'Đặng Văn Lâm không bị phạt nguội'

19:12 12/12/2018

Theo ông Nguyễn Văn Mùi, trưởng ban Trọng tài VFF khóa VII, do trận đấu đã kết thúc nên nhiều khả năng Đặng Văn Lâm không bị phạt nguội.

dang-van-lam-deo-day-chuyen-vao-san-co-vi-pham-luat-thi-dau
Đặng Văn Lâm bị máy quay phát hiện đeo dây chuyền vào sân thi đấu.

Trong trận đấu với ĐT Malaysia, từ một tình huống bắt bóng trong hiệp 1, thủ môn Đặng Văn Lâm ôm bóng rồi nằm sân nhằm kéo dài thời gian. Khi máy quay lia đến Đặng Văn Lâm trong ít giây thì vô tình phát hiện sợi dây chuyền trên cổ của thủ môn CLB Hải Phòng.

Nhiều khán giả xem truyền hình đã có những tiếng ồ khi thấy tình huống đó. Luật của FIFA nghiêm cấm các cầu thủ mang vật dụng vào trong sân, mỗi cầu thủ chỉ được mang quần áo, giày thi đấu. Với thủ môn, họ được mang thêm găng tay bảo vệ.

Khi thi đấu, các cầu thủ bị cấm mang trang sức đồng hồ, dây chuyền khi thi đấu bởi những vật này có thể gây nguy hiểm cho đối phương khi tranh chấp.

Tuy nhiên, FIFA không hề đề cập tới bất kì án phạt nào cho những cầu thủ không tuân thủ quy định trên. Áp dụng mục 6.14 điều lệ AFF Cup 2018, quy định về trang phục thi đấu của các cầu thủ được áp dụng giống với luật FIFA. Như vậy, nhiều khả năng Văn Lâm sẽ không phải nhận án phạt nào.

dang-van-lam-khong-bi-phat-nguoi
Nhiều khả năng Văn Lâm sẽ thoát án phạt nguội của BTC.

Chia sẻ với báo chí, trưởng ban Trọng tài VFF khóa VII, Nguyễn Văn Mùi cho biết, Đặng Văn Lâm đã sai vì luật 4, điều 4.1 nói về cầu thủ không được mang trang sức vào sân như dây chuyền, nhẫn, đồng hồ,…

"Nguyên tắc là trước khi vào sân trọng tài phải kiểm tra và nếu phát hiện thì phải tháo ra. Nếu vào sân cố tình mang sẽ cảnh cáo với hình thức thẻ vàng. Trường hợp của Đặng Văn Lâm là vô tình hay cố ý thì chỉ cậu ấy mới biết được", ông Mùi nói.
 
"Sau hiệp 1, có lẽ trọng tài nhắc nhở hoặc trong đội biết được nên bỏ ra. Trận đấu kết thúc rồi thì giờ Đặng Văn Lâm cũng không bị phạt nguội", ông Nguyễn Văn Mùi chốt lại.

Kết thúc trận đấu chung kết lượt đi trên sân Bukit Jalil, Đặng Văn Lâm đã có lần thứ 4 vào lướt nhặt bóng tại AFF Cup năm nay. Chính vì vậy, trận lượt về trên sân Mỹ Đình lúc 19h30 ngày 15/12, Văn Lâm và các đồng đội cần chơi tập trung nếu muốn lên ngôi vô địch AFF Cup 2018.

 

Cầu thủ Malaysia liên tục phạm lỗi thô bạo, khiêu khích, gây ức chế ĐT Việt Nam

Trọng tài nương tay giúp các cầu thủ Malaysia có cơ hội chơi xấu với ĐT Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 trên sân Bukit Jalil tối 11/12.

 

‘Trọng tài không dám rút nhiều thẻ vì Malaysia đá ở Bukit Jalil’

HLV Triệu Quang Hà đánh giá cao màn trình diễn của tuyển Việt Nam ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 nhưng vẫn tiếc nuối khi Hà Đức Chinh bỏ lỡ cơ hội nâng tỷ số lên 3-0.Tin khác