| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ năm, 07/05/2020, 15:03 PM
  • Click để copy

Đặt lịch khám bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện hàng đầu về sản phụ khoa ở khu vực phía Nam và cả nước. Vậy đặt lịch khám bệnh viện Từ Dũ như thế nào?

Đặt lịch khám bệnh viện Từ Dũ.

Đặt lịch khám bệnh viện Từ Dũ.

 

Bệnh viện Từ Dũ ở đâu? Đặt lịch khám bệnh viện Từ Dũ như thế nào?

Đặt lịch khám bệnh viện Từ Dũ? Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện hàng đầu về sản phụ khoa ở khu vực phía Nam và cả nước. Là một bệnh viện công có uy tín về khám sản phụ khoa và đỡ sinh nên mỗi ngày bệnh viện đón hàng nghìn lượt bệnh nhân khám phụ khoa, thai phụ đến khám thai và sinh nở.

Hiện nay, tại đây có mở thêm hệ thống khám Bảo hiểm Y tế và khám dịch vụ nhằm phục vụ bệnh nhân và các thai phụ tốt hơn. Khoa Hiếm muộn của bệnh viện đã đạt được những thành công trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn.Thời gian hoạt động của Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện có 5 cổng gồm 1 cổng nội bộ chỉ dành cho nhân viên bệnh viện, 4 cổng ở 3 địa chỉ, mỗi địa chỉ có giờ hoạt động riêng, cụ thể như sau:

Cổng 1: 284 Cống Quỳnh, quận 1, TP. HCMHoạt động 24/7

Cổng 2 – 3: 227 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM

Tại khu M, bệnh viện có tổ chức khám Bảo hiểm Y tế, thời gian khám ở từng khoa cụ thể như sau:

Khoa Chăm sóc trước sinh

Thứ Hai – Sáu: 7 – 16 giờ 30

Thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ, Tết: Nghỉ

Khám Phụ khoa

Thứ Hai – Sáu: 7 – 16 giờ 30

Thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ, Tết: Nghỉ

Khoa Xét nghiệm

Thứ Hai – Sáu: 7 – 19 giờ

Thứ Bảy: 7 – 17 giờ

Chủ nhật, ngày lễ, Tết: Nghỉ

Khoa Hiếm muộn

Thứ Hai – Sáu: 7 – 17 giờ

Thứ Bảy: 7 – 16 giờ

Chủ nhật, ngày lễ, Tết: Nghỉ

Cổng 4: Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. HCM

Cổng nội bộ dành cho nhân viên

Cổng 5: 191 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP. HCMĐây là địa chỉ khám dịch vụ Bệnh viện Từ Dũ và nhận bệnh đăng ký khám sản phụ khoa qua số tổng đài (028) 1081.

Thời gian khám dịch vụ cụ thể như sau:

Thứ Hai – Sáu: 6 – 18 giờ

Thứ Bảy: 7 – 16 giờChủ nhật: 7 – 11 giờ

Ngày lễ, Tết: Nghỉ

Đặt lịch khám bệnh viện Từ Dũ như thế nào?

Để chủ động thời gian hơn trong việc khám phụ khoa, khám thai, bạn có thể đặt lịch khám hẹn giờ, khám dịch vụ Bệnh viện Từ Dũ, thông qua số tổng đài (028) 1081 hoặc (028) 1068. Ngoài ra, bệnh viện có tổ chức khám và chích ngừa cho trẻ thông qua tổng đài 1900 7234.

Việc đặt lịch khám hẹn giờ qua tổng đài giúp bạn không phải chờ đợi như khi đến bệnh viện đăng ký khám thường, khám dịch vụ hay khám Bảo hiểm Y tế.

Đặt lịch khám bệnh viện Từ Dũ? Quy trình khám bệnh tại bệnh viện Từ Dũ?

Khi đi khám và điều trị hiếm muộn, vợ chồng bạn nên mang theo giấy đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân của cả vợ và chồng kèm bản photo để nhân viên bệnh viện đối chiếu và lưu vào hồ sơ bệnh án”.

Ngoài ra, khi khai thông tin hồ sơ khám và điều trị, bạn cần khai đúng họ tên, năm sinh theo giấy đăng ký kết hôn và chứng minh nhân dân, thời gian vô sinh, nguyên nhân đi khám… Để việc điều trị hiếm muộn sớm đạt kết quả, trong quá trình khám và điều trị, vợ chồng bạn nên tuân thủ đúng các hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ.

