| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
  • Click để copy

Detox là gì và detox có tác dụng gì cho cơ thể

Detox là gì và detox có tác dụng gì cho cơ thể. Thời gian gần đây xu hướng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe bằng Detox được rất nhiều chị em ưa chuộng. Sự thật Detox là gì, detox có mang lại...

Detox là gì và detox có tác dụng gì cho cơ thể. Thời gian gần đây xu hướng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe bằng Detox được rất nhiều chị em ưa chuộng. Sự thật Detox là gì, detox có mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn hay không thì không phải ai cũng dám khẳng định.

Detox là gì và detox có tác dụng gì cho cơ thể

Detox được cộng đồng mạng hiểu là một quá trình thanh lọc giúp các cơ quan trong cơ thể được vệ sinh, dọn dẹp từ đó làm việc tốt hơn, không những thế phương pháp này còn được cho là có tác dụng giúp người thực hiện giảm cân vô cùng hiệu quả.

Detox là gì và detox có tác dụng gì cho cơ thể (1)

Detox là gì và detox có tác dụng gì cho cơ thể: Detox được cộng đồng mạng hiểu là một quá trình thanh lọc giúp các cơ quan trong cơ thể được vệ sinh

Hầu hết mọi người đều tin rằng cơ thể chúng ta đang bị quá tải bởi các độc tố từ môi trường, khói thuốc, chế độ ăn uống nghèo nàn, các chất độc hại từ các phụ gia – thực phẩm, rượu bia và cafein.

Khi các độc tố này bị tích tụ ngày càng nhiều trong cơ thể gây nên những vấn đề như tăng cân, mỡ thừa, đau đầu, da bị xỉn màu, mệt mỏi, đầy bụng, khả năng miễn dịch bị suy giảm nghiêm trọng. Chính vì thế, detox được xem là phương pháp giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giúp bạn giảm cân, tăng cường sức khỏe hiệu quả.

Detox là gì và detox có tác dụng gì cho cơ thể (12)

Detox là gì và detox có tác dụng gì cho cơ thể: Hầu hết mọi người đều tin rằng cơ thể chúng ta đang bị quá tải bởi các độc tố từ môi trường, khói thuốc, chế độ ăn uống nghèo nàn, các chất độc hại từ các phụ gia – thực phẩm, rượu bia và cafein

Detox là phương pháp được dùng với mục đích thanh lọc cơ thể, loại bỏ các chất độc hại tích tụ lâu ngày trong nội tạng, máu và da. Những chất độc này được tạo ra do các chất có hại có trong đồ ăn, thức uống hàng ngày bạn nạp vào cơ thể; rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích, mỹ phẩm, stress,… và khi mọi thứ vượt quá mức cho phép, cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái bế tắc, thừa cân, khó chịu, mệt mỏi.

Sau quá trình kiên trì detox và detox thành công, cơ thể bạn sẽ được vệ sinh, dọn dẹp các chất bẩn, khí huyết lưu thông, các cơ quan hoạt động hiệu quả, chất béo sẽ bị đẩy ra ngoài. Kết quả tất yếu thu được là bạn sẽ giảm cân đáng kể, làn da như được thay mới, bên cạnh đó là cảm giác thoải mái, khoan khoái và bạn sẽ làm việc và học tập hiệu quả hơn rất nhiều.

Detox là gì và detox có tác dụng gì cho cơ thể (10)

Detox là gì và detox có tác dụng gì cho cơ thể

Detox là gì và detox có tác dụng gì cho cơ thể: Detox là như thế nào?

Có rất nhiều cách để giúp bạn detox. Chỉ cần gõ lên Google “detox” bạn có thể nhận được hàng trăm hướng dẫn về các phương pháp thanh lọc, thải độc tố áp dụng trong thời gian ngắn cho đến thời gian dài, từ đơn giản như detox trong phòng tắm hơi, massage cơ thể cho đến những công thức detox khó khăn hơn như thanh lọc ruột, ăn chay…

Mỗi phương pháp sẽ có những mặt lợi và hại khác nhau, tuy nhiên bạn nên sáng suốt lựa chọn cho mình một giải pháp hiệu quả, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Detox là gì và detox có tác dụng gì cho cơ thể (9)

Detox là gì và detox có tác dụng gì cho cơ thể: Có rất nhiều cách để giúp bạn detox

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng việc nhịn ăn để detox bằng nước trái cây sẽ khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, từ đó giảm khả năng miễn dịch. Với những hiệu quả giảm cân chỉ là tạm thời bởi chủ yếu do cơ thể mất nước và chất béo do hạn chế hấp thu calorie. Điều này có nghĩa bạn sẽ tăng cân nhanh chóng, và lại lao vào vòng xoáy giảm cân.

