Đi ăn tiệc cưới, hàng chục người nhập viện với biểu hiện đau bụng, buồn nôn

13:00 16/09/2018

Hiện nay, hàng chục bệnh nhân ở tỉnh Quảng Trị đang được tích cực điều trị nghi do ngộ độc thực phẩm từ tiệc đám cưới.

di-an-tiec-cuoi-hang-chuc-nguoi-nhap-vien-voi-bieu-hien-dau-bung-buon-non
Sau khi ăn cưới, hàng chục người biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chóng mặt...

Trưa ngày 16/9, ông Hồ Trọng Ninh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đang điều trị cho hàng chục bệnh nhân nhập viện sau khi dự tiệc đám cưới.

Trước đó, vào trưa ngày 15/9, gia đình bà Nguyễn Thị Tân (thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn, Gio Linh) tổ chức đám cưới cho người con với khoảng 750 người tham gia dự tiệc tại nhà hàng Huân Hưng (thôn Kinh Môn).

Đến khoảng 15h cùng ngày, sau khi ăn cưới, hàng chục người có biểu hiện đau bụng, đi ngoài nhiều lần, buồn nôn và nôn... Ngay lập tức, gia đình đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Gio Linh.

di-an-tiec-cuoi-hang-chuc-nguoi-nhap-vien-voi-bieu-hien-dau-bung-buon-non
Nhiều bệnh nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại bênh viện.

Đến nay, đã có 25 người nhập viện (trong đó có một số bà mẹ đang mang thai) với các biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn. Ngoài ra, có một số người tham gia dự tiệc bị đau bụng, có biểu hiện nhẹ nên đã tự điều trị tại nhà.

Hiện tại, trong số 25 bệnh nhân có 2 người sức khoẻ đã ổn định và được người nhà làm thủ tục cho xuất viện.

Được biết, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã đến lấy mẫu bệnh phẩm và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc trên.

 

Ngộ độc thực phẩm là gì và cần làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?

Ngộ độc thực phẩm là hội chứng cấp tính xảy ra đột ngột do ăn phải thức ăn có chất độc, nếu không kịp xử lý rất dễ nguy hiểm tới tính mạng. Biểu hiện như buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, đau bụng, chán ăn, mệt mỏi, sốt... hoặc những triệu chứng khác tùy theo nguyên nhân gây ngộ độc.Tin khác