Đà Nẵng chấm lại toàn bộ bài thi công chức

14:47 05/12/2018

Sau khi nhận phản ánh từ dư luận, Đà Nẵng đã tổ chức chấm lại toàn bộ bài thi công chức diễn ra vào tháng 9 vừa qua.

trung tam hanh chinh
Để đảm báo khách quan Đà Nẵng chấm lại toàn bộ bài thi viết.

Ngày 5/12, UBND TP.Đà Nẵng có thông cáo báo chí về việc thành phố đang chấm thi lại toàn bộ bài thi công chức.

Trước đó, từ ngày 21-23/9, kỳ thi công chức Đà Nẵng diễn ra với 465 người tham dự sẽ chọn 115 chỉ tiêu vào làm việc tại các sở ban ngành và UBND các quận, huyện.

Thí sinh phải trải qua 2 phần thi là trắc nghiệm trên máy tính, phần thi này kết quả có ngay sau khi kết thúc từng môn (ngoại ngữ, tin học, chuyên ngành) và phần thi viết (kiến thức chung, nghiệp vụ chuyên ngành).

Sau thi tuyển, những hợp đồng lao động đang công tác tại cơ quan hành chính nếu trúng tuyển thì được tuyển dụng vào công chức và tiếp tục làm việc. Đối với trường hợp không trúng tuyển sẽ chấm dứt hợp đồng lao động hoặc bố trí công tác khác nếu đơn vị sự nghiệp có nhu cầu…

Theo UBND TP Đà Nẵng, việc chấm thi đã hoàn thành và Sở Nội vụ đã có báo cáo kết quả vào 22/10. Tuy nhiên, thời gian qua dư luận có thông tin phản ánh gửi email về việc kỳ thi không trung thực, công bằng.  Để tránh sai sót, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã giao công an phối hợp với Sở Nội vụ rà soát, thẩm tra lại toàn bộ quy trình và công tác tổ chức kỳ thi.

Ngày 13/11, Hội đồng thi tuyển đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiêm Chủ tịch Hội đồng thi tuyển biểu quyết, thống nhất chấm lại toàn bộ bài thi viết. đơn vị được giao chấm lại các bài thi là Trường Chính trị TP Đà Nẵng. Hội đồng thi tuyển sẽ công bố kết quả ngay sau khi kết thúc việc chấm thi dự kiến vào giữa tháng 12.

 

Hàng loạt cán bộ tỉnh Cà Mau bị kỷ luật vì để lộ đề thi công chức

Liên quan đến việc để lộ đề thi công chức hồi tháng 5/2017, Thanh tra tỉnh Cà Mau vừa có quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ của tỉnh Cà Mau.

 

Chống tiêu cực, Bộ Nội vụ đề nghị ứng dụng CNTT trong thi công chức

Để nâng cao chất lượng tổ chức thi tuyển cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn, Bộ Nội vụ đề nghị đưa ứng dụng CNTT vào thi tuyển để phòng chống tiêu cực, đồng thời người dự thi phải đạt đủ điểm điều kiện về môn tin học mới được thi tiếp chuyên ngành.Tin khác