Đau lòng bé sơ sinh bị bỏ trong túi nylon, treo trên xe máy dựng ven đường

Theo ldphong / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:10 11/06/2019

Khi nghe có tiếng giống trẻ sơ sinh khóc, phát ra từ túi nylon treo trên xe máy của một người dân đang dựng ven đường tại khu vực ngã 3, thấy quá lạ nên một số người đã kiểm tra và không khỏi kinh hoàng khi phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn.

Ông Nguyễn Tấn Linh - Chủ tịch UBND xã Tịnh Bắc cho báo chí biết: "Qua xác minh, bước đầu xác định cháu bé bị ai đó bỏ rơi. Tại thời điểm phát hiện, cháu bé vẫn còn tỉnh táo. Sau khi được chăm sóc sức khỏe ban đầu, cháu bé được chuyển đến Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi để được chăm sóc tốt hơn".

Người dân ở xã Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) kể: Vụ việc xảy ra vào tối 10/6, khi nghe có tiếng giống trẻ sơ sinh khóc, phát ra từ túi nylon treo trên xe máy của một người dân đang dựng ven đường tại khu vực ngã 3 của xã này, thấy quá lạ nên một số người đã kiểm tra và không khỏi kinh hoàng khi phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, trên người không có quần áo. Cùng với việc cấp báo với chính quyền địa phương, người dân vội vàng đưa cháu bé đến cơ sở y tế để chăm sóc.

dau long be so sinh bi bo trong tui nylon treo tren xe may dung ven duong
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi hiện đang được nhân viên y tế Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cùng người hảo tâm chăm sóc.

Hiện cháu bé đang được một cá nhân hảo tâm chăm sóc và rất nhiều người dân Quảng Ngãi đã chung tay hỗ trợ quần áo, sữa cho cháu bé.

dau long be so sinh bi bo trong tui nylon treo tren xe may dung ven duong Cứu sống trẻ sơ sinh có dây rau thắt nút như bện tóc

Dây rốn đảm bảo sự sống của thai nhi bởi vai trò vận chuyển oxy và dinh dưỡng từ nhau thai tới bào thai. Khi ...

dau long be so sinh bi bo trong tui nylon treo tren xe may dung ven duong Bật mí tác dụng không ngờ của lá tía tô với trẻ sơ sinh vào mùa hè

Dưới đây là các bước cụ thể để thực hiện bài thuốc hạ sốt bằng lá tía tô cho trẻ bú mẹ và trẻ bú ...

Tin khác