Đề xuất chủ tịch HĐQT doanh nghiệp nhà nước hưởng lương 70 triệu đồng/tháng

19:00 06/06/2019

Theo dự thảo Bộ LĐ-TB&XH, chủ tịch HĐQT Tập đoàn kinh tế, Tổng Công ty nhà nước sẽ hưởng lương mức 60 hoặc 70 triệu đồng/tháng.

de-xuat-chu-tich-hdqt-huong-luong-70-trieu-dongthang
Theo dự thảo Bộ LĐ-TB&XH, chủ tịch HĐQT Tập đoàn kinh tế, Tổng Công ty nhà nước sẽ hưởng lương mức 60 hoặc 70 triệu đồng/tháng. Ảnh minh họa

Trong dự thảo Bộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến về Nghị định thực hiện thí điểm quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng đối với người lao động và người quản lý một số Tập đoàn kinh tế, Tổng Công ty nhà nước. Cơ quan soạn thảo đề xuất tiền lương của thành viên Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị, kiểm soát viên chuyên trách được quy định theo loại công ty gắn với quy mô, độ phức tạp quản lý.

Theo đó, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị có hai mức loại 1 là 70 triệu đồng/tháng, loại 2 là 60 triệu đồng/tháng;

Thành viên Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị và Trưởng ban kiểm soát loại 1 là 60 triệu đồng/tháng, loại 2 là 50 triệu đồng/tháng;

Kiểm soát viên loại 1 là 50 triệu đồng/tháng, loại 2 là 40 triệu đồng/tháng.

Tiêu chí phân loại sẽ có hai cách: Cách 1, dựa theo quy định tiêu chuẩn dựa trên quy mô hiện hành.

Loại 1, áp dụng đối với công ty có chỉ tiêu kế hoạch hằng năm: vốn chủ sở hữu từ 10.000 tỷ đồng trở lên; doanh thu từ 50.000 tỷ đồng trở lên và có 10 đầu mối quản lý (công ty con hạch toán độc lập hoặc phụ thuộc) hoặc tổng số lao động sử dụng từ 5.000 người trở lên.

Loại 2, áp dụng đối với công ty có chỉ tiêu kế hoạch hằng năm: vốn sản xuất, kinh doanh dưới 10.000 tỷ đồng; doanh thu dưới 50.000 tỷ đồng và có dưới 10 đầu mối quản lý hoặc tổng số lao động sử dụng dưới 5.000 người.

Cách 2, căn cứ quy mô hiện hành để ấn định loại công ty):

Loại 1, áp dụng đối với công ty mẹ như Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Loại 2, áp dụng đối với công ty mẹ như Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Khác với công chức, viên chức hay người quản lý tại các cơ quan Nhà nước, tiền lương của người quản lý tại các doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) được tính gắn với quy mô, lợi nhuận của đơn vị, tương ứng với mức lương cơ bản và hệ số điều chỉnh tăng thêm gắn với kết quả kinh doanh.

Tính theo hệ số tăng thêm cùng mức lợi nhuận doanh nghiệp thu về được, các "sếp lớn" tại DNNN có thể nhận được mức lương hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Hiện nay, tiền lương, thù lao, tiền thưởng của người lao động, người quản lý tại doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước được quy định tại Nghị định 53/2016.

Theo đó, với vai trò quản lý doanh nghiệp, các "sếp lớn" DNNN cũng chỉ được hưởng mức lương cơ bản tối đa không quá 36 triệu đồng/tháng với công ty có lợi nhuận kế hoạch dưới 50 tỷ đồng. Tuy nhiên, các công ty có lợi nhuận kế hoạch lớn hơn 50 tỷ thì người quản lý sẽ được áp dụng hệ số điều chỉnh tăng thêm tiền lương so với mức lương cơ bản từ 0,5 đến 2,5 lần.

Cụ thể, đối với công ty có lợi nhuận trên 50 tỷ đến dưới 100 tỷ đồng, người quản lý sẽ được cộng thêm hệ số bằng 0,5 lương cơ bản, tương đương mức lương 54 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, nếu doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ngân hàng, tài chính, viễn thông có lợi nhuận kế hoạch từ 100-500 tỷ, lãnh đạo tại doanh nghiệp đó sẽ được cộng thêm hệ số 1, tương đương mức 72 triệu đồng/tháng. Với mức lợi nhuận kế hoạch càng cao, hệ số lương cộng thêm càng tăng cao cho tới kịch khung là 2,5 lần, tương ứng 126 triệu đồng/tháng nếu mức lợi nhuận kế hoạch trên 1.500 đồng.

Mức lương người quản lý DNNN theo lợi nhuận tại các lĩnh vực khai thác và chế biến dầu khí, khoáng sản, điện, thương mại, dịch vụ được chia theo mức lợi nhuận kế hoạch 100-300 tỷ; 300-700 tỷ; 700-1.000 tỷ và trên 1.000 tỷ tương ứng với mức hệ số cộng thêm lần lượt 1; 1,5; 2 và 2,5 lần.

Đối với DNNN trong các lĩnh vực còn lại, người quản lý muốn hưởng mức lương 126 triệu đồng/tháng thì công ty phải có lợi nhuận kế hoạch trên 700 tỷ đồng.

Tuy nhiên, 126 triệu đồng/tháng chưa phải con số cuối cùng. Theo quy định, với công ty có quy mô, lợi nhuận lớn hơn nhiều so với giới hạn, hoặc do tính chất hoạt động trong một số lĩnh vực thì người quản lý sẽ được cộng thêm 2% tiền lương với mỗi 1% lợi nhuận thực hiện vượt kế hoạch, nhưng tối đa không quá 20% tiền lương. Tương đương mức lương tối đa một lãnh đạo cấp cao trong DNNN có thẻ nhận được lên tới 151,2 triệu đồng/tháng.

 

Đại gia xăng dầu Trịnh Sướng vừa bị bắt là ai?

Cơ quan công an nhận định, đại gia Trịnh Sướng chỉ là một mắt xích nhỏ, có thể nhiều “đại gia xăng dầu” khác ở nhiều tỉnh thành có liên quan đến đường dây xăng dầu giả này.

 

TPBank ‘bán bia kèm lạc’, muốn vay tiền phải mua bảo hiểm Manulife?

Khách hàng làm thủ tục vay ngân hàng TPBank, đến khi chuẩn bị giải ngân thì bị ép ký thêm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với bên thứ 3.

 

Bamboo Airways thay Jetstar Pacific tạo thế kiềng ba chân?

Bamboo Airways đang cho thấy sự vươn lên mạnh mẽ khi hãng này sẽ bổ sung 12 máy bay vào cuối năm 2019. Trước đó hãng này xin tăng khai thác 30 máy bay trong năm 2019.

Tin khác