Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ năm, 07/07/2022, 10:49 AM
  • Click để copy

Đẩy nhanh tiêm vắc xin mũi 4 gắn với trách nhiệm người đứng đầu

Thời gian cao điểm mắc COVID-19 tại thành phố đã qua 3 tháng, đây là thời điểm chúng ta phải tập trung tiêm chủng cho người dân. Thành phố cần đẩy nhanh tiêm vắc xin, gắn với trách nhiệm người đứng đầu các ngành, các cấp, các tổ chức đoàn thể.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo TP Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19 nhấn mạnh như vậy tại hội nghị giao ban trực tuyến với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn sáng nay (6/7).

 Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tỉ lệ tiêm mũi 4 và mũi tiêm cho trẻ em còn thấp ở một số địa phương

 Báo cáo tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho biết, trong tuần (từ ngày 28/6 đến 4/7) có 1.538 ca mắc, không ghi nhận trường hợp tử vong; Trung bình ghi nhận 220 ca bệnh/ngày, tăng 36,5% so với tuần trước. Công tác giám sát chủng virus SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố vẫn được tích cực triển khai, trong đó Omicron vẫn là chủng lưu hành chính.

Tuy nhiên, Hà Nội đã ghi nhận sự lưu hành của biến chủng Omicron BA.5 (ghi nhận 3 ca được giải trình tự gen tại Bệnh viện Bạch Mai; Biến chủng này được dự báo có khả năng lây lan mạnh hơn so với chủng cũ), do đó trong thời gian tiếp theo có thể ghi nhận sự gia tăng số ca mắc bệnh, cần giám sát chặt chẽ.

Về công tác tiêm chủng, tính đến ngày 3/7, thành phố đã tiếp nhận, phân bổ 15.755.817 liều vắc xin, trong đó đã sử dụng 15.747.907 liều. Cụ thể, đối với người từ 18 tuổi trở lên, mũi 1, mũi 2 đạt 99,9%; Mũi bổ sung đạt 100%, mũi 3 đạt 96,5%; Mũi nhắc lại lần 2 đạt 15,6%.

Đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã tiêm được mũi 1 là 246.373 mũi/1.023.623 số trẻ em trong độ tuổi mới đạt 20,07%, lý do với 1.023.623 số trẻ em trong độ tuổi có 44% trẻ thuộc diện hoãn tiêm do mắc COVID-19 trong vòng 3 tháng và 29,66% trẻ gia đình không đồng thuận tiêm chủng; Mũi 2 tiêm được 81.637 mũi; Đến thời điểm hiện tại, trẻ hoãn tiêm do mắc COVID-19 cũng đã bắt đầu đủ thời gian sau 3 tháng để tiêm nên rất cần có sự đồng thuận của gia đình trẻ và sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và toàn thể người dânđể đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và thành phố.

“Dịch đã được kiểm soát nên người dân có tâm lý chủ quan, lơ là, đánh giá thấp sự nguy hiểm của COVID-19. Việc vận động tuyên truyền người dân tham gia công tác tiêm chủng cho trẻ em và tiêm mũi 4 đối với người từ 18 tuổi trở lên còn hạn chế, chưa có sự vào cuộc quyết liệt của các ban, ngành, đoàn thể” - lãnh đạo Sở Y tế đưa ra một số nguyên nhân chính.

Tại cuộc họp, các địa phương cho biết, số ca mắc COVID-19 giảm dần trong tuần qua, không có bệnh nhân nặng và tử vong. Việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) đối với người từ 18 tuổi trở lên, mũi 2 đối với trẻ từ 5-12 tuổi ở một số quận, huyện còn thấp là do người dân còn tâm lý chủ quan, công tác tuyên truyền chưa sâu…

Thời gian tới, các quận, huyện tiếp tục tuyên truyền về tiêm vắc xin phòng COVID-19; Vận động người dân thực hiện tiêm phòng đúng theo quy định; Đồng thời tăng cường phòng, chống các bệnh dịch mùa hè.

