'Đĩa nhạc bay' đầu tiên trên thế giới xuất hiện tại AV Show 2018

15:25 03/12/2018

"Đĩa nhạc bay" là sản phẩm mâm đĩa than từ trường mang tên MAG-LEV ML1, được Atlantic Audio mang tới trưng bày tại sự kiện AV Show 2018 từ ngày 7 tới 9/12.

dia-nhac-bay-dau-tien-tren-the-gioi-xuat-hien-tai-av-show-2018
"Đĩa nhạc bay" do một đơn vị tham dự mang tới AV Show 2018.

"Đĩa nhạc bay" bắt mắt và độc đáo sẽ chính thức có mặt trong phòng triển lãm của Atlantic Audio tại AV Show Hà Nội 2018, diễn ra từ ngày 7 tới 9/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Mâm đĩa than ML1 hoạt động hoàn toàn bằng lực từ với 2 mốc tốc độ 33 vòng và 45 vòng. Khối mâm xoay platter có trọng lượng 2,2kg, được chế tạo tạo từ hỗn hợp nhựa ABS, sợi carbon, hỗn hợp kim loại và nam châm. Hệ thống nam châm của đĩa platter được khéo léo ẩn giấu trong khung sườn với nhiều nam châm nhỏ nhưng mạnh mẽ được dàn đều xung quanh chu vi đáy của đĩa. 

Đây cũng chính là mấu chốt của hệ thống giữ mâm xoay có thể bay lơ lửng. Nhờ các nam châm điện đảo cực tuần tự, mâm có thể xoay dần đến tốc độ mong muốn mà không cần thêm một hệ thống truyền động nào.

MAG-LEV ML1 sử dụng tay cần 9 inch carbon của Pro-Ject, kim Ortofon OM10 Moving Magnet (MM). Phụ kiện đi kèm trong thùng còn có dây cáp RCA 1m của hãng âm thanh nổi tiếng Sommer (Đức) kèm theo dây nối đất. Do cấu trúc sử dụng từ trường, thiết bị chỉ sử dụng các kim đặc biệt không phát từ trường để tránh ảnh hưởng tới quá trình hoạt động.

Theo đại diện Atlantic Audio, "đĩa nhạc bay" MAG-LEV ML1 loại bỏ được nhược điểm là các tiếng nhiễu trên máy chơi đĩa than truyền thống sử dụng trục xoay nhờ khả năng xoay trên không, loại bỏ trục.

dia-nhac-bay-dau-tien-tren-the-gioi-xuat-hien-tai-av-show-2018
Bà Đỗ Như Quỳnh, đại diện Công ty TNHH Quảng cáo Nam Bình - đơn vị tổ chức AV Show.

Ngoài thiết bị đặc biệt và Atlantic Audio, sự kiện còn có sự tham dự của 18 nhà phân phối thiết bị âm thanh hi-end, home theater, các thương hiệu điện tử hi-tech với 27 phòng nghe nhìn trải dài trên lầu 2 của Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

AV Show Hà Nội lần thứ 15 là điểm đến trải nghiệm những thiết bị hi-end, hi-tech mới nhất, triển lãm cũng là dịp để những tín đồ thiết bị nghe nhìn chọn trước cho mình sản phẩm ưng ý nhất, chuẩn bị cho dịp mua sắp cuối năm.

27 phòng nghe nhìn bao gồm: 15 phòng xem phim và nghe nhạc diện tích chuẩn 60m2, xen kẽ 12 phòng trưng bày giới thiệu các phụ kiện, các sản phẩm portable, tai nghe hoặc các phòng giao lưu của các diễn đàn audio. Trong đó các thương hiệu hi-end như McInstosh, Tannoy, Accusphase, Wilson audio, Voxativ... Những thương hiệu audio quen thuộc với thị trường Việt Nam như Denon, Chord, Focal, Elac, Legacy, Sonus Faber, Yamaha, Onkyo hay Pioneer...

 

Bên trong triển lãm PLASE show tại Hà Nội

Theo ban tổ chức, PLASE Show 2018 có 175 gian hàng trong nhà và 22 dàn loa ngoài trời, với sự tham gia của gần 60 thương hiệu được giới thiệu và trình chiếu.

 

Hàng chục tấn máy hội tụ tại triển lãm thiết bị biểu diễn chuyên nghiệp

Triển lãm thiết bị biểu diễn lần 4 có sự góp mặt của 175 gian hàng cùng nhiều tấn thiết bị phục vụ âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp đến từ nhiều thương hiệu khác nhau

 

Thiết bị đặc biệt giúp khử mùi hôi giày triệt để

Thiết bị điện tử do Panasonic giới thiệu có khả năng khử mùi hôi "tới từng ngóc ngách" bên trong đôi giày nhờ các hạt ionTin khác