Cảnh sát Anh: Danh tính 39 người chết trong container chưa được xác nhận
Ngày 5/11, cảnh sát Essex, đơn vị phụ trách điều tra vụ 39 người chết trong container ở Anh, cho biết vẫn chưa xác nhận được danh tính của các nạn nhân.

Ông Tim Smith, sĩ quan cảnh sát cấp cao phụ trách tổng thể cuộc điều tra vụ 39 người chết trong container được phát hiện tại Grays, Essex, ngày 23/10, cho biết: "Cảnh sát Essex đang tiếp tục tiến hành cuộc điều tra phức tạp về các tình huống dẫn đến cái chết của 39 người trong một chiếc xe tải ở Grays”.
"Chúng tôi đang làm việc với các đối tác trong nước và quốc tế để có câu trả lời cho bạn bè và gia đình của những người đã chết và đưa tất cả những người có trách nhiệm ra công lý”, ông Smith nhấn mạnh.
Ông cũng cho biết, tuần này, cảnh sát Essex đã đón một phái đoàn Cảnh sát Việt Nam và các quan chức Việt Nam đến hợp tác điều tra.
"Danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được xác nhận, tuy nhiên chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Cảnh sát Việt Nam trong hai ngày qua và sẽ nhanh chóng trình bày các trường hợp lên Ủy ban Nhận dạng”, ông Smith cho hay.
"Đây là một quá trình quan trọng, là kết quả của hàng giờ làm việc tỉ mỉ của một nhóm chuyên trách nhằm cung cấp bằng chứng để trình bày tại ủy ban”, ông nói thêm.
Ông Smith nhấn mạnh, ưu tiên của họ là điều tra kỹ lưỡng và tỉ mỉ về tội ác dẫn đến cái chết của các nạn nhân, để giữ gìn phẩm giá của những người đã chết và hỗ trợ bạn bè và gia đình của họ.
Hôm 1/11, cảnh sát Essex cho biết họ tin các nạn nhân là người Việt và đã liên lạc với Chính phủ Việt Nam, một số gia đình ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin.
“Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam và chúng tôi đang liên lạc với Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đang liên lạc trực tiếp với một số gia đình ở Việt Nam và Vương quốc Anh, và chúng tôi tin rằng chúng tôi đã xác định được gia đình cho một số nạn nhân có hành trình kết thúc trong bi kịch trên bờ biển của chúng tôi”, ông Smith cho biết hôm 1/11.
Cảnh sát Essex cũng kêu gọi sự hợp tác của những ai có thông tin về vụ việc.
Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/canh-sat-anh-danh-tinh-39-nguoi-chet-trong-container-chua-duoc-xac-nhan-140864.html
Cùng chủ đề
Gia đình Việt lo sợ con gái nằm trong số 39 người chết trong container ở Anh
Vụ 39 người chết trong container ở Anh: Những vết tay máu tiết lộ phút hoảng loạn của các nạn nhân
Băng đảng ‘đầu rắn’ bị gọi tên sau vụ 39 người chết trong container ở Anh
Thủ tướng chỉ đạo xác minh thông tin vụ 39 người chết trong container ở Anh
Người Anh thắp nến, cầu nguyện cho 39 người chết trong container

35 người chết vì bị giẫm đạp trong tang lễ tướng Iran
07/01/2020, 19:44
Lời cuối cùng ‘định mệnh' của tướng Iran trước khi bị Mỹ ám sát
07/01/2020, 15:47
Bà buộc cháu rồi hạ từ tầng 5 xuống tầng ba để cứu mèo
07/01/2020, 14:45
Ông Trump chỉ có thể thắng lớn từ việc giết tướng Soleimani?
07/01/2020, 10:32
Lãnh án tù chung thân vì hiếp dâm hơn 100 người đàn ông
07/01/2020, 08:59
‘Biển người’ Iran đón thi hài tướng Soleimani và đòi trả thù nước Mỹ
06/01/2020, 14:51
Nghị sĩ Iran dọa tấn công Nhà Trắng
06/01/2020, 14:14
Australia trông như hòn than vì cháy rừng
06/01/2020, 11:15
Quân đội Indonesia triển khai chiến dịch quân sự đuổi tàu cá Trung Quốc
06/01/2020, 10:06Tình hình Mỹ và Iran ngày 6/1: Giới chức Iran đồng loạt cảnh báo ‘báo thù khốc liệt’ cho tướng Soleimani
Tình hình Mỹ và Iran vẫn đang rất căng thẳng, dấy lên lo ngại về cuộc đối đầu quân sự giữa hai nước sở hữu nhiều vũ khí hạt nhân này.
Tổng thống Venezuela đánh bật thủ lĩnh đối lập Guaido, kiểm soát quốc hội
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 5/1 đã đánh bật Chủ tịch Quốc hội và cũng là thủ lĩnh đối lập Juan Guaido, nắm quyền kiểm soát cơ quan lập pháp này, New York Times đưa tin.
Tổng thống Mỹ chờ Iran hành động, Tehran gọi ông Trump là 'kẻ khủng bố mặc vest'
Mỹ đã sẵn sàng đối phó với mối nguy từ việc Iran có thể trả đũa cho cái chết của Tướng Soleimani "trong vòng vài tuần".
Toàn cảnh thảm họa cháy rừng ở Úc: chìm trong biển lửa
Theo thống kê sơ bộ, thời điểm hiện tại có ít nhất hàng chục người chết và mất tích, 1.300 ngôi nhà cháy rụi, hàng triệu hecta đất bị đốt cháy kể từ khi các đám cháy ở Úc bùng lên vào tháng 9.
TT Trump cảnh báo đã nhắm mục tiêu 52 địa điểm của Iran
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sáng 5/1 rằng Mỹ đã nhắm mục tiêu 52 địa điểm Iran để tấn công trong trường hợp bất kỳ người Mỹ hoặc bất kỳ tài sản nào của Mỹ bị xâm phạm, Reuters đưa tin.
Mang quan tài người đã chết sang phòng khách nhà hàng xóm 'để nhờ' vì câu chuyện chẳng giống ai
Chỉ vì hàng xóm hắt phân vào quan tài mà con cháu người đã chết đưa cả chiếc quan tài sang nhà hàng xóm đặt trước phòng khách để "trả đũa".
Căn cứ Mỹ bị nã tên lửa sau vụ ám sát tướng Iran
Tên lửa được cho là đã nhắm vào Vùng Xanh ở Baghdad cũng như một căn cứ không quân của quân đội Mỹ ngay sau cuộc tấn công của Mỹ tiêu diệt tướng quân hàng đầu của Iran.
Nam sinh từng đạt giải Olympic giết 4 bạn học tại kí túc xá
Nam sinh Trung Quốc Mã Gia Tước đã lên kế hoạch giết chết 4 bạn cùng phòng chỉ vì bị nói xấu tính.Sự
Trang mạng Trung Quốc xếp Việt Nam vào top 5 quốc gia anh dũng nhất trong chiến tranh
Tờ Sohu của Trung Quốc cho rằng Việt Nam dù là nước nhỏ những sẵn sàng hy sinh để đánh bại kẻ địch.