại Hong Kong.

Các cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng nhất của ông có "Anh Hùng Xạ Điêu", "Thần Điêu Đại Hiệp", "Ỷ Thiên Đồ Long Ký", "Lộc Đỉnh Ký", "Tiếu Ngạo Giang Hồ", "Thiên Long Bát Bộ"...

 

Những tác phẩm chuyển thể phim ảnh thành công nhất của Kim Dung

15 bộ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Kim Dung cũng góp phần tạo thành dòng phim võ hiệp của điện ảnh Trung Quốc mấy thập niên.

 

Lý do Triệu Lệ Dĩnh tuyên bố không sống chung với bố mẹ Phùng Thiệu Phong

Triệu Lệ Dĩnh tuyên bố không sống chung với bố mẹ chồng nhưng lời giải thích của cô mới khiến khán giả bất ngờ.

 

Khán giả nghi ngờ khi Lý Á Bằng tuyên bố dốc gần hết gia sản làm từ thiện

Tuyên bố của nam diễn viên Lý Á Bằng khiến nhiều khán giả nghi ngờ vì anh vẫn còn chưa thi hành án phạt của tòa trước đó.Tin khác