Đề nghị khởi tố Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng dâm ô bé gái trong thang máy

Theo Nguyễn Tâm / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:25 05/04/2019

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM đã kí văn bản số 04/2019/CV-ĐNKT gửi Cơ quan CSĐT Công an quận 4 và VSKND cùng cấp đề nghị khởi tố vụ bé gái bị dâm ô trong thang máy.

de-nghi-khoi-to-pho-vien-truong-vksnd-tp-da-nang-dam-o-be-gai-trong-thang-may-chung-cu-o-tp-hcm
Chung cư nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Nguyễn Tâm.

Ngày 5/4, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM cho biết, Hội vừa kí công văn số 04/2019/CV-ĐNKT gởi Cơ quan CSĐT Công an quận 4 và VSKND cùng cấp đề nghị khởi tố vụ bé gái bị dâm ô trong thang máy.

Theo đó, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP HCM nhận được thông tin, chiều 2/4, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một bé gái bị người đàn ông tuổi trung niên ôm hôn, sờ soạn trong thang máy.

Hình ảnh được camera an ninh của chung cư trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4 ghi lại vào đêm 1/4 .

Diễn biến vụ việc, khoảng 21h, bé gái lớp hai bước vào thang máy, đi sau là người đàn ông và một bảo vệ. Người này nói chuyện với bảo vệ dùng thẻ để bấm lên tầng.

Khi nam bảo vệ bước ra ngoài, cửa thang máy đóng lại thì người đàn ông có hành vi ôm hôn, sờ soạn vào người bé gái.

Sau khi vào cuộc điều tra, Công an quận 4 đã xác định được người đàn ông trên là Nguyễn Hữu Linh (SN: 1958, nguyên là Phó Viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng.

Qua đó, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP HCM nhận thấy hành vi của ông Linh cần được khởi tố để điều tra về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” quy định tại Điều 146, BLHS năm 2015.

de-nghi-khoi-to-pho-vien-truong-vksnd-tp-da-nang-dam-o-be-gai-trong-thang-may-chung-cu-o-tp-hcm
BQT chung cư họp sau sự việc.

Tội phạm này, Bộ luật Tố tụng Hình sự không quy định phải khởi tố theo yêu cầu người bị hại nên không cần đơn yêu cầu khởi tố của gia đình nạn nhân.

Qua báo cáo của các Luật sư Chi hội Luật sư Bảo về Quyền trẻ em, vụ việc xảy ra những ngày qua nhưng vẫn chưa được Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án.

Do đó, Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP HCM với sự tham gia thực hiện bảo vệ quyền trẻ em, phát biểu chính kiến và kiến nghị của Hội đối với các cơ quan chức năng nhà nước có liên quan về các vấn đề trẻ em và việc bi phạm pháp luật về trẻ em theo quy định của pháp luật.

Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP HCM kiến nghị Cơ quan CSĐT Công an quận 4, Công an TP HCM cùng VKSND cùng cấp khởi tố vụ án để điều tra về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo quy định tại Điều 146, BLHS năm 2015.

Clip toàn bộ sự việc

 

Kẻ dâm ô bé gái trong thang máy là nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng

Người đàn ông thực hiện hành vi dâm ô được xác định là một cán bộ cấp cao từng công tác ở Viện Kiểm sát Nhân dân TP Đà Nẵng và nay đã nghỉ hưu.

 

Vụ thầy giáo bị tố dâm ô nhiều học sinh nữ tại Bắc Giang: Điều chuyển công tác thầy giáo

Theo đó, thầy giáo Dương Trọng Minh, giáo viên Trường Tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) sẽ được điều chuyển công tác về Trường Tiểu học Vân Hà (Việt Yên).

 

Vụ thầy giáo Bắc Giang sờ mông, sờ đùi học trò 'không phải dâm ô': Luật sư nói gì?

Trước lập luận của Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) khi cho rằng chưa đủ căn cứ tội dâm ô đối với thầy giáo chủ nhiệm lớp 5A Trường tiểu học Tiên Sơn dù xác định vị thầy giáo đã có hành vi sờ mông, sờ đùi đối với các học sinh, nhiều luật sư đã lên tiếng phản bác.

Tin khác