Đâu là sự thật chuyện học sinh lớp 6 lấy 30 triệu đồng của bố đi chia cho cả lớp ở Thái Nguyên?

Theo Trung Vương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:35 28/12/2018

Mới đây, dư luận xôn xao trước thông tin một học sinh lớp 6 lấy 30 triệu đồng của bố đi chia cho cả lớp được lan truyền trên báo chí, nhiều người cho rằng thông tin trên là không đúng sự thật.

0
(Ảnh internet)

Cụ thể, Bà Nguyễn Thị Phương Lan, Hiệu trưởng trường THCS Nha Trang (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) thông tin trên báo chí: “Đợt vừa rồi, một giáo viên chủ nhiệm lớp 6 của chúng tôi đột nhiên thấy học sinh trong lớp của mình ai cũng có nhiều tiền. Bạn ít thì tiền trăm, có bạn lên tới tiền triệu. Thực tế, trước khi vào học, chúng tôi đã cùng thống nhất với phụ huynh là không nên cho con cầm nhiều tiền khi đi học, nên khi thấy việc này cô giáo đã thấy đây là việc rất lạ".

Bà Lan kể thêm: "Nhận thấy điều này, cô giáo đã dò hỏi học sinh thì được biết nguyên nhân là do một bạn trong lớp đã chia cho mọi người. Người ít thì bạn này cho 100 nghìn đồng, người nhiều cho tới hai triệu đồng. Sau đó, chính bạn học sinh này đã khai nhận rằng đã lấy trộm tiền của bố”.

Sáng 28/12, để làm rõ thông tin, phóng viên đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Phương Lan, Hiệu trưởng trường THCS Nha Trang bà cho biết, thông tin trên là đúng và đã xảy ra cách đây hơn một năm.

Trao đổi với phóng viên, bà Lan cho biết: “Mới đây, có một đoàn nhà báo được Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên giới thiệu xuống trường để tìm hiểu viết bài. Trong buổi làm việc, chúng tôi cũng chia sẻ lại vụ việc đã xảy ra tại trường về trường hợp một học sinh đang học tập tại trường có lấy trộm tiền của bố mẹ sau đó đem chia cho các bạn trong lớp”.

Bà Lan cho hay: "Về việc mà thông tin học sinh lớp 6 lấy số tiền 30 triệu đồng của bố mình để chia cho cả lớp là chưa đúng, mà học sinh này chỉ lấy một số tiền lớn thôi. Sau đó, học sinh này đã bị cô giáo chủ nhiệm phát hiện liền thu lại và hoàn trả số tiền cho phụ huynh của học sinh".

Với mong muốn xác minh cụ thể sự việc trên, phóng viên đã đề nghị bà Lan cung cấp tên giáo viên chủ nhiệm, tên của học sinh có hành vi trên để tìm hiểu thêm thì được bà Lan cho biết: “Về vấn đề này tôi cũng xin phép không chia sẻ được. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thì đến liên hệ Phòng GD&ĐT TP Thái Nguyên sau đó phòng giới thiệu xuống trường chúng tôi sẽ trao đổi còn bây giờ chúng tôi không thể cung cấp những thông tin liên quan đó được. Có điều kiện thì gặp nhau nói chuyện sau, giờ nói qua điện thoại nó không hay”.

Đợt vừa rồi, trên công đồng mạng xã hội cũng như dư luận xôn xao về vụ việc một thầy giáo dạy thể dục bịa đặt nhặt được tiền của người khác. Theo đó, trưa 11/12, thầy Trần Quang Cường (41 tuổi, giáo viên dạy thể dục) tại trường THCS Cẩm Nhượng (xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đứng chờ xe buýt thì nhặt được một chiếc túi của nam thanh niên đi xe buýt bỏ quên.

Khi kiểm tra thấy bên trong có nhiều tiền và vàng, thầy Cường đã bắt xe ôm đuổi theo chiếc xe buýt để tìm người đánh rơi và sau đó trả lại. Sự việc được đăng tải trên mạng xã hội gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Khi cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, thầy Cường đã thừa nhận toàn bộ sự việc chỉ là thầy tự nghĩ ra để kể cho vui.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin...

 

Lộ diện 'soái ca' mặc lịch sự trộm tiền công đức nhà chùa ở Vĩnh Phúc

Cơ quan chức năng đã xác định được nam thanh niên ăn mặc lịch sự (được cộng đồng mạng goi là "soái ca" - PV) có hành vi trộm tiền công đức tại chùa Cói (TP Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc).

 

Phá ATM để trộm tiền, nam thanh niên lãnh án

Thiếu tiền tiêu xài, Hoàng Văn Vương mang máy cắt sắt ra trụ ATM trước ngân hàng để phá két sắt.

 

Trộm tiền của mẹ ruột rồi dựng hiện trường giả tinh vi

TAND huyện Châu Thành (Bến Tre) vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Đỗ Trung Hiếu (SN 1977) một năm sáu tháng tù nhưng cho hưởng án treo về hành vi trộm cắp tài sản. .

 Tin khác