Chủ động kiểm soát dịch bệnh trong mọi tình huống

 Phát biểu kết luận phiên họp, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong lưu ý, dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới, nhất là khi có biến chủng mới tác động khó lường đến cả nước và Hà Nội. Trong khi đó, tỉ lệ tiêm mũi 4 cho người trên 18 tuổi, nhóm trẻ 5 đến dưới 12 tuổi và công nhân - lực lượng nòng cốt phát triển kinh tế, xã hội của Hà Nội là thấp.

 Quang cảnh hội nghị

 Quang cảnh hội nghị

Nguyên nhân chính của tình trạng này, theo Phó Bí thư Thành ủy, là do còn tình trạng lơ là, buông lỏng, chủ quan từ trong hệ thống chính trị đến người dân, nhất là công tác lãnh đạo, chỉ đạo của thành phố đến cơ sở có nơi, có lúc chưa thực sự sát sao, chưa bám sát tình hình. Nhiều nơi cho rằng người dân đã mắc COVID-19 nên chưa đến kỳ để tiêm. Tuy nhiên thời gian cao điểm mắc COVID-19 tại thành phố đã qua 3 tháng. “Đây là thời điểm chúng ta phải tập trung tiêm chủng cho người dân” - Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh.

Nhắc lại quan điểm mục tiêu phương châm chống dịch của thành phố Hà Nội không thay đổi, Phó Bí thư Thành ủy yêu cầup các Sở, ngành, địa phương phải chủ động kiểm soát dịch COVID-19 trong mọi tình huống; Sức khỏe của người dân là trên hết và trách nhiệm của hệ thống chính trị phải chăm lo tốt việc này.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh: Vẫn phải xác định nhiệm vụ phòng dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó ngành y tế là nòng cốt. Từ đó, đồng chí đề đẩy nhanh tiêm vắc xin, gắn với trách nhiệm người đứng đầu các ngành, các cấp, các tổ chức đoàn thể. Trong đó, cần đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 4 cho người 18 tuổi trở lên, nhất là đối với người trên 50 tuổi.

Về việc nâng tỷ lệ tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu trách nhiệm của các ngành phải tuyên truyền vận động, thuyết phục phụ huynh đưa trẻ đi tiêm, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương, đơn vị. Bởi đây vừa là nghĩa vụ, quyền lợi, trách nhiệm của mỗi người dân.

Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu ngành Giáo dục phải có trách nhiệm tuyên truyền vận động thuyết phục với cha mẹ học sinh, phối hợp với các địa phương xây dựng kế hoạch cho giai đoạn mới về công tác tiêm chủng. Căn cứ vào đó thành phố sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra việc thực hiện ở cơ sở.

Đồng chí cũng lưu ý các ngành, địa phương cần đề xuất những chính sách để kịp thời quan tâm hơn nữa cả về vật chất, tinh thần cho cán bộ Y tế, giúp lực lượng nòng cốt yên tâm làm việc.

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ luxury Sky-living tại dự án có vị trí đẹp nhất Vinhomes Grand Park

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ luxury Sky-living tại dự án có vị trí đẹp nhất Vinhomes Grand Park

28/07/2022 11:37

Ngay từ khi xuất hiện, dự án cao cấp The Beverly (Vinhomes Grand Park) đã cho thấy sự khác biệt khi nắm giữ bộ đôi lợi thế: vị trí kim cương – tiện ích thời thượng. Đây cũng là lựa chọn của những chủ nhân tinh hoa muốn tận hưởng cuộc sống đẳng cấp như tại Hollywood.

Đa sắc màu trải nghiệm tại “thành phố bán đảo” đăng cai Miss World Vietnam 2022

Đa sắc màu trải nghiệm tại “thành phố bán đảo” đăng cai Miss World Vietnam 2022

26/07/2022 17:25

MerryLand Quy Nhơn, nơi vòng chung kết Miss World Vietnam 2022 đang diễn ra tiếp tục khuấy động du khách bởi những trải nghiệm biển phong phú, đa sắc và mới lạ.

