Đau dạ dày có nên ăn nhãn không?

08:55 22/08/2018

Đau dạ dày có nên ăn nhãn không? Quả nhãn có rất nhiều tác dụng nếu biết cách chế biến thì nhãn sẽ trở thành phương thuốc từ tự nhiên trị bệnh đau dạ dày.

Đau dạ dày có nên ăn nhãn không
Đau dạ dày có nên ăn nhãn không? Nếu biết cách chế biến thì nhãn sẽ trở thành phương thuốc từ tự nhiên trị bệnh đau dạ dày hiệu quả

Đau dạ dày có nên ăn nhãn không? Nhãn là một trong những loại trái cây mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhãn có vị ngọt, dễ ăn và dễ 'biến tấu' thành những loại đồ uống, thức ăn đa dạng, vừa ngon miệng lại đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nhãn rất giàu giá trị dinh dưỡng như protein, chất béo, đường thiên nhiên, các loại vitamin và khoáng chất như: vitamin A, C, kali, photpho, magie, sắt, axit hữu cơ, chất xơ…

Trong quả nhãn chứa hợp chất có khả năng làm chậm quá trình lão hóa ở con người. Ngoài ra, nhãn còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lại các bệnh như cảm cúm và làm đẹp da.

Loại quả này rất tốt cho sản phụ sau sinh khi xuất hiện các triệu chứng váng đầu, chóng mặt hoa mắt, vã mồ hôi, mạch nhỏ lưỡi nhạt bằng cách ăn cháo nóng nấu với nhãn, nhân sen, hồng táo và gạo nếp.

Bên cạnh đó, nhãn cũng làm tăng cường khả năng hấp thu sắt, giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu hay bệnh ở tuyến tụy. 

Đau dạ dày có nên ăn nhãn không? Nhãn còn có thể phòng ngừa và trị bệnh đau dạ dày hiệu quả, dưới đây là cách chế biến nhãn để phòng ngừa và trị bệnh đau dạ dày hiệu quả

Nước ép từ nhãn có tác dụng điều trị bệnh đau dạ dày, chứng mất trí nhớ. Cách làm là bạn có thể bóc lấy cùi nhãn, ép lấy nước uống hoặc ngâm cùi nhãn với chút đường trong vài tuần, sau đó lấy nước cốt hòa với nước lọc và uống dần.

 

Quả nhãn nóng hay mát và giá trị dinh dưỡng của quả nhãn thế nào?

Quả nhãn là một trong những loại trái cây mùa hè được nhiều người yêu thích, có thể 'biến tấu' thành những loại đồ uống, thức ăn đa dạng, vừa ngon miệng.

 

Ai không nên ăn nhãn?

Ai không nên ăn nhãn là câu hỏi nhiều người quan tâm bởi hiện tại đang là thời điểm mùa nhãn nhưng không phải ai cũng có thể ăn nhãn.Tin khác