Đời sống
24/10/2017 10:56Đau lòng cảnh bà ngoại che chở cho cháu gái trong căn nhà bốc cháy ngùn ngụt
Đến 9h sáng 24/10, Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC (Bộ Công An) có mặt tại hiện trường chỉ đạo Công an quận 9 cùng các đơn vị chức năng có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ vụ cháy khiến 6 người thương vong xảy ra trên địa bàn.
Trao đổi với chúng tôi, anh H. (người tham gia ứng cứu) kể lại: “Khoảng thời gian trên, tôi đang nằm ngủ thì nghe mùi khét, kèm theo đó lửa phừng phực bên ngôi nhà của bà Mùi nên thức tỉnh, vội mở cửa ra thì ngọn lửa đã bao trùm căn nhà.
Tôi cùng một số anh em, người thân bên cạnh xông vào dập lửa, dùng búa phá cửa, giải cứu 4 người mắc kẹt bên trong ra ngoài. Tuy nhiên, còn bà Mùi và cháu Hân bị kẹt bên trong…”, anh H. nghẹn ngào kể.
Theo anh H., vào thời gian trên, khu vực cúp điện diện rộng, sau khi có điện thì vụ cháy xảy ra. “Ông Sáu (chồng bà Mùi) bị bệnh, mới được người nhà đưa vào bệnh viện vào sáng 23/10, đến khuya cùng ngày thì cả gia đình gặp nạn”, anh H. nói.
Cũng theo người dân sống tại đây, gia đình bà Mùi sinh sống rất hòa thuận với hàng xóm láng giềng, không xảy ra mâu thuẫn với ai. “Căn nhà bà Mùi lúc trước cho thuê làm phòng trọ, bây giờ bà Mùi sửa chữa lại để sinh sống nên gia đình nạn nhân chuyển qua 2 ki ốt nhỏ để ở tạm. Khuya 23/10 thì ngọn lửa bùng phát, thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà, khiến 2 người tử vong”, ông Thảo cho biết.
Theo lực lượng Cảnh sát PCCC TP.HCM, sau khi dập lửa, cảnh sát xông vào bên trong thì phát hiện cảnh tượng đau lòng, bà ngoại nuôi (tức bà Mùi – PV) tử vong trong tư thế che chở cho cháu Hân.
“Cháu Hân thường nằm ngủ với mẹ, nhưng khi bị cháy, bé Hân bỏ chạy ra ngoài trốn dưới gầm giường. Có thể bà Mùi vào bên trong tìm cháu Hân trong căn nhà bốc cháy ngùn ngụt khiến 2 bà cháu tử vong".
Chúng tôi nhận tin báo cháy lúc 0h47 cùng ngày, sau khi nhận tin, chúng tôi điều 6 xe chữa cháy cùng 42 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác cứu hộ. Ít phút sau, đám cháy được dập tắt. Vụ cháy khiến 2 người tử vong, 4 người khác bị thương, ngoài ra vụ cháy còn thiêu rụi hoàn toàn 15m2 căn nhà của bà Mùi”, ”, đại tá Nguyễn Văn Băng - Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM thông tin.
Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng cùng ngày, Ông Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM đã cùng Lãnh đạo UBND quận 9 có mặt chỉ đạo khắc phục vụ hỏa hoạn nghiêm trọng trên.
Trao đổi nhanh với chúng tôi, bà Vũ Thị Thu Hà – Chủ tịch UBND phường Tân Phú quận 9 cho biết: “Sau khi xảy ra vụ cháy, phía phường Tân Phú đã vận động sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, bên Mặt trận UBND quận 9 hỗ trợ ban đầu 50 triệu đồng cho gia đình nạn nhân để lo việc mai táng. Còn về việc thông tin cụ thể, chúng tôi sẽ tổ chức họp rồi thông tin với báo chí sau”.
Kiot chứa nhiều vật dụng dễ cháy, chỉ có 1 lối thoát duy nhấtTheo Cảnh sát PCCC TP HCM, kiot bị cháy chứa nhiều vật dụng dễ cháy khiến lửa lây lan nhanh, bên cạnh đó, chỉ 1 lối ra vào duy nhất trong căn nhà nên gây hậu quả nghiêm trọng. |
Hà Nội: Xe cứu hộ mất lái đâm 3 người thương vongChiếc xe cứu hộ đang đi từ đường Võ Nguyên Giáp ra đường quốc lộ 5 kéo dài địa phận huyện Đông Anh, Hà Nội bất ngờ mất lái lao vỉa hè đâm vào 3 người phụ nữ đang đi tập thể dục khiến 2 người tử vong, 1 người đi bệnh viện cấp cứu. |