Danh ca Phương Dung: ‘Tết xưa vui hơn Tết nay’

15:33 01/02/2019

Danh ca Phương Dung kể mỗi dịp Tết về, bà thường cùng chồng thức thâu đêm canh nồi bánh chưng, bánh tét và còn làm mức nhưng giờ ông đã qua đời.

danh-ca-phuong-dung-tet-xua-vui-hon-tet-nay
Danh ca Phương Dung nhớ Tết xưa cùng chồng.

Tình ca bất hủ tập 5, chủ đề Hoài niệm xuân, được phát sóng vào ngày 3/2 có sự tham gia của Phương Dung, Quốc Đại, Đức Tuấn, Uyên Trang, Hà Thuý Anh, nhóm Phù Sa và nhóm Nam Việt.

“Nhạn trắng Gò Công” tiết lộ bản thân “ghét năm con heo nhưng mùa xuân 1959 đã để lại rất nhiều kỷ niệm khó quên”. Vì đây là cột mốc đánh dấu bước ngoặt Phương Dung đăng ký dự thi ca sĩ. Bà cho biết lúc đó là cô bé nhỏ nhất giữa hàng trăm thí sinh, trong đó có cả danh ca Thanh Sơn. Tuy nhiên, Phương Dung chỉ đoạt giải 4 vì bị “đánh rớt” về nhạc lý.

Từng hát nhiều ca khúc về mùa xuân, Phương Dung nhận định bản thân là người hoài niệm, luôn cảm thấy Tết xưa vui hơn Tết nay. Bởi vì, Tết xưa bà thường cùng ông bà thức đêm nấu bánh chưng, bánh tét, làm mứt, được mặc quần áo mới, nhận lì xì đầu năm. Bà hóm hỉnh: “Bây giờ, ngày nào cũng mặc quần áo mới nên không còn sự mong chờ Tết”. Phương Dung cho rằng Tết nay không vui vì bà mất đi sự náo nức của một cô bé 12, 13 tuổi ngày xưa.

danh-ca-phuong-dung-tet-xua-vui-hon-tet-nay
Giờ đây bà đi hát, làm giám khảo cho nguôi ngoai.

Phương Dung Tết tiết lộ ngày xưa từng theo mẹ hát tận 4 – 5 chương trình một đêm trong mùa Tết, bắt đầu từ đêm 30 Tết. Bây giờ khi đứng trên sân khấu hát về mùa xuân, bà nhớ đến những ngày hát ở các rạp Quốc Thanh, Hưng Đạo với cảm giác bồi hồi, nhớ nhung. Đôi lần đứng trên sân khấu hát, Phương Dung tự hỏi lòng còn có thể đứng trên sân khấu được bao lâu nữa?

MC Thanh Bạch cũng có những chia sẻ thú vị về ngày Tết dân tộc. Nói về Tết, nam MC nhớ lại ngày bé, lúc truyền hình chưa phát triển, anh chỉ biết đến nhạc xuân qua máy quay đĩa, băng cát-sét. Ca khúc Ly rượu mừng là bài hát về mùa xuân mà Thanh Bạch thích nhất.

danh-ca-phuong-dung-tet-xua-vui-hon-tet-nay
Thanh Bạch khóc trên đất Nga vì nhớ Tết quê nhà.

Thanh Bạch cho biết khoảng thời gian anh du học Nga, thời điểm ở Việt Nam là Tết, giữa mùa đông tuyết trắng xoá nghe được ca khúc Câu chuyện đầu năm, anh nằm trong phòng bật khóc vì nhớ nhà.

Nhưng cũng theo Thanh Bạch, Tết ngày nay không hẳn là mất vui khi gần đây anh có tham gia cùng các bạn trẻ làm công việc hữu ích như gói bánh chưng, bánh tét mang đi tặng cho những mảnh đời cơ nhỡ. Theo nam MC, đây là một hành động nhỏ nhưng ấm áp.

 

Danh ca Phương Dung ví học trò Mr. Đàm như 'Barbra Streisand của Việt Nam'

Xuýt xoa với tiết mục, Phương Dung cho rằng Hồng Gấm có chất giọng hiếm giống ca sĩ Barbra Streisand ở Mỹ.

 

Dương Triệu Vũ xin lỗi danh ca Phương Dung sau khi bị nói hỗn hào

Khuya 28/10, nam ca sĩ Dương Triệu Vũ đăng tải trên trang cá nhân đoạn tâm thư dài nói về suy nghĩ của bản thân sau những ồn ào giữa mình và danh ca Phương Dung thời gian qua.

 Tin khác