Đại học Bách khoa cấp học bổng cho nữ sinh mồ côi cha ở Thanh Hóa, gia đình khó khăn đến nỗi suýt phải bỏ giấc mơ học tiếp

Theo Vương Phi / saostar.vn 19:18 13/08/2018

Biết được thông tin về trường hợp của Ánh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định sẽ hỗ trợ suất học bổng toàn khóa. Trên trang cá nhân, thầy Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chính thức thông báo tin vui này.

ĐH Bách khoa cấp học bổng cho nữ sinh mồ côi cha ở Thanh Hóa, gia đình khó khăn đến nỗi suýt phải bỏ giấc mơ học tiếp

Biết được thông tin về trường hợp của Ánh, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã quyết định sẽ hỗ trợ suất học bổng toàn khóa. Trên trang cá nhân, thầy Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chính thức thông báo tin vui này.

Mới đây, nhiều trang báo và mạng xã hội phản ánh về trường hợp một nữ sinh Thanh Hóa đạt 24,35 điểm (Toán 8,6; Lý 8,5 và Hóa 7,25) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay nhưng phải đứng trước nguy cơ từ bỏ giảng đường vì hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, nữ sinh này tên Hoàng Thị Ánh, quê ở thôn 4 (xã Hà Hải, huyện Hà Trung, Thanh Hóa). Mồ côi cha từ nhỏ, Ánh ở với mẹ và bà ngoại già yếu năm nay đã ngoài 90 tuổi. Tuy nhiên, mẹ cô cũng bệnh tật liên miên. Cuộc sống gia đình dựa vào vài sào ruộng.

Nữ sinh Ánh sau giờ học là lao vào phụ giúp mẹ công việc gia đình, đồng áng. Cuộc sống gia đình bấp bênh, miếng ăn trong ngày còn phải lo từng bữa. Thế nên, việc lo học phí và đeo đuổi giấc mơ học ĐH đối với nữ sinh này giường như là không thể.

Trước đó, sau khi biết điểm thi, anh nộp nguyện vọng vào trường Học viện Kỹ thuật Quân sự để giảm bớt chi phí cho gia đình. Tuy nhiên, may mắn không mỉm cười với cô khi nữ sinh này thiếu chỉ 0,25 điểm.

Sau đó, Ánh đã nộp nguyện vọng sang ĐH Bách Khoa Hà Nội. Tuy nhiên quyết định có đi học đại học nữa hay không thì em vẫn còn bỏ ngỏ câu trả lời. Vì chắc chắn gia đình em sẽ không lo nổi học phí.

Biết được thông tin về trường hợp của Ánh, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã quyết định sẽ hỗ trợ suất học bổng toàn khóa cho cô. Trên trang cá nhân, thầy Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã thông báo quyết định này. Thầy Tớp cũng chia sẻ thêm rằng, nữ sinh Ánh cần đảm bảo điều kiện theo cam kết là duy trì được kết quả học tập tốt. Nếu trường hợp sinh viên sa sút học tập, hạnh kiểm nhà trường sẽ không thể tiếp tục hỗ trợ.

Ngay sau khi thầy Tớp chia sẻ thông tin này, rất nhiều người đã bình luận ủng hộ. Ai cũng vui mừng khi chứng kiến một hoàn cảnh khó khăn có cơ hội vươn lên với sự giúp đỡ hết lòng từ phía nhà trường.

 

Nữ sinh từng 'nghiện' smartphone chinh phục 13 học bổng đại học Mỹ

Hạnh thừa nhận mình đã từng là một “con nghiện” smartphone chính hiệu và lãng phí không ít thời gian cho thú vui này. “Cai” điện thoại thành công, cô cũng vừa xuất sắc giành 13 suất học bổng tại 13 trường ĐH của Mỹ.

 

Học bổng 'Chuyện nhà Dr Thanh' tiếp sức cho 4 chị em mồ côi cha, mẹ bị ung thư

Sáng 26/7, đại diện Quỹ học bổng "Chuyện nhà Dr Thanh" trao học bổng trị giá 20 triệu đồng cho em Phan Thị Thương với mong muốn tiếp sức cho em vượt qua khó khăn trong cuộc sống và duy trì học tập tốt.

 

‘Chuyện nhà Dr Thanh’ trao học bổng 20 triệu đồng cho cho con trai hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi

Đại diện Quỹ học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh” đã liên lạc với người nhà cháu Nguyễn Thành Đạt - con trai hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi và trao tặng học bổng 20 triệu đồng cho cháu với mong muốn giúp cháu vượt qua nỗi đau và khó khăn.  Tin khác