Văn Phú - Invest ký kết hợp tác chiến lược dự án Vlasta - Sầm Sơn

Văn Phú - Invest ký kết hợp tác chiến lược dự án Vlasta - Sầm Sơn

22/07/2022 08:41

Vừa qua, lễ ký kết hợp tác chiến lược dự án Tổ hợp đô thị biển và Du lịch nghỉ dưỡng Vlasta – Sầm Sơn giữa Công ty TNHH MTV Đầu tư Hùng Sơn – một thành viên thuộc hệ thống Văn Phú - Invest và các đối tác đã diễn ra tại Hà Nội.

Khám phá 5 điểm cộng của townhouse Koto “đốn tim” giới đầu tư địa ốc

Khám phá 5 điểm cộng của townhouse Koto “đốn tim” giới đầu tư địa ốc

21/07/2022 08:55

Ngay khi vừa ra mắt, phân khu Koto thuộc quần thể Sun Beauty Onsen đã được kỳ vọng trở thành tâm điểm kinh doanh sinh lời hấp dẫn, “thủ phủ” thương mại sầm uất tại xứ Thanh nhờ sở hữu 5 lợi thế sau đây.

Bắt tay với ông lớn kiểm toán PwC, Meey Land quyết tâm rút ngắn  con đường đến IPO

Bắt tay với ông lớn kiểm toán PwC, Meey Land quyết tâm rút ngắn con đường đến IPO

20/07/2022 17:15

Tháng 7/2022, PwC và Meey Land tiếp tục hợp tác triển khai dự án mới nhằm hoàn thiện cơ cấu tổ chức và cơ chế quản lý, vận hành cho Meey Land. Trước nhiều khó khăn chung đặt ra cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, dự án hợp tác chiến lược giữa Meey Land và ông lớn kiểm toán toàn cầu PwC được kỳ vọng sẽ giúp start-up Việt rút ngắn con đường đến IPO trong 3 năm tới, giải bài toán nguồn lực và chiến lược phát triển dài hạn.

Biệt thự “hàng hiệu” làm xiêu lòng giới nhà giàu ở phía Đông Hà Nội

Biệt thự “hàng hiệu” làm xiêu lòng giới nhà giàu ở phía Đông Hà Nội

20/07/2022 14:17

Thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội đang ghi nhận cuộc đua “nước rút” để sở hữu những biệt thự hàng hiệu cuối cùng tại phân khu Đảo Dừa, Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire.

Cận cảnh màn tranh tài của những 'kỵ sĩ' trong mùa giải 'Vó ngựa trên mây'

Cận cảnh màn tranh tài của những 'kỵ sĩ' trong mùa giải 'Vó ngựa trên mây'

20/07/2022 09:18

Cuối tuần qua, hàng nghìn du khách đổ về Sun World Fansipan Legend hòa mình trong không khí lễ hội sôi động đậm chất Tây Bắc, chiêm ngưỡng màn tranh tài kịch tính của 16 “kỵ sĩ” vùng cao trên đường đua lãng mạn, quanh thung lũng hoa hồng với hàng triệu đóa đang bung nở.

Bất động sản ven biển Thanh Hóa tiếp tục là tâm điểm

Bất động sản ven biển Thanh Hóa tiếp tục là tâm điểm

20/07/2022 09:07

Ngành du lịch nóng trở lại đã tạo động lực và sức hút mạnh mẽ cho các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là bất động sản ven biển tại Sầm Sơn – Thanh Hóa.

Bất động sản ven biển Thanh Hóa tiếp tục là tâm điểm

Bất động sản ven biển Thanh Hóa tiếp tục là tâm điểm

19/07/2022 08:39

Ngành du lịch nóng trở lại đã tạo động lực và sức hút mạnh mẽ cho các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là bất động sản ven biển tại Sầm Sơn – Thanh Hóa.