Đi xe điện Vinfast hết pin phải làm thế nào?

15:44 03/11/2018

Đây chính là lo lắng của người tiêu dùng nếu mua, sử dụng xe điện nói chung và xe điện Vinfast nói riêng bởi điểm sạc điện phục vụ loại xe này chưa có nhiều.

xem-truc-tiep-buoi-trai-nghiem-xe-dien-vinfast

Tập đoàn Vingroup vừa cho ra mắt sản phẩm xe điện mang thương hiệu Vinfast. Xe điện Vinfast có thiết kế kiểu dáng hiện đại, bắt mắt giống với một số sản phẩm xe ga.

Theo giới thiệu nhà sản xuất xe máy điện VinFast Klara có thể lội dễ dàng trong nước sâu 0,5 mét, kể cả ở mực nước nông và sâu.

Mặc dù được giới thiệu có khả năng chống nước kể cả khu vực ngập sâu nhưng người tiêu đùng đặt câu hỏi đi xe điện Vinfast hết pin phải làm thế nào? Người sử dụng sẽ nạp pin ở đâu hay dắt bộ về nhà.

Thực tế dù ưu thế thân thiện môi trường, tiết kiệm khi không phải đổ xăng nhưng nhiên liệu chạy xe điện là nguồn điện nạp sẵn trong ắc quy. Nếu nguồn điện này hết bắt buộc phải nạp điện hoặc thay thế bằng ắc quy khác.

Vì thế đòi hỏi khi sử dụng sản phẩm xe điện là phải có cả bộ sạc điện đi cùng hoặc ắc quy dự phòng. Khi sử dụng xe điện Vinfast yếu tố đầu tiên là các điểm sạc khi xe hết pin, điều này cũng giống cây xăng đối với động cơ xe máy.

xem-truc-tiep-buoi-trai-nghiem-xe-dien-vinfast
Đi xe điện Vinfast hết pin là dắt bộ?

Khi điều khiển xe có động cơ đốt trong, họ có thể dễ dàng tiếp nhiên liệu bởi số lượng cây xăng dày đặc và ở khắp mọi nơi. Thời gian tiếp nhiên liệu cũng nhanh hơn nhiều so việc phải ngồi chờ sạc pin đầy. Đặt giả thiết hết pin trên đường để xe nạp đủ nhiên liệu ít nhất cũng mất từ 10 -15 phút gấp 10 lần đổ xăng.

Một lo lắng khác khiến người tiêu dùng chưa thực sự tin tưởng xe điện chính là độ bền ắc quy. Không quá khi nói ắc quy chính là "trái tim" chiếc xe điện, xe điện sẽ giảm giá trị khi xe nhanh hết điện, thậm chí pin nhanh chai… 

Trước lo lắng này VinFast và PV Oil vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai hệ thống sạc và thuê pin xe máy và ô tô điện với khởi đầu là 600 điểm, sau đó mở rộng lên 30.000 đến 50.000 điểm. Trước mắt, giai đoạn đầu, PV Oil sẽ cung cấp 600 điểm kinh doanh xăng dầu trên toàn quốc để VinFast đặt trạm sạc, sau đó tăng lên 20.000 điểm vào năm 2020.

 

Đánh lừa người tiêu dùng, TPCN Bồng Cốt Đan tự phong mình là thuốc

Trong khi chỉ là thực phẩm hỗ trợ điều trị xương khớp nhưng TPCN Bồng Cốt Đan đánh lừa người tiêu dùng đây là thuốc điều trị được bệnh.

 

Thu phí môi trường phương tiện vào nội đô: Phải chăng ‘phí chồng phí’?

Trên mỗi lít xăng thuế bảo vệ môi trường đang thu 3.000 đồng/lít sắp tới là 4.000 đồng/lít vậy nếu thu thuế môi trường phương tiện vào nội thành Hà Nội liệu có “phí chồng phí”?Tin khác