Không xây hồ bơi - spa trong khu biệt thự Trung tâm hội nghị Quốc gia

13:30 08/07/2018

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến kết luận của Phó thủ tướng Chính phủ về việc không xây dựng hạng mục khu thể dục thể thao - hồ bơi - spa trong khu biệt thự.

khong-xay-ho-boi-spa-trong-khu-biet-thu-trung-tam-hoi-nghi-quoc-gia
Không xây hồ bơi - spa trong khu biệt thự Trung tâm hội nghị Quốc gia. 

Trung tâm hội nghị Quốc gia đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ đề xuất về việc xây dựng khu dịch vụ bể bơi tại khu biệt thự trong khuôn viên Trung tâm, với quy mô gồm: Bể bơi, công trình phục vụ và sân tennis; diện tích chiếm đất khoảng 2.200 m2, chiều cao xây dựng công trình khoảng 6,5 m, vị trí xây dựng nằm trên khu đất phía Tây có diện tích 4.250 m2.

Theo Trung tâm hội nghị Quốc gia, quá trình khai thác, phụ vụ dù được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ nhưng cũng có nhiều ý kiến đóng góp của các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu về sự cần thiết phải có một khu dịch vụ phòng tập, bể bơi đáp ứng nhu cầu của khách nghỉ, đặc biệt khi diễn ra sự kiến lớn nhiều ngày.

Sau khi nhận được đề xuất của Trung tâm hội nghị Quốc gia, Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Xây dựng xem xét trình cấp có thẩm quyền điều chỉnh quy hoạch Khu biệt thự để làm cơ sở triển khai thực hiện dự án đầu tư khu dịch vụ bể bơi, sân tennis tại khu biệt thự trong khuôn viên Trung tâm hội nghị Quốc gia.

Tuy nhiên, sau đó căn cứ yêu cầu thực tế sử dụng, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến kết luận của Phó thủ tướng Chính phủ về việc không xây dựng hạng mục khu thể dục thể thao - hồ bơi - spa trong khu biệt thự.

Căn cứ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 được phê duyệt và ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng, Bộ Xây dựng đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng khu biệt thự trong khuôn viên Trung tâm hội nghị Quốc gia và phê duyệt tổng mặt bằng tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan và mặt bằng định vị công trình khu biệt thự trong đó không bao gồm hạng mục công trình khu dịch vụ bể bơi.

Theo đề nghị của Văn phòng Chính phủ, để hoàn chỉnh công năng, khai thác hiệu quả công suất hoạt động của Khu biệt thự, đáp ứng cao hơn nữa yêu cầu đón tiếp, phục vụ các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu trong và ngoài nước đến dự các sự kiện chính trị, xã hội, sự kiện quốc tế, trong nước tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Hà Nội, Bộ Xây dựng thống nhất về sự cần thiết bổ sung khu dịch vụ bể bơi tại khu biệt thự.

Để có đủ cơ sở pháp lý điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu biệt thự, Bộ Xây dựng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép bổ sung hạng mục công trình như đề nghị của Văn phòng Chính phủ nói trên.

 

Bộ Xây dựng yêu cầu đẩy mạnh cải tạo chung cư cũ

Bộ Xây dựng vừa có văn bản văn bản gửi các UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.

 

Bộ Xây dựng sẽ kiểm tra Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà

Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ chính thức kiểm tra dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà vào ngày 11/6 tới.

 

Bộ Xây dựng, HoREA kiến nghị bổ sung vốn tín dụng cho nhà ở xã hội

Ngày 30/5, Bộ Xây dựng và Hiệp Hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) cho biết vừa kiến nghị Chính phủ xem xét, bổ sung vốn tín dụng cho nhà ở xã hội.Tin khác