Đào được cục vàng nguyên khối 3kg, bán được 25 tỷ đồng

15:40 23/09/2018

Một người đàn ông về hưu ở Úc mới đây đã đào được cục vàng nặng 3,23kg, ước tính giá trị lên tới 110,000 USD (khoảng 2,5 tỷ đồng).

dao-duoc-cuc-vang-nguyen-khoi-3kg-ban-duoc-25-ty-dong
Cục vàng ước tính có giá khoảng 2,5 tỷ đồng.

Theo Daily Mail, người đàn ông này đã mất nhiều năm tìm vàng ở khu vực Tây Úc bằng thiết bị dò kim loại.

Người đàn ông giấu tên này nói mình đã đào bới ở khu vực Goldfield với máy dò kim loại trong nhiều năm cho đến khi mua một thiết bị mới.

“Khi gần đào xong, tôi không khỏi bất ngờ khi tìm thấy cục vàng nặng 3,23kg, trong đó trọng lượng vàng là 2,11kg”, người đàn ông về hưu nói. “Nó ở độ sâu 80cm, lẫn trong đất sét nên tôi phải mất hơn 2 giờ mới đào được”.

Người đàn ông tiết lộ, mình đào được cục vàng khi sử dụng máy dò kim loại Minelab GPZ 7000 có giá khoảng 8.000 USD. Rob Anderson, một người bạn của người đàn ông tìm thấy cục vàng nói: “Tôi biết ông ấy, ông ấy là một chuyên gia tìm vàng. Ông ấy đã rất thành công trong những năm qua”.

“Tôi nghĩ đó là bằng chứng cho thấy vẫn còn vàng ở ngoài kia, ngay cả ở khu vực bạn nghĩ rằng dọn dẹp sạch sẽ”, Anderson nói.

Cục vàng được gọi là “bàn chân vịt” vì hình dạng của nó. Hồi đầu tháng này, một công ty đào vàng Canada thông báo tìm thấy 262kg vàng trị giá 11,5 triệu USD ở mỏ Beta Hunt, thuộc khu vực Goldfield, gần Kambalda.

Trong đó, hai cục vàng mà công ty này đào được lần lượt nặng 95kg và 63kg. Hôm 20.9, công ty nói đã đào được tổng cộng 680kg vàng ở khu mỏ Beta Hunt.

 

Khởi tố bị can cướp tiệm vàng táo tợn vào ban ngày

Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Thành (23 tuổi, xã Quảng Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) do có hành vi cướp tiệm vàng táo tợn ngay ban ngày.

 

Tin 'sốc' vụ dùng súng cướp tiệm vàng ở Sơn La: Kẻ cướp từng 2 lần trộm chính tiệm vàng Trường Ký

Một trong 3 đối tượng thực hiện vụ cướp tiệm vàng ở Sơn La từng 2 lần ăn trộm tại chính tiệm vàng Trường Ký.Tin khác