Di sản thiên nhiên 320 triệu năm ở Anh bị phá hủy

19:00 21/06/2018

Tuyệt tác nhiên nhiên hàng trăm triệu năm tuổi đã bị phá hủy trong nháy mắt bởi một đám thanh niên phá hoại.

Tảng đá xếp nổi tiếng Brimham Rocks đã bị phá hủy bởi một đám thanh niên vào đầu tháng này (6/2018).

di-san-thien-nhien-320-trieu-nam-o-anh-bi-pha-huy
Tuyệt tác thiên nhiên Brimham Rocks ở vùng Yorkshire nước Anh

Di sản thiên nhiên này nằm ở miền Đông Bắc nước Anh và được hình thành từ cách đây 320 triệu năm. Các nhà chức trách đã vào cuộc và kêu gọi hỗ trợ để truy tìm những kẻ phá hoại.

di-san-thien-nhien-320-trieu-nam-o-anh-bi-pha-huy
Tảng đá bị vỡ vụn ngay khi rơi xuống vách núi

Hành động phá hoại cho vui này chỉ trong nháy mắt đã phá hủy hoàn toàn một tác phẩm thiên nhiên tuyệt vời, phải mất hàng trăm triệu năm để hình thành.

 

di-san-thien-nhien-320-trieu-nam-o-anh-bi-pha-huy
Hình ảnh trống trơn của vách núi sau khi hòn đá bị đẩy xuống

Tảng đá xếp Brimham Rocks gồm những phiến đá xếp lên nhau một cách cân bằng, đứng chênh vênh trên một mỏm núi. Hình thù của nó đã được thời tiết tạo tác lên trong hàng triệu năm. Tảng đá này tồn tại vùng Bắc Yorkshire của Anh kể từ kỷ Băng Hà.

Cảnh sát Yorkshire cho biết: “Khoảng 8h45 tối ngày 1/6, người ta nhìn thấy một nhóm thanh niên  năm người đẩy tảng đá phía trên cùng xuống vách núi. Tảng đá đã rơi xuống vách núi, vỡ vụn và gây tổn hại cho bề mặt vách núi”. Theo Metro UK, di sản này thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Quốc gia, một địa điểm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch mỗi năm.

Không dừng ở đó, sau khi phá hủy xong tuyệt tác thiên nhiên này, các thanh niên phá hoại còn khắc tên mình và các thông điệp trên vách đá.

di-san-thien-nhien-320-trieu-nam-o-anh-bi-pha-huy
Các thanh niên phá hoại tạc tên mình vào vách đá

Theo bà Helen Clarke, người phát ngôn của khu bảo tồn, hành động phá hủy này của đám thanh niên chỉ để cho vui. Nó hoàn toàn vô nghĩa.

di-san-thien-nhien-320-trieu-nam-o-anh-bi-pha-huy
Dấu tích được các thanh niên để lại trên vách đá

Tảng đá Brimham được tạo ra bởi một dòng song lớn, có mặt trên trái đất trước khi loài khủng long xuất hiện hơn 100 triệu năm.

 

10 kỳ quan thiên nhiên đẹp tuyệt mỹ không thể bỏ qua khi đến Úc

Với vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ, rất nhiều khung cảnh thiên nhiên của xứ sở chuột túi đã được UNESCO công nhận là di sản, thậm chí còn được suy xét để xếp vào danh sách kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

 

Nhiếp ảnh gia 17 tuổi gây ấn tượng mạnh với bộ ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

Oliver Beneš, 17 tuổi, là một nhiếp ảnh gia bán chuyên nghiệp người Cộng hòa Séc. Tuy mới tìm hiểu về nhiếp ảnh được 3 năm, nhưng các tác phẩm Oliver nhận được sự quan tâm và lời khen từ đông đảo cộng đồng.

 

Thiên nhiên đầy ấn tượng trên loạt ảnh dự thi của National Geographic

Đây là những bức ảnh ấn tượng được gửi về sớm nhất trong cuộc thi ảnh National Geographic Travel Photographer 2018, được các biên tập viên tạp chí danh tiếng này lựa chọn.Tin khác