Dàn trợ lý người Hàn Quốc của HLV Park Hang-seo chưa gia hạn hợp đồng

Theo Thiên An / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 07/11/2019

Trong ngày HLV Park Hang-seo chính thức gia hạn hợp đồng với VFF, câu hỏi về dàn trợ lý đồng hương của ông thầy người Hàn Quốc cũng được quan tâm.

dan-tro-ly-nguoi-han-quoc-cua-hlv-park-hang-seo-chua-gia-han-hop-dong
Trợ lý Lee Young-jin được HLV Park Hang-seo ví là "bộ não" của mình".

Sáng nay (7/11), lễ ký kết hợp đồng gia hạn giữa LĐBĐ Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo đã diễn ra tại trụ sở VFF.

Theo đó, HLV Park Hang-seo sẽ ký hợp đồng mới có thời hạn hai năm, kèm theo điều khoản gia hạn thêm một năm để tiếp tục đồng hành với bóng đá Việt Nam. Mức lương mà thầy Park nhận được sau thuế rơi vào khoảng 50.000 USD.

Trong buổi lễ ký kết, một vấn đề mà truyền thông và người hâm mộ Việt Nam quan tâm chính là tương lai của ê-kíp người Hàn Quốc đang làm việc cùng với HLV Park Hang-seo. Một lãnh đạo của VFF cũng đã lên tiếng giải đáp về vấn đề này.

"Các trợ lý người Hàn Quốc chưa được ký hợp đồng mới. Mọi việc phụ thuộc phần lớn vào quyết định của HLV Park Hang-seo. Chúng tôi sẽ ngồi lại với nhau để sớm bàn bạc về vấn đề này. HLV Park sử dụng ai, trong bao nhiêu lâu thì chúng tôi sẽ bàn bạc rồi ký hợp đồng", vị này nói.

dan-tro-ly-nguoi-han-quoc-cua-hlv-park-hang-seo-chua-gia-han-hop-dong
VFF và HLV Park Hang-seo sẽ sớm ngồi lại để bàn về tương lai của ê-kíp trợ lý người Hàn Quốc.

Hiện tại, ê-kíp trợ lý người Hàn Quốc của HLV Park Hang-seo gồm có 4 thành viên. Nổi bật nhất là trợ lý Lee Young-jin, người được HLV Park Hang ví là “bộ não” của mình. Thầy Park và ông Lee có mối quan hệ mật thiết, gắn bó với nhau suốt hai năm qua và cùng gặt hái những thành công với bóng đá Việt Nam.

Vị trợ lý được quan tâm thứ hai là Kim Han-yoon, mới sang Việt Nam từ hồi tháng 6, luôn được HLV Park Hang-seo giao nhiệm vụ dẫn dắt U22 Việt Nam mỗi khi ông bận việc ở ĐTQG Việt Nam.

Hai vị trợ lý còn lại đảm nhiệm vai trò nâng cao thể lực cho các cầu thủ và hai người này chỉ làm việc theo đợt tập trung. Dự kiến, dàn trợ lý người Hàn Quốc của HLV Park Hang-seo cũng sẽ khiến VFF mất một khoản 50.000 USD/tháng.

https://baosuckhoecongdong.vn/dan-tro-ly-nguoi-han-quoc-cua-hlv-park-hang-seo-chua-gia-han-hop-dong-141052.html

Tin khác