Một số người cũng gặp tác dụng phụ khi detox như cảm thấy mệt mỏi, ốm yếu và đau đầu. Nhưng trên thực tế, sức khỏe bạn giảm sút là do thiếu chất dinh dưỡng. Ngoài ra, detox dễ khiến bạn mắc chứng rối loạn ăn uống và dễ gây ám ảnh với những loại thực phẩm.

Detox là gì và detox có tác dụng gì cho cơ thể (8)

Detox là gì và detox có tác dụng gì cho cơ thể: Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng việc nhịn ăn để detox bằng nước trái cây sẽ khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng

Detox là gì và detox có tác dụng gì cho cơ thể: Sự thật về tác dụng của Detox

Trong cơ thể 1 con người trưởng thành nước chiếm 60-70% cơ thể. Hàng ngày không hoạt động gì cũng mất gần 0.5lít qua hơi thở và mồ hôi, đi ngoài mất 200-300ml, vệ sinh nhẹ mất 1.5lít. Cơ thể tự sinh ra 0.2lít do các phản ứng hoá học. Như vậy trung bình một ngày một người bình thường cần cung cấp khoảng 2lít/ngày.

Ruột là nơi hấp thu nước chính, mỗi ngày nó hút đến 10lít dịch, trong đó có 2lít nước và 8lít dịch đường tiêu hoá tiết ra. Nếu để ý bạn sẽ thấy mỗi lần khát nước cháy cổ, đấy là cơ thể đang "kêu gào" thiếu nước, nếu uống 1 cốc trong vài giây đồng hồ cảm giác khát sẽ hết, đấy là nước được hấp thu vào máu và báo cho não biết là đã bổ sung nước rồi.

Detox là gì và detox có tác dụng gì cho cơ thể (6)

Detox là gì và detox có tác dụng gì cho cơ thể: Thế nên, việc mỗi buổi sáng uống 2lít nước pha lẫn thứ gì đó là cung cấp nước sinh lý cho cơ thể chứ không phải để… "quét ruột" hay còn gọi là detox

Thế nên, việc mỗi buổi sáng uống 2lít nước pha lẫn thứ gì đó là cung cấp nước sinh lý cho cơ thể chứ không phải để… "quét ruột" hay còn gọi là detox. Nếu nước thừa, sẽ gây ra gánh nặng cho tim của chính bạn và thận phải làm việc thêm giờ để đẩy nước thừa ra ngoài bằng cách đi vệ sinh.

Vitamin C là chất chống ô xy hoá. Mặc dù trong y học, nó là 1 vitamin như bao nhiêu vitamin khác, chỉ ít nguy hiểm hơn, nếu thừa nó sẽ thải qua thận và là 1 trong những yếu tố góp phần gây sỏi thận mặc dù không nhiều. Tuy nhiên rất nhiều người lại mặc định vitamin C có nhiều trong quả chanh để rồi "xui nhau" uống nước chanh mật ong vào buổi sáng sớm.

Detox là gì và detox có tác dụng gì cho cơ thể (13)

Detox là gì và detox có tác dụng gì cho cơ thể: Không nên áp dụng phương pháp detox

Nước chanh chua, thành phần chủ yếu là acid citric. Còn thực tế Vitamin C cũng có trong chanh nhưng không nhiều, nó tập trung chủ yếu ở phần…vỏ và cùi trắng. Trong tự nhiên, vitamin C có nhiều nhất ở cần tây và rau ngót.

Acid citric là acid yếu tham gia vào chu trình Kreb trong ti thể của tế bào. Nhưng không có nghĩa là dùng nó thì có thêm năng lượng và tốt cho chuyển hoá. Uống acid kéo dài sẽ làm tăng [H+] nghĩa là cơ thể sẽ phải tìm cách đào thải nó, có thông tin cho rằng nó tốt cho thận, nhưng có tốt thật hay không thì vẫn là "dường như", còn vấn đề xử lý thăng bằng toan kiềm trong máu thì rõ ràng cơ thể phải xử lý [H+] ngoại lai.

Rồi detox bằng… ớt bột pha vào nước, lúc đói nó sẽ kích thích niêm mạc dạ dày và kích thích nhu động đường tiêu hóa.