Trong quá trình điều trị vô sinh, hiếm muộn, để được làm xét nghiệm tinh trùng (tinh dịch đồ), người chồng phải có kết quả xét nghiệm HIV âm tính và kiêng xuất tinh từ 3 – 5 ngày. Vào ngày lấy tinh dịch, nhân viên bệnh viện sẽ phát lọ đựng, hướng dẫn cách lấy tinh dịch tại phòng lấy bên cạnh phòng Xét nghiệm Nam khoa theo cách sau:

Trước khi tiến hành lấy tinh dịch, chồng bạn uống nhiều nước và đi tiểu sạch

Rửa tay và dương vật với nước sạch, không dùng xà bông

Mở nắp lọ để nắp ngửa trên mặt bàn. Tuyệt đối không chạm vào phía bên trong lọ và mặt trong của nắp lọ

Lấy tinh dịch bằng cách thủ dâm. Không được dùng bao cao su thông thường, không lấy mẫu bằng cách giao hợp

Sau khi lấy tinh dịch xong đem đến phòng xét nghiệm ngay

Lưu ý: Nếu bạn tiến hành lấy tinh dịch ở nhà, lọ tinh dịch cần phải được giữ ấm, đem đến phòng xét nghiệm của bệnh viện trong vòng 1 giờ sau khi lấy.

Quy trình thụ tinh ống nghiệm (IVF)

Để thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, vợ chồng bạn đến khoa Hiếm muộn của bệnh viện làm hồ sơ bệnh mới và tiến hành các xét nghiệm sau:

Khám phụ khoa, Pap, siêu âm

Xét nghiệm máu cơ bản: GS-Rh, HIV, HbsAg, BW

Tinh dịch đồ

Xét nghiệm nội tiết…

Sau khi hoàn tất các xét nghiệm trên và có kết quả trên mức bình thường, vợ chồng bạn nộp đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân kèm bản photo để đối chiếu và nhận lịch hẹn để bắt đầu đợt điều trị.

Vào buổi sáng ngày thứ 2 của chu kỳ kinh, bạn nhịn đói đến bệnh viện và lên tầng 8 (khu vực Thụ tinh trong ống nghiệm) làm thêm một số xét nghiệm tiền mê và khám tiền mê (kiểm tra tổng quát về sức khỏe) để chuẩn bị điều trị. Dựa vào kết quả xét nghiệm, thăm khám, bác sĩ sẽ cho bạn kích thích buồng trứng theo phác đồ phù hợp. Thời gian điều trị thay đổi tùy từng phác đồ, dao động từ 3 – 7 tuần.

Trong thời gian kích thích buồng trứng, bác sĩ theo dõi trứng bằng cách siêu âm nang noãn và xét nghiệm máu (thường từ 3 – 6 lần) và điều chỉnh thuốc tùy vào đáp ứng của mỗi người. Khi trứng đạt yêu cầu, bạn được tiêm hCG để chuẩn bị chọc hút trứng. 36 – 40 giờ sau tiêm, bạn nhịn đói vào buổi sáng, đến bệnh viện để chọc hút trứng. Trong quá trình này, bạn được gây mê nhẹ và gây tê tại chỗ. Sau khi chọc hút trứng, người vợ nằm theo dõi mạch, huyết áp… tại bệnh viện 2 – 3 giờ. Cùng buổi sáng này, người chồng lấy tinh trùng đưa vào phòng lab để chuẩn bị cấy.

Theo kỹ thuật cổ điển, trứng và tinh trùng được hòa trộn trong khay để hình thành phôi theo cách tự nhiên. Song để tránh hiện tượng không thể hình thành phôi, bệnh viện thường áp dụng kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI). ICSI là một kỹ thuật hỗ trợ hiệu quả đối với những người chồng có tinh trùng quá yếu, quá dị dạng hoặc phải lấy tinh trùng từ mào tinh. Phôi được theo dõi trong phòng lab. Chuyển phôi vào buồng tử cung được tiến hành 2 – 3 ngày sau chọc hút trứng. Nếu phôi dư, đạt chất lượng sẽ được trữ lại.

Sau đó, bạn tiếp tục uống và đặt thuốc để hỗ trợ sự làm tổ, phát triển của phôi thai. 2 tuần sau, bạn quay lại bệnh viện thử máu xác định thai.

