Thứ sáu, 07/04/2023, 06:42 AM
  • Click để copy

Đang vướng 'dmara' livestream Tiktok, Dược phẩm Hoa Linh từng dính những lùm xùm gì?

Từng bị xử phạt hàng trăm triệu đồng vì liên tiếp vi phạm quảng cáo sản phẩm và bất chấp quy định pháp luật, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam lại dính lùm xùm về bán phá giá sản phẩm Nguyên Xuân với giá 11.000 đồng và 18.000 đồng.

30-1680753335-5

Mới đây, tại Chương trình livestream bán và giới thiệu sản phẩm trên Tiktok của Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam (Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam), sản phẩm rao bán với giá 11.000 đồng và 18.000 đồng đã khiến dư luận xôn xao. 

Với mức giá được đưa ra trong livestream quá rẻ so với mặt bằng hiện tại và làm dậy sóng mạng xã hội khi nhiều người cho rằng họ đã phải trả quá cao trước đó cho những sản phẩm tiêu dùng khi qua tay các nhà phân phối/đại lý.

Theo tìm hiểu, Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam  trước đó đã từng bị xử phạt do liên tiếp vi phạm về quảng cáo sản phẩm.

Lùm xùm liên quan đến phạm quảng cáo sản phẩm

Ngày 30/9/2022, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nam ban hành Quyết định Xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam với tổng số tiền phạt là 78.000.000.

Theo đó, hành vi bị xử phạt là quảng cáo mỹ phẩm có sử dụng từ “số 1” mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh với mức phạt 32 triệu đồng, và quảng cáo mỹ phẩm mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo với mức phạt 46 triệu đồng.

Tại Văn bản thông báo số 1861/TB-SYT kết luận kiểm tra việc chấp hành pháp luật một số nội dung về quảng cáo mỹ phẩm của Sở Y tế tỉnh Hà Nam, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam đã thực hiện 6 hành vi vi phạm trong hoạt động quảng cáo.

Cụ thể, Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam đã sử dụng tài liệu do Tạp chí Kinh tế Việt Nam cấp để quảng cáo sản phẩm Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu truyền thống và Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu trắng sáng với nội dung “sản phẩm được tin dùng số 1” là không đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Dược Hoa Linh Hà Nam thực hiện quảng cáo từ “số 1” đến thời điểm ngày 29.6.2022 trên đề can dán trên hộp sản phẩm mỹ phẩm Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu truyền thống và Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu trắng sáng là quá thời hạn quy định trong Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 25/2020/XNQC-YTHNa do Sở Y tế Hà Nam cấp ngày 22/12/2020 cho 2 sản phẩm trên.

Sở Y tế tỉnh Hà Nam cũng khẳng định: Chưa có cơ sở để tiến hành đánh giá nội dung “giúp cải thiện tối đa tình trạng viêm lợi, nhiệt miệng, chảy máu chân răng” cho sản phẩm Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu truyền thống. Nội dung này được ghi trên đề can dán vào hộp sản phẩm không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Đối với sản phẩm Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu trắng sáng cũng có tờ rơi trong hộp sản phẩm quảng cáo với nội dung không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo trước khi thực hiện quảng cáo.

Trước đó, ngày 16/3/2021, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam cũng từng bị Sở Y tế Hà Nam xử phạt 50 triệu đồng với các hành vi tương tự là quảng cáo sử dụng cụm từ “sản phẩm được tin dùng số 1” trên vỏ bao bì sản phẩm Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu trắng sáng và quảng cáo không phù hợp với tài liệu giấy xác nhận nội dung quảng cáo do Sở Y tế Hà Nam đã cấp.

Từng bị xử phạt vì vi phạm PCCC

Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam có 2 nhà máy sản xuất các sản phẩm dược liệu tại Khu công nghiệp Phùng và Khu công nghiệp Đồng Văn.

Ngày 19/8/2022 UBND TP.Hà Nội đã ra Quyết định số 2989/QĐ-XPHC đối với Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam (tại địa chỉ Lô B3, cụm công nghiệp thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội) vì vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy, với mức tiền phạt là 80.000.000 đồng.

Tuy nhiên, đến ngày 14/12/2022 bên trong khu vực Nhà máy sản xuất - Công ty Dược phẩm Hoa Linh vẫn ngang nhiên hoạt động, bất chấp quyết định đình chỉ hoạt động từ phía cơ quan chức năng.

Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam được thành lập ngày 18/10/2001, có địa chỉ trụ sở chính tại B19, D6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu, được biết đến là đơn vị sở hữu nhiều sản phẩm nội địa như: Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương, Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh, Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu, Dầu gội dược liệu Nguyên Xuân… 

Có nên cho người bệnh nhịn ăn trước và sau khi phẫu thuật?

Có nên cho người bệnh nhịn ăn trước và sau khi phẫu thuật?

25/10/2023 14:49

Trái với quan điểm truyền thống, ngày càng có nhiều bằng chứng y khoa cho thấy, việc cho bệnh nhân ăn trước và sớm sau phẫu thuật mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe như tăng nhu động ruột, tăng khả năng lành vết thương, tăng kháng thể sinh ra từ ruột… Thông tin được chia sẻ tại buổi tập huấn “Chăm sóc dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh” do Vinamilk và các nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold; sữa chua uống Probi, sữa chua ăn Vinamilk đồng hành cùng Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam tổ chức tại TPHCM hôm 21/10.

Hà Nội: Nguy cơ thiếu nước sạch diện rộng vào năm 2024

Hà Nội: Nguy cơ thiếu nước sạch diện rộng vào năm 2024

21/10/2023 12:00

Gần đây, không chỉ người dân khu đô thị Thanh Hà thiếu nước sạch mà các khu khác như cuối phố Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm cũng bị thiếu nước hơn 10 ngày nay. Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính dẫn đến việc thiếu nước sạch trong thời gian qua là do các dự án nhà máy nước tại Hà Nội chưa hoàn thành.

Đột phá sáng tạo - cách sữa đặc Ông Thọ duy trì sức hút trên thị trường gần nửa thế kỷ

Đột phá sáng tạo - cách sữa đặc Ông Thọ duy trì sức hút trên thị trường gần nửa thế kỷ

11/10/2023 07:07

Là một trong những thương hiệu quốc dân gắn liền với đời sống người tiêu dùng Việt gần 50 năm qua, sữa Ông Thọ của Vinamilk vẫn duy trì sức hút với người tiêu dùng các thế hệ bằng chất lượng thượng hạng và không ngừng sáng tạo đổi mới, bắt kịp xu hướng của người tiêu dùng.

Đà Nẵng: Phát hiện gần 5.000  bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Đà Nẵng: Phát hiện gần 5.000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc

23/09/2023 07:37

Chỉ trong vòng 2 ngày, Công an các quận Thanh Khê, Hải Châu liên tục phát hiện và thu giữ gần 4.500 bánh trung thu và khoảng 1.000 hộp thạch trái cây không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hải Dương nghiên cứu ban hành quy định về thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn y tế

Hải Dương nghiên cứu ban hành quy định về thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn y tế

21/09/2023 15:21

Việc ban hành quy định về thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn y tế trên địa bàn tỉnh Hải Dương là cần thiết, bảo đảm các tiêu chí bảo vệ môi trường.

CCV Group chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định thương hiệu trong mùa dịch COVID-19

CCV Group chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định thương hiệu trong mùa dịch COVID-19

19/09/2023 08:21

Chỉ sau 3 năm kể từ khi thành lập năm 2018, trên chặng đường kinh doanh nhiều biến động nhưng Công ty cổ phần xúc tiến thương mại CCV Group (CCV Group) đã chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định thương hiệu của một doanh nghiệp "kiến tạo giá trị cộng đồng".

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất trên toàn cầu

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất trên toàn cầu

17/09/2023 15:25

Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á lọt Top 5 Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu (theo chỉ số Giá trị nhận thức về tính bền vững - SPV).

Các doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Các doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

15/09/2023 10:45

Vinamilk, thương hiệu sữa mới được xếp hạng thứ 5 toàn cầu về tính bền vững, đang cho thấy rõ nét hơn sự chuyển đổi mạnh mẽ của doanh nghiệp theo hướng “xanh” và bền vững để gia tăng thế mạnh cho mảng xuất khẩu.

Thông tin mới nhất về vụ cháy chung cư mini khiến 40 người thương vong tại Hà Nội

Thông tin mới nhất về vụ cháy chung cư mini khiến 40 người thương vong tại Hà Nội

13/09/2023 10:48

UBND phường Khương Đình cho biết chung cư mini bị cháy có khoảng 150 người sinh sống. Lực lượng chức năng cứu hộ thành công trên 70 người và đưa 54 người đi cấp cứu, trong đó có nhiều người tử vong.