Để có tiền nâng cấp các nhân vật trong game, nam thanh niên thực hiện hơn 10 vụ trộm cắp

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:29 16/08/2019

Một nam thanh niên ở Quảng Bình đã thực hiện hơn 10 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên Huế để có tiền nâng cấp các nhân vật trong game.

de-co-tien-nang-cap-cac-nhan-vat-trong-game-nam-thanh-nien-thuc-hien-hon-10-vu-trom-cap
Thái thực hiện hơn 10 vụ trộm.

Ngày 16/8, Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một thanh niên từ tỉnh Quảng Bình vào Huế liên tục gây ra các vụ trộm để kiếm tiền chơi game online. 

Theo đó, chỉ trong một thời gian ngắn, Phòng Cảnh sát hình sự liên tục nhận được nhiều tin báo của người dân trên địa bàn tỉnh trình bày việc gia đình bị mất trộm.

Từ công tác xác minh, điều tra, lực lượng Công an xác lập chuyên án, đấu tranh. Vào rạng sáng ngày 9/8, kế hoạch bắt nóng đối tượng được lực lượng Công an triển khai.

Khi Lê Văn Thái (27 tuổi, trú tại huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) vừa thực hiện xong vụ trộm tại thôn Cao Xá (xã Phong Hiền, huyện Phong Điền) và đang trên đường về nơi tạm trú tại phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy) thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Thái là người nghiện game online, để có tiền nâng cấp các nhân vật trong game Thái đã đi trộm cắp tài sản.

de-co-tien-nang-cap-cac-nhan-vat-trong-game-nam-thanh-nien-thuc-hien-hon-10-vu-trom-cap
Lực lượng đã thu giữ nhiều chiếc điện thoại và hơn 2 triệu đồng tiền mặt.

Qua đấu tranh, khai thác, bước đầu Thái khai nhận, đã thực hiện hơn 10 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn toàn tỉnh, gây thiệt hại trên 40 triệu đồng.

Bằng thủ đoạn lợi dụng sơ hở của các hộ gia đình vào thời điểm đêm khuya, rạng sáng, Thái đã đột nhập vào nhà lấy trộm tài sản, trong đó chủ yếu là điện thoại, tiền và nữ trang.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho hay, thời gian gần đây, trên địa bàn toàn tỉnh tình trạng trộm cắp tài sản chiếm khoảng 60% vụ phạm pháp hình sự. Trong đó, đã xảy ra nhiều vụ phạm tội phạm tội có nguyên nhân do không có tiền chơi game và nạp thẻ game.

Cùng với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của lực lượng Công an trong lĩnh vực phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, người dân cũng cần nâng cao tinh thần cảnh giác bảo vệ tài sản, đồng thời, tăng cường công tác quản lý, giáo dục con em, nhằm phòng ngừa tình trạng nghiệm game online, rồi bước vào con đường vi phạm pháp luật.

 

Hai tên trộm ở Quảng Nam vào chùa trộm cắp

Hai tên trộm đã đột nhập vào chùa Chiên Đàn (xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) rồi trộm cắp tài sản.

 

Bắt nhóm đối tượng dụ khách mua dâm vào khách sạn rồi trộm cắp tài sản ở TP HCM

Nhóm này khoảng 10 người và hoạt động hết sức tinh vi khi phân công nhiệm vụ rất chi tiết cho từng người.

 

Kẻ dùng vật nhọn khiến 10 người điều trị phơi nhiễm HIV ở TP HCM từng trộm cắp, cai nghiện ma túy

Thời điểm bị bắt giữ, trong túi xách của H. có một vật nhọn. Người này có dấu liệu ảo tưởng, lúc tỉnh, lúc không bình thường.

Tin khác