Giảng viên bị 'tố' nâng điểm giúp em trai nhận học bổng

18:29 06/10/2018

Nhiều sinh viên Toán 4 thuộc Khoa Toán, Trường Đại học Sư phạm - ĐH Huế có đơn tập thể gửi đến cơ quan báo chí, "tố" ông Huỳnh Quang N.M.- giảng viên khoa Toán của trường đã thay đổi điểm của em trai mình là SV Huỳnh Quang N.S. để lọt vào danh sách nhận học bổng của Viện Toán cao cấp.

day-va-hocgiang-vien-bi-to-nang-diem-giup-em-trai-nhan-hoc-bonggiang-vien-bi-to-nang-diem-giup-em-trai-nhan-hoc-bong
Trường ĐH Sư phạm Huế nơi tập thể sinh viên Toán 4 vừa gửi đơn tố cáo phản ánh việc sửa điểm cho S.

Theo đơn thư tố cáo của tập thể SV Toán 4 Trường ĐH Sư phạm Huế, khi nghe thông báo SV Huỳnh Quang N. S. có tên trong danh sách nhận học bổng của Viện Toán cao cấp cũng như học bổng thứ nhì Khoa Toán khiến cho nhiều SV rất ngỡ ngàng và bức xúc. "Việc bạn S. được nhận học bổng, rồi đứng top 2 của khoa Toán là điều quá bất thường. Nhóm SV chúng em đã có đơn tập thể kiến nghị đến Khoa toán và trường để làm sáng tỏ sự việc"- một SV cho biết. Theo các SV này, bảng điểm của S. có dấu hiệu bị thay đổi, dẫn đến điểm tổng kết cao bất thường.

Nói về nguyên nhân, điểm tổng kết của S. cao bất thường, nhóm SV có đơn tố cáo chỉ ra rằng, hiện, anh trai của S. là ông Huỳnh Quang N. M.- giảng viên khoa Toán Trường ĐH Sư phạm Huế kèm giáo vụ Khoa này đã "giúp sức" nâng điểm cho em mình. Cụ thể những môn do ông M. giảng dạy thì S. đều đạt điểm rất cao; thậm chí các môn chuyên ngành khác rất khó nhưng S. cũng nghiễm nhiên đạt loại giỏi A với số điểm gần như tối đa. Trong khi đó, các bạn học top xuất sắc của lớp thì điểm số cũng thua xa S. "Vậy phải chăng chỉ bằng sự bao che của một giảng viên đã đủ? Hay còn những giảng viên khác được đút lót, được nhờ vả đã cùng bao che để giúp S. tung hoành và gây sự phẫn uất lớn trong lòng các sinh viên khoa toán. Môi trường sư phạm có thật sự trong sạch như người đời vẫn nghĩ, liệu các sinh viên có mất lòng tin vào sư phạm...?" - trích đơn tố cáo.

Có mặt tại Khoa Toán để tìm hiểu thực hư sự việc, tại đây, phía bên ngoài dãy phòng làm việc của Ban chủ nhiệm Khoa có dán tờ thông báo ghi ngày 2-10 của Trưởng khoa Trần Kiêm Minh ký ban hành về sự việc liên quan đến điểm thi của sinh viên S. Nội dung thông báo ghi rõ, sau khi nhận đơn kiến nghị của tập thể sinh viên Toán 4 Đại học Sư phạm Huế liên quan điểm thi bất thường của sinh viên S. và giảng viên M., Khoa Toán đã tiến hành các buổi họp đối chất, tìm ra sự thật, bước đầu "theo thông tin từ phía gia đình của S., SV này thừa nhận cá nhân đã có những vi phạm liên quan đến bài thi của một số học phần". Cũng theo tờ thông báo này, Khoa Toán- ĐH Sư phạm Huế đã chính thức rút tên sinh viên S. khỏi danh sách đề cử nhận học bổng của Viện Toán cao cấp. Đồng thời, khoa cũng kiến nghị lên trường rút lại quyết định khen thưởng sinh viên S. vào dịp khai giảng năm học mới vừa qua. Ngoài ra, Khoa và trường sẽ tiếp tục làm việc với giảng viên M. để làm rõ những trách nhiệm liên quan. Trong thông báo cũng ghi rõ, kể từ năm học 2018-2019, giảng viên M. sẽ không còn được đảm nhận chức vụ trợ lý đào tạo đại học…

Trưởng khoa Trần Kiêm Minh nói rằng: Khoa cảm ơn tập thể sinh viên đã làm đơn kiến nghị chính danh, rõ ràng, thẳng thắn trình bày với Khoa những nghi vấn, dũng cảm đấu tranh và hỗ trợ Khoa trong điều tra nhằm giúp Khoa đảm bảo sự trung thực, công bằng, lấy lại niềm tin từ sinh viên. Trong phạm vi quyền hạn của mình, Ban chủ nhiệm Khoa có trách nhiệm bảo vệ tập thể các sinh viên đã viết đơn kiến nghị để không bị những bất lợi (nếu có) trong thời gian học tập còn lại. Liên quan đến sự việc SV Khoa Toán có đơn tố cáo tập thể, ông Nguyễn Văn Thuận, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Huế cho hay, sự việc theo đơn của SV tố cáo là có. Hiện, nhà trường đang trong quá trình thẩm tra và xử lý, tội đến đâu sẽ xử những cá nhân, tập thể đến đó. "Cả Trường ĐH Sư phạm Huế và đặc biệt khoa Toán làm việc, dạy học rất nghiêm túc, sự việc tương tự như thế này chưa từng có trước đây. Chúng tôi sẽ sớm thông báo kết quả vụ việc đến báo chí sau khi làm xong"- ông Thuận thông tin.

 

Giảng viên khoa Luật - ĐHQG bị tố nhắn tin ‘gạ gẫm’ sinh viên, ‘bớt xén’ giờ dạy

Theo đó, người bị tố là TS. N. H. C - giảng viên Bộ môn Tư pháp Quốc tế tại khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã nhiều lần có hành động nhắn tin “gạ gẫm” sinh viên, “bớt xén” giờ dạy trong quá trình đào tạo tại trường.

 

Giảng viên khoa Luật bị tố nhắn tin ‘gạ gẫm’ sinh viên nói gì?

Liên quan đến việc sinh viên Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) tố cáo giảng viên có hành vi “gạ gẫm” thông qua những tin nhắn mời đi ăn, uống… đã chính thức lên tiếng và bác bỏ hoàn toàn những cáo buộc mà các sinh viên đưa ra.Tin khác