Đêm trước cuộc gặp mặt lịch sử: Kim Jong Un thăm khu vườn độc đáo nhất Singapore

05:27 12/06/2018

Những hình ảnh tươi cười của ông Kim Jong Un đã được ghi lại trong chuyến khám phá những địa danh nổi tiếng của Singapore vào đêm trước cuộc gặp mặt lịch sử.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã dành buổi tối ngày 11/6 trước cuộc gặp mặt lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump để khám phá Singapore. Ông Kim Jong Un đã được bắt gặp khi đang đi bộ cùng đoàn tùy tùng trong khu Flower Dome của khu vườn độc đáo Gardens by the Bay.

dem-truoc-cuoc-gap-mat-lich-su-chu-tich-kim-jong-un-tham-khu-vuon-doc-dao-nhat-singapore
Ông Kim Jong Un cùng hai vị bộ trưởng của Singapore. Nguồn: Twitter

Ông Kim đã tươi cười chụp ảnh cùng Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan và Bộ trưởng Giáo dục On Ye Kung. Bức ảnh được ông Balakrishnan đăng tải trên Twitter. Cả ba vị này đã cùng xuất hiện ở khu Garden by the Bay.

Chủ tịch Kim Jong Un cũng được bắt gặp tại tòa nhà Marina Bay Sand và dường như đang hướng đến khu SkyPark.

dem-truoc-cuoc-gap-mat-lich-su-chu-tich-kim-jong-un-tham-khu-vuon-doc-dao-nhat-singapore
Em gái ông Kim luôn theo sát ông trong chuyến đi. Nguồn: Channelnewsasia

Em gái ông, bà Kim Yo Jong cũng có mặt trong chuyến khám phá các địa danh của Singapore.

dem-truoc-cuoc-gap-mat-lich-su-chu-tich-kim-jong-un-tham-khu-vuon-doc-dao-nhat-singapore
Ông Kim Jong Un cùng hai vị Bộ trưởng của Singapore. Nguồn: Channelnewsasia

Ông Kim cũng đã được nhìn thấy ở cầu Jubilee, chiếc cầu nối liền công viên Merlion và khu dạo chơi trước nhà hát Esplanade.

Một loạt các hoạt động đã được chứng kiến bên ngoài khách sạn St Regis nơi ông Kim nghỉ ngơi. Đoàn motor an ninh của ông rời khách sạn vào lúc 9h tối và được ghi nhận đã quay trở lại khách sạn khoảng 2 tiếng rưỡi.

Thứ Ba (12/6), Chủ tịch Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump sẽ gặp mặt tại khách sạn Sentosa's Capella. Chủ nhật (10/6) vừa qua, ông Kim Jong Un cũng đã gặp Thủ tướng Singapore để bàn về quan hệ Singapore ở dinh Istana của ông Lý Hiển Long.

 

Trung Quốc đứng đâu trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều?

Phải khẳng định, Trung Quốc có vai trò và lợi ích nhất định trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lịch sử sẽ diễn ra trong sáng ngày 12/6.

 

Thủ tướng Singapore tổ chức tiệc mừng sinh nhật sớm cho Tổng thống Donald Trump

Phái đoàn Mỹ tại Singapore dẫn đầu là Tổng thống Donald Trump đã có bữa trưa trao đổi công việc với phái đoàn Singapore của Thủ tướng nước chủ nhà Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Lý Hiển Long. Mở đầu bữa tiệc là màn chúc mừng sinh nhật lần thứ 72 của nhà lãnh đạo Mỹ.

 Tin khác