Đề nghị thăng quân hàm vượt cấp, công nhận liệt sĩ với công an hy sinh khi tìm người mất tích dưới kênh ở Tây Ninh

Theo Minh Mẫn / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:53 28/08/2019

Lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh đã chỉ đạo Công an tỉnh làm thủ tục đề nghị Bộ Công an thăng quân hàm vượt cấp, công nhận liệt sĩ cho công an hy sinh khi làm nhiệm vụ.

de-nghi-thang-quan-ham-vuot-cap-cong-nhan-liet-si-voi-cong-an-hy-sinh-khi-tim-nguoi-mat-tich-duoi-kenh-o-tay-ninh
Xe đạp của ông Mượt dưới kênh.

Tối 28/8, trao đổi qua điện thoại với PV, ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết đã chỉ đạo Công an tỉnh làm các thủ tục đề nghị Bộ Công an thăng quân hàm vượt cấp, công nhận liệt sĩ cho chiến sĩ Trần Văn Lành, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (PC07) Công an tỉnh Tây Ninh hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

“Sau khi xảy ra vụ việc, UBND tỉnh giao Công an tỉnh tổ chức tang lễ cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ, tổ chức thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Ngoài ra, địa phương đang làm các thủ tục để đề nghị Bộ Công an thăng hàm vượt cấp từ Hạ sỹ lên Trung sỹ cho đồng chí Lành và các thủ tục công nhận liệt sĩ cho chiến sỹ Lành”, ông Ngọc nói.

Trước đó, khoảng 6h sáng 27/8, người dân phát hiện mép trong lòng kênh Đông thuộc hai ấp Thuận Lợi và Bến Kinh, huyện Trảng Bàng có một xe đạp nhưng không thấy người nên báo công an.

Qua xác minh, công an xác định chiếc xe đạp trên là của ông Trần Văn Mượt (66 tuổi), ông Mượt ra khỏi nhà từ chiều 26/8, chưa trở về nhà.

Nghi vấn ông Mượt bị té ngã dưới kênh, nên huyện Trảng Bàng đã báo với Phòng PC07. Nhận tin báo, PC07 đã huy động xe cứu hộ cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để triển khai công tác cứu hộ.

Một nhóm cán bộ (trong đó có anh Lành) đã lặn xuống kênh để tìm kiếm. Nửa tiếng sau, nhóm tìm kiếm lên bờ nhưng không thấy anh Lành đâu, nên cả nhóm lặn tìm và thấy anh Lành, nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Ngày 28/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông Mượt dưới kênh.

 

Thành Đạt: 'Kết hôn với tôi là sự hy sinh lớn lao của Hải Băng'

Diễn viên Thành Đạt biết ơn sự hy sinh của Hải Băng khi cô quyết định gắn bó và sinh cho anh ba đứa con kháu khỉnh.

 

Truy thăng quân hàm trước thời hạn với 2 phi công hy sinh vụ rơi máy bay quân sự

Bộ Quốc Phòng đã truy phong và truy thăng quân hàm sĩ quan trước thời hạn đối với 2 phi công hy sinh trong vụ rơi máy bay quân sự ở Khánh Hòa.

 

Ngày mai tổ chức lễ tang 2 phi công hy sinh trong vụ rơi máy bay quân sự

Lễ tang 2 phi công hy sinh trong vụ rơi máy bay quân sự tại Khánh Hòa sẽ được tổ chức vào ngày mai (16/6). Lễ an táng diễn ra tại quê nhà ở Hà Nội.

Tin khác