Detox là gì và detox có tác dụng gì cho cơ thể (2)

Detox là gì và detox có tác dụng gì cho cơ thể: Hoa quả, bản chất chứa đầy Fructose và các đường thuỷ phân khác, khi vào cơ thể thì Fructose dễ chuyển thành Glucose và cung cấp năng lượng nhanh chóng hơn và khi thừa thì không gây ra tác hại gì

Hoa quả, bản chất chứa đầy Fructose và các đường thuỷ phân khác, khi vào cơ thể thì Fructose dễ chuyển thành Glucose và cung cấp năng lượng nhanh chóng hơn và khi thừa thì không gây ra tác hại gì. Như thế nghĩa là cơ thể chỉ dùng carbonhydrat, bạn không thể giảm cân được trừ khi nhịn đói. Tuy nhiên giảm cân kiểu nhịn đói là phương pháp phản khoa học rõ ràng đã được chứng minh.

Cơ thể, hoạt động chủ yếu bằng năng lượng lấy từ đốt cháy carbonhydrat, đó là glucose bị ném vào chu trình Kreb vừa nói ở trên, khi hết carbonhydrat nó sẽ dùng đến lipid và protid nghĩa là mỡ và cơ. Nếu chúng ta chỉ ngồi mà không hoạt động gì sẽ rất dễ béo. Vậy muốn giảm mỡ và giảm béo, cách tốt nhất là ngoài đường hoặc trung tâm tập thể dục chứ không phải tin vào một phương pháp giảm cân chưa được khoa học chứng minh.

Cá voi 400kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

Cá voi 400kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

18/06/2018 10:52

Con cá voi có chiều dài hơn 3m, đường kính vòng bụng khoảng 2m và cân nặng 400kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi.

500 cư dân Carina gửi đơn cho Thủ tướng, tố cáo chủ đầu tư

500 cư dân Carina gửi đơn cho Thủ tướng, tố cáo chủ đầu tư

25/03/2018 19:31

Người dân sống tại chung cư bị hỏa hoạn làm 13 nạn nhân tử vong đề nghị xử lý những sai phạm trong công tác phòng chống cháy nổ, trách nhiệm chủ đầu tư.

Hà Nội: Cháy căn hộ tầng 21 chung cư Văn Khê

Hà Nội: Cháy căn hộ tầng 21 chung cư Văn Khê

25/03/2018 15:52

Sáng nay, tại chung cư CT5A (khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy khiến người dân hốt hoảng.

Cháy lớn tại Karaoke Kingdom, giải cứu 3 người mắc kẹt

Cháy lớn tại Karaoke Kingdom, giải cứu 3 người mắc kẹt

25/03/2018 15:43

Một đám cháy lớn với cột khói cao hàng chục mét khiến nhiều người bị mắc kẹt đã xảy ra vào sáng sớm nay (25/3), tại quán karaoke lớn ở TP Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm cư dân chung cư Carina sau vụ cháy

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm cư dân chung cư Carina sau vụ cháy

25/03/2018 15:09

Sáng 25/3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến hiện trường vụ cháy ở chung cư Carina (Quận 8, TP HCM) sáng 23/3 làm 13 người chết và nhiều người bị thương.

Ông chú Thanh Hóa phân trần việc giao tay lái xe tải cho cháu 10 tuổi

Ông chú Thanh Hóa phân trần việc giao tay lái xe tải cho cháu 10 tuổi

19/03/2018 19:32

“Do không nhận thức hết được sự nguy hiểm, tôi cho cháu lái một đoạn đường khoảng 100m thì bị phản ứng của người đi đường”, anh Cao Duy Thiệu, người giao tay lái cho cháu C. phân trần.

Thanh tra kiến nghị giao hồ sơ vụ MobiFone mua AVG cho cơ quan điều tra

Thanh tra kiến nghị giao hồ sơ vụ MobiFone mua AVG cho cơ quan điều tra

14/03/2018 19:15

Theo kết luận thanh tra, dự án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG là vụ việc kinh tế rất nghiêm trọng.

Tàu cháy trên biển Hải Phòng: Vì sao chở xăng đã 'khai tử' - A92?

Tàu cháy trên biển Hải Phòng: Vì sao chở xăng đã 'khai tử' - A92?

12/03/2018 14:33

Sau vụ cháy, nổ kinh hoàng tàu chở xăng Hải Hà 18 nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao tàu này chở xăng A92?

Ngắm đôi sếu cực hiếm trên thế giới đang được chăm sóc tại Hà Nội

Ngắm đôi sếu cực hiếm trên thế giới đang được chăm sóc tại Hà Nội

12/03/2018 10:28

Là loài sếu nằm thứ 2 trong sách đỏ thế giới và được coi là loài chim đại diện cho đất nước Nhật Bản đang được nuôi dưỡng tại CV Thủ Lệ.

KTVN
KTVN