Đầu hè, bán dừa xiêm kiếm đến vài triệu đồng/ngày

Theo Tuệ An / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:06 05/05/2019

Những ngày nắng nóng đỉnh điểm, các tiểu thương kinh doanh dừa xiêm có thể bán ra từ 300 - hơn 500 quả, thu lãi cả triệu đồng.

Kinh doanh dừa tươi kiếm bộn tiền ngày nắng nóng. 

Đầu hè, tiểu thương bán dừa xiêm không ngơi tay

Dừa xiêm xanh tại tỉnh Bến Tre được các thương lái đến tận vườn của nông dân thu mua với giá từ 140.000 đến 150.000 đồng/chục (10 quả). Ngoài ra, giá của các chủng loại dừa uống nước khác như: dừa dâu, xiêm đỏ, dừa lai… có giá cũng từ 80.000 - 90.000 đồng/chục.

Chị Thùy Linh (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi có thói quen uống nước dừa quanh năm nên giá tăng đến đâu liền biết đến đó. Giờ bắt đầu nắng nóng, để mua được dừa với giá rẻ hơn tôi thường đến những địa chỉ bán sỉ dừa xiêm mua về dùng dần. Nếu mua dừa tại các quán nước giải khát, đôi khi giá còn lên đến 40.000 đồng/quả."

Tìm hiểu tại thị trường Hà Nội, dừa xiêm loại 1, nước ngọt, quả nhỏ, vỏ xanh đều màu có giá bán 25.000 - 30.000 đồng/quả. Dừa loại 2 (dừa lai) kích thước quả to, vị nhạt hơn dừa xiêm loại 1 có giá dao động từ 18.000 - 20.000 đồng/quả. 

Anh Hưng, một tiểu thương kinh doanh dừa xiêm cho biết dừa xiêm xanh tăng giá là do thời tiết nắng nóng, nhu cầu tiêu thụ dừa tươi trên thị trường tăng cao dẫn đến dừa hút hàng.

"Tôi chở xe dừa đi loanh quanh trong nội thành từ sáng đến chiều cũng bán đến hơn 300 quả dừa, chưa kể có các quán nước mua số lượng lớn. Tính sơ sơ mỗi quả cũng lãi khoảng 6.000 - 8.000 đồng." 

Kiếm 3 triệu/ngày, xe kem dừa mọc lên như nấm

Các món chế biến từ dừa tươi đã và đang trở thành xu thế ẩm thực mới của giới trẻ. Nhằm đáp ứng nhu cầu trên thị trường, hình thức bán kem dừa Thái Lan trên xe đẩy đã "du ngoạn" từ TP Hồ Chí Minh ra đến Hà Nội.

Tại các con phố lớn như Trần Duy Hưng, Trung Kính, Lò Đúc, Lạc Trung... các xe kem dừa Thái Lan hoạt động chủ yếu từ 14h chiều đến tối. Theo tìm hiểu của phóng viên, mỗi suất kem dừa có giá 25.000 đồng, tăng 10.000 đồng so với tháng 3. 

dau-he-ban-dua-xiem-kiem-den-3-trieu-dongngay
Kem dừa Thái Lan đang là món ăn vặt "hot" tại Hà Nội trong 2 tháng vừa qua.

Kem dừa Thái Lan được chế biến khá đơn giản. Mỗi quả dừa sau khi bổ đôi, lọc lấy nước sẽ được cho thêm các viên kem, cùi dừa non, siro chocolate và lạc rang lên cùng. 

Chị Đoàn Thị Ngoan, một tiểu thương bán kem dừa cho biết: "Món ăn vặt này do em trai của tôi mang ý tưởng từ trong TP Hồ Chí Minh ra triển khai bán tại Hà Nội. Thời tiết nóng bức, mỗi ngày tôi bán từ 100 - 180 suất, phục vụ chủ yếu cho giới trẻ. Do là bán theo xe đẩy nên tôi chỉ chuẩn bị 4 - 5 chiếc ghế phục vụ khách có nhu cầu ăn tại chỗ."

Cũng theo chị Ngoan, kem dừa Thái Lan có nơi bán 20.000 - 25.000 đồng/suất là do chất lượng kem khác nhau. Kem dừa chuẩn phải có vị ngọt thanh, mềm mại, ngậy mùi dừa trái ngược với vị ngọt do đường hóa học của kem cân. 

 

Clip: Phản ứng người dân khi giá điện, giá xăng liên tục tăng

Cùng lắng nghe người dân chia sẻ về mức chi phí sinh hoạt của người dân tăng ra sao trong bối cảnh giá điện, giá xăng liên tục tăng thời gian qua.

 

Giá điện tăng, lương lãnh đạo EVN bao nhiêu?

Trong bối cảnh giá điện tăng dư luận đặt ra câu hỏi lương lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là bao nhiêu có tiết kiệm để chia sẻ khó khăn với người dân được không?

 

Tăng giá điện: Thanh tra Chính phủ vào cuộc ‘làm rõ đúng sai’

Thủ tướng yêu cầu Thanh tra Chính phủ vào cuộc phối hợp các cơ quan “làm rõ đúng sai” tăng giá điện báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6.

Tin khác