Đi xích lô khoảng 6km hai vợ chồng du khách Mỹ bị "chém" 1,5 triệu đồng

13:11 04/06/2018

Hai vợ chồng du khách Việt kiều quốc tịch Mỹ đến Huế tham quan và thuê xích lô đi quãng đường khoảng 6 km thì bị tài xế "chém" số tiền 1,5 triệu đồng.

hinh anh
Hình ảnh nam tài xế xích lô được hai vợ chồng du khách chụp lại.

Ngày 4/6, ông Nguyễn Thái Hòa, Chánh Thanh tra sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đang truy tìm người lái xe xích lô có hành vi chặt chém hai du khách nước ngoài.

Trước đó, ngày 1/6, hai du khách Việt kiều quốc tịch Mỹ là Helena Phan Nguyen cùng chồng là Tony Nguyễn đã đến sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế để phản ánh việc bị một tài xế xích lô chặt chém số tiền 1,5 triệu đồng khi đi khoảng 6 km.

Theo hai du khách trên cho biết, khoảng 20h30 ngày 31/5, chị  Helena Phan Nguyen cùng chồng là Tony Nguyễn đến Huế du lịch. Lúc này, 2 vợ chồng đang đi bộ trên đường Nguyễn Thái Học để về khách sạn Eldora, đường Bến Nghé thì có một người lái xích lô đến ngỏ lời chở đi tham quan nên hai vợ chồng du khách đồng ý.

Tại đây tài xế xích lô chở 2 vợ chồng du khách đi đến đường Lê Duẩn rồi đến đường Lê Huân, tiếp đó vòng về cầu Tràng Tiền để trở lại khách sạn với quãng đường khoảng 5 - 6km. Khi tính tiền, người này yêu cầu 2 du khách thanh toán số tiền là 1,5 triệu đồng.

 Bức xúc với mức giá phải trả quá cao, 2 vợ chồng du khách này đã đi đến sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế để phản ánh vụ việc.

 Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thái Hòa, Chánh Thanh tra sở Du lịch cho hay, hiện đơn vị đang phối hợp với lực lượng công an để sớm tìm ra người lái xe xích lô nhằm làm rõ vụ việc, khi nào tìm ra người này đơn vị sẽ thông báo cho 2 du khách biết để đến làm việc.

 

‘Chặt chém’ khách du lịch 500 nghìn, chủ nhà hàng ở Đồ Sơn bị xử phạt 2 triệu đồng

Lực lượng chức năng Hải Phòng đã xác minh, lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 2 triệu đồng đối với chủ quán “chặt chém” du khách 500 ngàn đồng tiền ghế ngồi khi ăn hải sản ở bãi biển Đồ Sơn.

 Tin khác