Thứ sáu, 07/04/2023, 06:42 AM
  • Click để copy

Đang vướng 'dmara' livestream Tiktok, Dược phẩm Hoa Linh từng dính những lùm xùm gì?

Từng bị xử phạt hàng trăm triệu đồng vì liên tiếp vi phạm quảng cáo sản phẩm và bất chấp quy định pháp luật, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam lại dính lùm xùm về bán phá giá sản phẩm Nguyên Xuân với giá 11.000 đồng và 18.000 đồng.

30-1680753335-5

Mới đây, tại Chương trình livestream bán và giới thiệu sản phẩm trên Tiktok của Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam (Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam), sản phẩm rao bán với giá 11.000 đồng và 18.000 đồng đã khiến dư luận xôn xao. 

Với mức giá được đưa ra trong livestream quá rẻ so với mặt bằng hiện tại và làm dậy sóng mạng xã hội khi nhiều người cho rằng họ đã phải trả quá cao trước đó cho những sản phẩm tiêu dùng khi qua tay các nhà phân phối/đại lý.

Theo tìm hiểu, Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam  trước đó đã từng bị xử phạt do liên tiếp vi phạm về quảng cáo sản phẩm.

Lùm xùm liên quan đến phạm quảng cáo sản phẩm

Ngày 30/9/2022, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nam ban hành Quyết định Xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam với tổng số tiền phạt là 78.000.000.

Theo đó, hành vi bị xử phạt là quảng cáo mỹ phẩm có sử dụng từ “số 1” mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh với mức phạt 32 triệu đồng, và quảng cáo mỹ phẩm mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo với mức phạt 46 triệu đồng.

Tại Văn bản thông báo số 1861/TB-SYT kết luận kiểm tra việc chấp hành pháp luật một số nội dung về quảng cáo mỹ phẩm của Sở Y tế tỉnh Hà Nam, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam đã thực hiện 6 hành vi vi phạm trong hoạt động quảng cáo.

Cụ thể, Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam đã sử dụng tài liệu do Tạp chí Kinh tế Việt Nam cấp để quảng cáo sản phẩm Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu truyền thống và Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu trắng sáng với nội dung “sản phẩm được tin dùng số 1” là không đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Dược Hoa Linh Hà Nam thực hiện quảng cáo từ “số 1” đến thời điểm ngày 29.6.2022 trên đề can dán trên hộp sản phẩm mỹ phẩm Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu truyền thống và Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu trắng sáng là quá thời hạn quy định trong Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 25/2020/XNQC-YTHNa do Sở Y tế Hà Nam cấp ngày 22/12/2020 cho 2 sản phẩm trên.

Sở Y tế tỉnh Hà Nam cũng khẳng định: Chưa có cơ sở để tiến hành đánh giá nội dung “giúp cải thiện tối đa tình trạng viêm lợi, nhiệt miệng, chảy máu chân răng” cho sản phẩm Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu truyền thống. Nội dung này được ghi trên đề can dán vào hộp sản phẩm không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Đối với sản phẩm Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu trắng sáng cũng có tờ rơi trong hộp sản phẩm quảng cáo với nội dung không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo trước khi thực hiện quảng cáo.

Trước đó, ngày 16/3/2021, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam cũng từng bị Sở Y tế Hà Nam xử phạt 50 triệu đồng với các hành vi tương tự là quảng cáo sử dụng cụm từ “sản phẩm được tin dùng số 1” trên vỏ bao bì sản phẩm Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu trắng sáng và quảng cáo không phù hợp với tài liệu giấy xác nhận nội dung quảng cáo do Sở Y tế Hà Nam đã cấp.

Từng bị xử phạt vì vi phạm PCCC

Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam có 2 nhà máy sản xuất các sản phẩm dược liệu tại Khu công nghiệp Phùng và Khu công nghiệp Đồng Văn.

Ngày 19/8/2022 UBND TP.Hà Nội đã ra Quyết định số 2989/QĐ-XPHC đối với Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam (tại địa chỉ Lô B3, cụm công nghiệp thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội) vì vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy, với mức tiền phạt là 80.000.000 đồng.

Tuy nhiên, đến ngày 14/12/2022 bên trong khu vực Nhà máy sản xuất - Công ty Dược phẩm Hoa Linh vẫn ngang nhiên hoạt động, bất chấp quyết định đình chỉ hoạt động từ phía cơ quan chức năng.

Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam được thành lập ngày 18/10/2001, có địa chỉ trụ sở chính tại B19, D6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Dược phẩm Hoa Linh Hà Nam hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu, được biết đến là đơn vị sở hữu nhiều sản phẩm nội địa như: Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương, Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh, Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu, Dầu gội dược liệu Nguyên Xuân… 

Sữa Fami Canxi vướng 'lùm xùm' tại Nhật

Sữa Fami Canxi vướng 'lùm xùm' tại Nhật

05/04/2023 07:30

Theo cơ quan chức năng thành phố Chiba, lô sữa đậu nành này được nhập khẩu vào ngày 6/3. Đến ngày 27/3, Trạm kiểm dịch Osaka của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã tiến hành kiểm tra và phát hiện sản phẩm sữa dương tính với vi khuẩn Coliform.

Vinamilk đẩy mạnh chương trình chăm sóc dinh dưỡng trẻ em và người cao tuổi năm 2023

Vinamilk đẩy mạnh chương trình chăm sóc dinh dưỡng trẻ em và người cao tuổi năm 2023

30/03/2023 12:51

Ngày 22 và 23/3/2023, Trung tâm Dinh dưỡng (TTDD) Vinamilk đã tổ chức khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng và phát quà cho khoảng 2.600 trẻ mầm non trên địa bàn huyện Hàm Yên và huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Đây là chương trình khởi động chuỗi hoạt động Tư vấn, chăm sóc và truyền thông về sức khỏe dinh dưỡng năm 2023 của Vinamilk tại nhiều tỉnh thành, với gần 15 ngàn trẻ em và người cao tuổi tham gia.

Thêm 8 ca nhiễm, virus Marburg có dễ lây nhiễm không?

Thêm 8 ca nhiễm, virus Marburg có dễ lây nhiễm không?

25/03/2023 07:53

Virus Marburg không lây nhiễm trong thời gian ủ bệnh. Đáng lo ngại, bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao nhưng trong giai đoạn đầu lại rất khó phân biệt với nhiều bệnh sốt nhiệt đới khác do các triệu chứng lâm sàng giống nhau.

Đánh thuế TTĐB với đồ uống có đường: Vẫn còn nhiều băn khoăn

Đánh thuế TTĐB với đồ uống có đường: Vẫn còn nhiều băn khoăn

17/03/2023 06:43

Nhiều ý kiến cho rằng việc áp thuế tiêu thụ đặc biệt với các sản phẩm đồ uống có đường là chưa phù hợp. Doanh nghiệp cũng kiến nghị không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường.

Dược Danapha bị cưỡng chế gần 3,8 tỷ đồng

Dược Danapha bị cưỡng chế gần 3,8 tỷ đồng

12/03/2023 06:49

Cục Thuế Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định 281/QĐ-CTDAN về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản/phong tỏa tài khoản đối với Công ty Cổ phần Dược Danapha (Dược Danapha).

Bộ Y tế đình chỉ lưu hành Serum thâm X2 - Nhãn hàng Huyền Phi

Bộ Y tế đình chỉ lưu hành Serum thâm X2 - Nhãn hàng Huyền Phi

04/03/2023 06:31

Mới đây, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) ban hành công văn số 1815/QLD-MP về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi, tiêu hủy mỹ phẩm vi phạm quy định về quản lý mỹ phẩm đối với sản phẩm Serum thâm X2 - Nhãn hàng Huyền Phi Cosmetics do Công ty Công ty TNHH mỹ phẩm Huyền Phi phân phối.

Sợ sai!

Sợ sai!

03/03/2023 05:59

Đại hội lần thứ XIII của Đảng ta nhấn mạnh: “Có chính sách khuyến khích và cơ chế phù hợp bảo vệ những cán bộ đảng viên có ý chí chiến đấu cao, gương mẫu thực hiện các nguyên tắc của Đảng và pháp luật của Nhà nước, dám nghĩ, dám nói, dám làm...”

Khi y tế tư nhân không xa rời trách nhiệm xã hội

Khi y tế tư nhân không xa rời trách nhiệm xã hội

28/02/2023 10:28

Hơn 1 năm qua, Hệ thống Y tế Vinmec đã liên tục triển khai các hoạt động giáo dục sức khỏe, sàng lọc bệnh lý phổ biến trong cộng đồng cũng như hỗ trợ chuyên môn với các bệnh viện tuyến tỉnh. Không chỉ đề cao trách nhiệm xã hội, điều Vinmec hướng tới là tạo dựng một cộng đồng người Việt “lão hóa khỏe mạnh” trong tương lai.

Vinamilk và Bộ TNMT khởi động dự án trồng cây hướng đến Net Zero

Vinamilk và Bộ TNMT khởi động dự án trồng cây hướng đến Net Zero

28/02/2023 10:22

Ngày 26/02/2022, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường – cơ quan ngôn luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chính thức khởi động dự án trồng cây hướng tới Net Zero năm đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội. Sự kiện có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, ông Lê Công Thành, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và lãnh đạo công ty Vinamilk