Chiếc xe không phanh, đôi dép rách của cậu bé Sơn La được trả 35 triệu trong ngày đấu giá đầu tiên

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:50 01/04/2019

Trong sáng nay (1/4), phiên đấu giá chiếc xe đạp không phanh và đôi dép rách của Vi Văn Chiến - cậu bé vượt 103km tìm đường xuống Hà Nội thăm em nằm viện đã được rất nhiều người tham gia ủng hộ.

chi-sau-nua-ngay-dau-gia-chiec-xe-khong-phanh-doi-dep-rach-cua-cau-be-di-100km-tham-em-benh-duoc-tra-35-trieu
Chiếc xe đạp và đôi dép của cậu bé Chiến bất ngờ được trả 35 triệu đồng.

Tiếp tục câu chuyện về cậu bé Vi Quyết Chiến 13 tuổi đã thực hiện cuộc hành trình dài 103km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em 2 tháng tuổi bệnh nặng nằm tại BV Nhỉ TW di bằng một chiếc xe đạp không phanh, khi xuống đèo Chiến lấy 2 chiếc dép làm má phanh. Câu chuyện đã khiến nhiều người xúc động với tình yêu thương gia đình và gọi đây là "câu chuyện cổ tích".

Ngay sau khi sự việc của Chiến được nhiều người biết đến và nhận được sự giúp đỡ của nhiều mạnh thường quân, trong đó có anh Nguyễn Công Tuyến (TP Sơn La) đã đích thân đem chiếc xe đạp mới và một chiếc mũ bảo hiểm đến nhà cậu bé Vi Quyết Chiến ở huyện Vân Hồ. Anh cũng đã xin lại chiếc xe không phanh của Chiến về thành phố Sơn La bằng ôtô. Ngoài chiếc xe đạp, gia đình Chiến hứa sẽ tặng anh đôi dép cháu đã dùng làm phanh xe trong chuyến đi.

Sau khi trên đường đi từ thiện về anh Tuyến đã nảy ra ý tưởng sử dụng chiếc xe không phanh làm vật đấu giá, số tiền kiếm được trong nhận được sẽ chuyển về cho gia đình trang trải khó khăn, giúp đỡ em của Chiến đang nằm trong bệnh viện với căn bệnh hiếm gặp.

Vào sáng nay ngày 1/4, chương trình đấu giá chiếc xe, đôi dép em bé đạp xe hơn 100km đi thăm em Vì Quyết Chiến (Chiềng Yên, Vân Hồ, Sơn La) được anh Đặng Như Quỳnh (facebook Đặng Như Quỳnh) đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình. Chỉ sau thời gian ngắn hàng trăm lượt đấu giá, quyên góp và chia sẻ đã được thực hiện.

cuoc-goi-bat-ngo-khien-cau-be-dap-xe-tu-son-la-xuong-ha-noi-de-gap-em-nam-trong-benh-vien
Số tiền đấu giá và quyên góp lần này sẽ được gửi tới gia đình trang trải chi phí chữa bệnh cho em trai Chiến.

Trao đổi với anh Đặng Như Quỳnh (người cùng anh Nguyễn Công Tuyến mở phiên đấu giá từ thiện) chia sẻ: "Trước ngày thực hiện phiên đấu giá, được sự đồng ý của gia đình chúng tôi đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội kêu gọi mọi người tham gia đấu giá, chỉ trong buổi sáng nay (1/4) đã có rất đông người vào định giá chiếc xe đạp và đôi dép của cháu Vi Quyết Chiến. Không những tham gia đấu giá, nhiều cá nhân, tổ chức còn ủng hộ với tổng số tiền tạm tính lên tới hàng chục triệu đồng".

Phiên đấu giá khởi điểm với giá trị 1 triệu cho 2 sản phẩm, cho tới thời điểm đầu giờ chiều nay, chiếc xe đạp không phanh và đôi dép của cậu bé Chiến đã được định giá 35 triệu đồng và vẫn chưa có đấu hiệu dừng lại. Theo anh Quỳnh, phiên đấu giá sẽ được kéo dài đến 15h ngày 3/4.

Trước đó, trưa 25/3 cậu bé Chiến sau khi nói dối ông đi tập thể dục tại trường đã tự ý xuống Hà Nội một mình bằng xe đạp để thăm em. Trên đoạn đường từ Vân Hồ đến Tân Lạc đèo dốc, những người lái xe ô tô đã phát hiện cậu bé Chiến đang dắt xe đạp, khi hỏi mới biết Chiến đi hơn 100 km, suốt hơn 8 tiếng, qua cung đường toàn đèo dốc bằng một chiếc xe đạp không có cả phanh trước và phanh sau. 

Ngay sau đó, Chiến được các tài xế giúp đỡ cho ăn uống và xuống bến xe Mỹ Đình và liên hệ cho bố Chiến để báo tin và đưa Chiến cùng chiếc xe đạp về Hà Nội, trước khi gửi Chiến cho bố em vào sáng 26/3.

 

Từ Hà Nội đi Sơn La bao nhiêu km?

Từ Hà Nội đi Sơn La bao nhiêu km - Khi cần đi du lịch hay công tác từ thủ đô Hà Nội về Sơn La, bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian.

 

Chiếc xe không phanh của cậu bé Sơn La chuẩn bị được đem đấu giá

Người chủ mới của chiếc xe đạp không phanh mà cậu bé Chiến đã đi từ Sơn La về Hà Nội thăm em nằm viện bất ngờ quyết định đưa chiếc xe ra đấu giá.

 

Sự thật về chuyện bác sĩ muốn mua lại chiếc xe đạp của cậu bé đi từ Sơn La xuống Hà Nội với giá 13 triệu đồng

Gia đình của Chiến phủ nhận thông tin trên và cho biết chiếc xe đã được trao tặng cho một nhà hảo tâm làm kỷ niệm.

Tin khác