Đặt Grab từ Bình Dương qua TP HCM trộm xe máy, băng nhóm bị cảnh sát bắt quả tang

19:24 27/01/2019

Nhóm thanh niên bắt Grab từ Bình Dương sang TP HCM để đột nhập vào nhà trọ trộm xe máy, trong lúc “hành nghề” thì bị bắt quả tang.

dat-grab-tu-binh-duong-qua-tp-hcm-trom-xe-may-bang-nhom-bi-canh-sat-bat-qua-tang
Ba thanh niên tại cơ quan công an.

Chiều 27/1, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Hải (25 tuổi), Trần Doãn Lệ (26 tuổi, cùng quê tỉnh Nghệ An) và Mai Trung Xuyên (32 tuổi, ngụ TP. Hải Phòng) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo đó, rạng sáng 21/1, Hải đặt Grab chở theo Lệ, Xuyên từ tỉnh Bình Dương về TP HCM để tìm con mồi, trộm tài sản.

Khi đi đến một dãy nhà trọ ở tổ 2, khu phố 8 (phường Tân Chánh Hiệp) thì cả ba xuống xe.

dat-grab-tu-binh-duong-qua-tp-hcm-trom-xe-may-bang-nhom-bi-canh-sat-bat-qua-tang
Tang vật của vụ việc.

Lúc này, Xuyên đứng ngoài cảnh giới, Lệ mở cửa phòng trọ. Sau đó, Lệ và Hải vào bên trong phá khóa trộm xe. Lệ đẩy xe trộm ra ngoài, cho Xuyên vào nhà trọ cùng Hải trộm tiếp xe máy còn lại.

Khi Lệ dắt xe ra ngoài thì bị các trinh sát PC02 ập vào bắt giữ. Nhóm này khai nhận hành vi phạm tội như trên và cho biết có thêm nhiều đồng phạm hỗ trợ việc trộm cắp tài sản, bán kiếm tiền chia nhau tiêu xài. Trước khi rủ nhau đi trộm cắp, băng nhóm cử người đi "tiền trạm" và xác định địa điểm trước.

Qua đấu tranh khai thác, Hải và Lệ còn khai nhận trước đó có liên quan đến việc thực hiện khoảng 15 vụ trộm cắp xe máy ở TP HCM và tỉnh Bình Dương.

Ngoài 15 vụ trộm cắp xe máy với cùng thủ đoạn ở TP HCM và Bình Dương, hiện phòng PC02 đang mở rộng điều tra vì tình nghi số vụ trộm mà nhóm này thực hiện có thể còn lớn hơn.

Trích lục hồ sơ, cả ba điều có tiền án trộm cắp tài sản, riêng Hải và Xuyên hiện đang nghiện ma túy. Cảnh sát xác định nhóm này còn có thêm một số đồng phạm khác cùng phối hợp thực hiện nhiều phi vụ trộm khác.

 

Bị phát hiện trộm xe máy, thanh niên nhảy xuống sông tẩu thoát nhưng đành bất lực 'tra tay' vào còng ở TP HCM

Khi phát hiện trộm xe máy phát hiện và bị truy đuổi, một trong hai đối tượng đã nhảy xuống sông tẩu thoát nhưng bị bắt ngay sau đó.

 

'Nướng' sạch tiền lương vào game bắn cá, bảo vệ chung cư đi trộm xe máy của người đàn ông ngủ trên vỉa hè ở TP HCM

Làm bảo vệ tại một chung cư ở TP HCM với tiền lương 6 triệu/ tháng, Tùng “nướng” sạch vào game bắn cá nên đi trộm xe máy của người đàn ông ngủ trên vỉa hè nhưng bị bắt quả tang.

 

Cảnh sát nổ súng bắt nhóm đối tượng trộm xe máy cố thủ trong khách sạn ở TP HCM

Một nhóm đối tượng trộm xe máy ẩn nấp tại khách sạn trên đường Quang Trung đã dùng hung khí xông vào hỗn chiến với lực lượng chức năng buộc cảnh sát nổ súng bắn chỉ thiên để khống chế.Tin khác