Nếu có thai, bạn sẽ được hẹn siêu âm sau 3 tuần kế tiếp.Nếu bạn không có thai nhưng còn phôi trữ, bác sĩ sẽ cho bạn dùng phôi trữ để chuyển vào tử cung cho những lần sau.

Bài liên quan
Cách phòng chống virus Zika hiệu quả nhất

Cách phòng chống virus Zika hiệu quả nhất

27/05/2020 09:26

Bởi virus Zika lây truyền qua muỗi nên biện pháp tốt nhất là ngăn muỗi đốt và ngăn muỗi sinh sản, tránh đến vùng dịch cùng nhiều các khác.

Virus Zika nguy hiểm như thế nào? Ảnh hưởng và tác hại của virus Zika

Virus Zika nguy hiểm như thế nào? Ảnh hưởng và tác hại của virus Zika

26/05/2020 20:11

Virus Zika đặc biệt nguy hiểm với thai nhi. Phụ nữ mang thai mắc bệnh này có thể bị sảy thai hoặc thai nhi bị dị tật.

Virus Zika là gì? Triệu chứng bệnh do virus Zika gây ra

Virus Zika là gì? Triệu chứng bệnh do virus Zika gây ra

26/05/2020 20:10

Virus Zika là bệnh chủ yếu lây lan từ muỗi. Căn bệnh này xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2016.

Cường Lực Ích Nam không số đăng ký, không lô sản xuất được bán tràn lan trên MXH đe dọa sức khỏe khách hàng

Cường Lực Ích Nam không số đăng ký, không lô sản xuất được bán tràn lan trên MXH đe dọa sức khỏe khách hàng

26/05/2020 14:06

Được quảng cáo như "thần dược" cải thiện sinh lý nam giới sau một tuần, sản phẩm Cường Lực Ích Nam gần đây xuất hiện tràn lan trên internet và được phân phối bởi Công ty TNHH Đông dược Mộc Linh Đường.

Phòng khám da liễu của O2 Skin của SEO Phạm Thị Thanh Thảo bị phạt nặng do có nhiều sai phạm

Phòng khám da liễu của O2 Skin của SEO Phạm Thị Thanh Thảo bị phạt nặng do có nhiều sai phạm

26/05/2020 10:42

Thanh tra Sở Y tế vừa phát hiện và tiến hành xử phạt Phòng khám da liễu O2 Skin vì quảng cáo “chui” dịch vụ, sản phẩm, không đảm bảo cơ sở vật chất…

Tin Covid-19 mới nhất ngày 26/5: Còn 12.433 ca đang cách ly tập trung

Tin Covid-19 mới nhất ngày 26/5: Còn 12.433 ca đang cách ly tập trung

26/05/2020 09:39

Bản tin Covid-19 mới nhất ngày 26/5 cho biết, Việt Nam đã có 40 ngày không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Hiện cả nước còn 12.433 ca đang cách ly tập trung được theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

3 ca sốt xuất huyết tử vong, 1 ca mắc Zika, BYT yêu cầu tăng cường phòng chống dịch

3 ca sốt xuất huyết tử vong, 1 ca mắc Zika, BYT yêu cầu tăng cường phòng chống dịch

26/05/2020 09:12

Bộ Y tế thông báo Việt Nam đã xuất hiện 1 ca bệnh Zika và 3 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết đầu tiên trong năm 2020. Do đó, bộ yêu cầu tăng cường phòng chống các bệnh này.

Xuất hiện bài viết yêu cầu Sở Y tế TPHCM gỡ bỏ thông tin sai sự thật về mỹ phẩm Huyền Cò

Xuất hiện bài viết yêu cầu Sở Y tế TPHCM gỡ bỏ thông tin sai sự thật về mỹ phẩm Huyền Cò

25/05/2020 11:58

"Công ty Mỹ phẩm Huyền Cò hiện đang liên hệ với các trang báo để yêu cầu gỡ bài viết, tránh gây hiểu nhầm cho khách hàng", trong đó có trang thông tin của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM.

Thêm 1 ca mắc Covid-19, Việt Nam ghi nhận 325 ca

Thêm 1 ca mắc Covid-19, Việt Nam ghi nhận 325 ca

24/05/2020 07:12

Ca mắc Covid-19 được xác nhận sáng nay (24/5) là người từ Nga trở về hôm 13/5, đã từng mắc bệnh và được tuyên bố khỏi bệnh ở Nga.

TTVN