Đạo diễn giải thích lí do nhân vật đồng tính bị cắt khỏi 'Jurassic World 2'

07:00 09/11/2018

Nhiều khán giả cho rằng lời giải thích của đạo diễn "Jurassic World: Fallen Kingdom" là không thỏa đáng.

dao-dien-giai-thich-li-do-nhan-vat-dong-tinh-bi-cat-khoi-jurassic-world-2
Nhân vật bác sĩ thú y Zia Rodriguez (bên phải) trong "Jurassic World: Fallen Kingdom" là đồng tính nữ.

Mới đây, JA Bayona, đạo diễn "Jurassic World: Fallen Kingdom" đã lên tiếng giải thích lí do một cảnh bác sĩ thú y Zia Rodriguez thừa nhận cô là đồng tính nữ bị cắt bỏ khỏi bộ phim.

"Chúng tôi luôn nghĩ Zia là người đồng tính nữ. Không ai bắt chúng tôi phải làm vậy cả. Tuy nhiên cảnh đó quá dài và làm ảnh hưởng đến tốc độ của phim nên chúng tôi phải cắt. Hơn nữa lời thoại này cũng không làm ảnh hưởng đến mạch phim", đạo diễn JA Bayona nói.

Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng lời giải thích của đạo diễn bộ phim là không thỏa đáng. Mặc dù cảnh tiết lộ Zia Rodriguez là người đồng tính không làm thay đổi nội dung phim nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình tượng nhân vật.

dao-dien-giai-thich-li-do-nhan-vat-dong-tinh-bi-cat-khoi-jurassic-world-2

Cắt bỏ câu thoại này cũng giống như việc xóa bỏ nhân vật đồng tính nữ khỏi "Jurassic World: Fallen Kingdom". Nếu không được tiết lộ, có lẽ nhiều người vẫn nghĩ nhân vật Zia Rodriguez là một cô gái bình thường.

Trong "Jurassic World: Fallen Kingdom", nhân vật Zia Rodriguez do nữ diễn viên Daniella Pineda thủ vai là bác sĩ thú y được giao nhiệm vụ cứu sống những con khủng long bị thương, đồng thời cô gái này là một người đồng tính nữ.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với trang Build, nữ diễn viên Daniella Pineda đã tỏ ra khá tiếc nuối khi cảnh này bị cắt. Cô cho biết đó là cảnh Daniella Pineda và Chris Pratt cùng nhiều lính đánh thuê đang di chuyển trên một chiếc xe thùng để tìm chú khủng long tên Blue mà nhân vật Owen đã huấn luyện ở phần phim trước.

dao-dien-giai-thich-li-do-nhan-vat-dong-tinh-bi-cat-khoi-jurassic-world-2

Zia Rodriguez đã trò chuyện với Owen Grady: “Ồ. Hàm vuông. Cấu trúc xương tốt. Cơ bắp rắn chắc. Sự thật thì tôi không hẹn hò với đàn ông, nhưng nếu điều điên rồ đó xảy ra thật thì người tôi hẹn hò sẽ là anh. Chuyện đó sẽ thật kinh khủng, nhưng không sao, tôi sẽ thử làm thế”.

Diễn viên này bày tỏ mặc dù chi tiết này không liên quan đến câu chuyện nhưng nó là điểm nhấn đặc biệt để biết Zia Rodriguez là ai.

Những trường hợp nhà làm phim cố ý che giấu xu hướng tính dục, giới tính thật của nhân vật không phải là hiếm. Cảnh nhân vật Valkyrie trong phim "Thor: Ragnarok" tiết lộ là đồng tính nữ, cảnh trung úy Hikaru Sulu hôn bạn trai trong "Star Trek: Beyond"... đều bị cắt không thương tiếc.

Điều đó chứng tỏ, các nhà làm phim còn khá e ngại chưa dám khắc họa trực diện và cụ thể nhân vật đồng tính. Nhiều người cho rằng lí do chỉ nằm gọn trong hai chữ "lợi nhuận". Bởi lẽ, các chi tiết liên quan đến đồng tính sẽ khó lọt qua vòng kiểm duyệt gắt gao của một số quốc gia không mấy thiện cảm với vấn đề này như Trung Quốc và Nga. Trong khi rõ ràng đây là 2 thị trường lớn ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của bộ phim.

Theo một báo cáo của GLAAD, tổ chức bảo vệ quyền của LGBT, năm 2017, chỉ 14 phim của Hollywood (chiếm 12,8%) có sự xuất hiện của các nhân vật đồng tính, song tính, chuyển giới. Con số này là thấp nhất trong suốt nhiều năm qua.

 

Lý giải nguyên nhân người đồng tính nữ dễ mắc bệnh tim hơn

Một nghiên cứu mới đây đã lí giải nguyên nhân phụ nữ đồng tính có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn so với người dị tính.

 

6 thành phố là thiên đường cho du học sinh đồng tính

Những thành phố này đủ an toàn và thân thiện để người đồng tính học tập và sinh sống.

 

10 người đồng tính nữ bị bắt ở Indonesia chỉ vì một bức ảnh trên Facebook

Nhóm phụ nữ đồng tính này đã bị cơ quan tình báo Padang, Tây Sumatra (Indonesia) theo dõi từ trước.Tin khác