Đề nghị tước danh hiệu Công an nhân dân với thượng úy công an lừa đảo tiền của người dân

11:22 28/06/2018

Một thượng úy công an thế chấp một Giấy chứng minh Công an nhân dân để vay số tiền 330 triệu đồng nhằm đáo hạn ngân hàng sau đó né tránh không chịu trả.

de-nghi-tuoc-danh-hieu-cong-an-nhan-dan-voi-thuong-uy-cong-an-lua-dao-tien-cua-nguoi-dan
Ảnh minh họa.

Ngày 28/6, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã chuyển hồ sơ lên Bộ Công an đề nghị tước Danh hiệu Công an nhân dân đối với thượng úy Lê Duy Tân (cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Đắk Lắk) sau khi cán bộ này lừa đảo tiền của người dân rồi bỏ trốn.

Trước đó, theo đơn tố cáo của bà Ngô Thị Ngọc (thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo), ngày 11/4, thượng úy Tân có thế chấp cho bà Ngọc một Giấy chứng minh Công an nhân dân số 389-477 để vay số tiền 330 triệu đồng nhằm đáo hạn ngân hàng.

Theo giấy vay tiền thì vào ngày 30/4/2018 thượng úy Tân sẽ trả số tiền trên cho bà. Tuy nhiên đến ngày hẹn thì thượng tá này né tránh và không chịu trả.

Sau đó, bà Ngọc đã làm đơn tố cáo gửi lên Phòng Cảnh sát giao thông cùng Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị giải quyết vụ việc.

Theo nguồn tin, về mặt dân sự thì cơ quan chức năng hướng dẫn bà Ngọc làm đơn khởi kiện thượng úy Tân ra tòa. Còn cán bộ này có hành vi bỏ trốn thì về mặt hình sự thì bà Ngọc nên làm đơn gửi lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh.

Cũng theo vị này, việc cán bộ, chiến sĩ để mất thẻ ngành, hay dùng các giấy tờ do ngành cấp để cầm cố là trái với quy định. Đối với cán bộ, chiến sĩ khi ra khỏi ngành Công an thì tất cả thẻ ngành, giấy tờ do ngành cấp, quân hàm đều phải thu hồi theo quy định.

 

Thanh Hóa: Làm rõ vụ việc Trưởng Công an xã nổ súng 'thị uy' ở quán bi-a

Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã vào cuộc điều tra, làm rõ thông tin Trưởng Công an xã Thọ Trường nổ súng giải tán đám đông ở quán bi-a.

 

Vĩnh biệt cha, vĩnh biệt bà, con đi thi...

11h trưa 27/6, sau ba ngày kìm giữ nước mắt để bước vào phòng thi khi mà cả cha lẫn bà nội đang được người nhà tẩm liệm, Nguyễn Thị Thu Thủy trở về nhà với hai vòng tang trắng trên đầu.Tin khác