Danh tính thanh niên đi SH hành hung bà bầu 8 tháng vì va chạm giao thông

18:29 25/09/2018

Nam thanh niên đi xe SH hành hung bà bầu 8 tháng vì va chạm giao thông gây bức xúc dư luận được làm rõ là Đỗ Thanh Phương (SN 1987).

vu-thanh-nien-di-sh-danh-ba-bau-buoc-dau-xac-dinh-duoc-danh-tinh-chu-xe
Hình ảnh nam thanh niên đi SH hành hung bà bầu 8 tháng và thông tin về chiếc xe.

Tin mới nhất liên quan đến vụ việc nam thanh niên đi xe SH hành hung bà bầu 8 tháng xảy ra hồi cuối tuần vừa qua gây bức xúc dư luận.

Sau khi báo chí phản ánh và nhận được đơn trình báo Công an phường Mỹ Đình 2 đã vào cuộc làm rõ danh tính nam thanh niên điều khiển xe SH BKS 29L1-559.95 có hành vi hành hung bà bầu 8 tháng tên là Đỗ Thanh Phương (SN 1987, trú tại tổ 15 Tân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm).

Quá trình xác minh đã xác định chủ chiếc xe SH là một người phụ nữ còn Phương là người điều khiển hôm xảy ra vụ việc. Được biết, Đỗ Thanh Phương là chồng của chủ xe.

Công an phường Mỹ Đình 2 cho biết, bước đầu nam thanh niên đã thừa nhận hành vi. Công an phường Mỹ Đình 2 sau đó đã bàn giao sự việc cho Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Nam Từ Liêm để điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó như đã phản ánh, vào khoảng 21h tối 21/9, tại khu vực ngã tư Tôn Thất Thuyết- Phạm Hùng (đoạn gần bến xe Mỹ Đình) một vụ va chạm giao thông xảy ra giữa 2 xe máy.

Mặc dù cả 2 phương tiện không có quá nhiều thiệt hại nhưng nam thanh niên đi xe SH BKS 29L1-559.95 vẫn bất ngờ lao xuống kiếm chuyện, tấn công 2 người ngồi trên chiếc xe va chạm với mình, trong đó có một người phụ nữ đang mang thai 8 tháng.

Vụ việc hành hung chỉ được dừng lại khi có người lao tới can ngăn, đặc biệt thanh niên cao to đi SH còn ngang nhiên tiếp tục buông lời thoá mạ và đe doạ người phụ nữ đang mang thai 8 tháng khiến người dân xung quanh vô cùng phẫn nộ.

Được biết, bà bầu mang thai tháng thứ 8 bị nam thanh niên đi xe SH hành hung là chị Mai Phương.  Hiện tại sức khỏe của chị Phương đã dần ổn định, phần tay và chân bị thương do ngã xuống đường vẫn đau nhức, thai nhi may mắn an toàn. Tuy nhiên, ảnh hưởng tâm lý của vụ việc vẫn khiến chị Phương có cảm giác ám ảnh và lo sợ bị người đàn ông gây tai nạn tìm kiếm để hành hung.

Đánh giá về vụ việc này, luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng: Phụ nữ đang mang thai là một trong những đối tượng đặc biệt được pháp luật bảo vệ. Trong vụ việc nêu trên nam thanh niên đi SH đã có dấu hiệu phạm "Tội cố ý gây thương tích", tội phạm và hình phạt được quy định tại các điểm e, i Khoản 1 Điều 134 Bộ luật hình sự 2015 với khung hình phạt cao nhất lên đến 3 năm tù giam.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cũng lên án hành vi của nam thanh niên SH đánh bà bầu 8 tháng chỉ vì va chạm giao thông nhỏ và cho rằng đó là thói côn đồ không thể chấp nhận trong xã hội hiện đại, giữa một Thủ đô Hà Nội văn minh.

Chúng tôi tiếp tục thông tin.

 

Có thể khởi tố vụ thanh niên đi SH đánh bà bầu 8 tháng

Theo nhận định của luật sư: Phụ nữ đang mang thai là một trong những đối tượng đặc biệt được pháp luật bảo vệ. Hành vi của nam thanh niên đi xe SH đánh bà bầu 8 tháng chỉ vì va chạm giao thông thể hiện thói côn đồ, có dấu hiệu phạm Tội cố ý gây thương tích.

 

Chuyển hồ sơ vụ nam thanh niên đi SH đánh bà bầu 8 tháng lên Công an quận Nam Từ Liêm

Công an phường Mỹ Đình 2 đã mời nam thanh niên đi xe SH đánh bà bầu lên làm việc đồng thời chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an quận Nam Từ Liêm.

 

Vụ thanh niên đi SH đánh bà bầu: Bước đầu xác định được danh tính chủ xe

Lực lượng công an phường Mỹ Đình 2 đang tiến hành xác mình thông tin chiếc xe của đối tượng hành hung phụ nữ mang thai 8 tháng vừa xảy ra trên địa bàn khu vực.Tin khác